Lựa chọn ampe kìm tốt nhất để kiểm tra AC/DC

Bên cạnh đồng hồ vạn năng, cũng có rất nhiều các model ampe kìm có khả năng thực hiện các phép đo dòng AC/DC điển hình như Hioki CM4373, Pro’skit MT-3109…

Hầu hết, mỗi gia đình đều có những vật dụng phục vụ cho việc kiểm tra, khắc phục thiết bị hỏng hóc như tua vít, cờ lê và các dụng cụ cầm tay khác. Nhưng trong một thế giới ngày càng phát triển về điện tử, một chiếc đồng hồ vạn năng mini là điều cần thiết.

Đồng hồ vạn năng có khả năng đo điện áp, điện trở và đòng điện. Cả điện áp và điện trở có thể đo được bằng cách chạm vào đầu dò trên toàn mạch. Vạn năng kế cho khả năng thực hiện tất cả các phép đo, miễn là bạn nắm được thao tác và đảm bảo được sự an toàn cho chính mình.

Khi tiền hành sử dụng đồng hồ đo dòng điện, bạn phải tháo cực dương ra khỏi động cơ, kết nối nới với cực dương của đồng hồ và kết nối cực âm trên đồng hồ với cực dương động cơ. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì bạn có khả năng biến mình trở thành một phần của mạch điện. Với điện áp xoay chiều nói riêng, nó có thể ngăn chặn điều này.

Đây chính là lý do một thợ điện nên sở hữu một chiếc ampe kìm phù hợp để kiểm tra mạch có hoạt động hay không trước khi làm việc với nó. Bạn có thể tìm hiểu chính xác dòng điện đi qua một sợi cáp hoặc hữu ích trong rất nhiều các tình huống khác như sự cố cầu dao.

Chúng ta xem xét 3 loại ampe kìm tốt nhất trên thị trường. Cho dù bạn là thợ điện, thợ kỹ thuật hay đơn giản chỉ là trụ cột gia đình đều có thể tìm kiếm và sử dụng.

Ampe kìm Fluke 323

Ampe kìm có khả năng đo AC lên đến 2000A

Fluke là một trong những thương hiệu được “kính trọng” nhất khi nói đến các thiết bị đo kiểm tra điện. Các sản phẩm của họ đều đảm bảo được các yếu tố về giá, chất lượng và thiết kế. Đây là thương hiệu được nhiều các  chuyên gia  lựa chọn bởi nó luôn chính xác và cực kỳ đáng tin cậy.

Ampe kìm Fluke 323 có khả năng đo dòng điện AC đáng kinh ngạc lên đên 400 amps, hơn khoảng 10 lần so với nhiều thiết bị cùng phân khúc giá. Bên cạnh đó, nó có khả năng đo cả điện áp AC và DC lên đến 600 volt mà không cần hiệu chuẩn và điện trở lên đến 4 kiloohms. Một chức năng nữa của ampe kìm Fluke là khả năng kiểm tra ngắn mạch.

Thiết bị đo của Fluke có độ chính xác trong vòng 2% của biến đo. Nếu bạn định đo 100 amps, bạn sẽ biết rằng giá trị thực sẽ từ khoảng 98 đến 102 amps. Với đồng hồ này, số đo của bạn càng nhỏ thì sai số của bạn càng nhỏ.

Đồng hồ này được CAT IV đánh giá cho 600 volt. Điều này có nghĩa là nếu bạn làm việc trong môi trường thương mại hoặc công nghiệp, bạn sẽ được phép sử dụng đồng hồ này một cách hợp pháp trong môi trường nguy hiểm. Kiểm tra CAT rất nghiêm ngặt, vì vậy bạn biết rằng đây là một công cụ đáng tin cậy cho bất kỳ chuyên gia nào.

Ampe kìm Hioki CM4373

Ampe kìm Hioki CM4373 đo được cả dòng AC và DC

Được phát triển giúp các chuyên gi, thợ điện làm việc nhanh hơn trong môi trường đòi hỏi khắt khe, ampe kìm Hioki CM4373 được cải tiến cho phép đo dòng điện AC và DC với dải đo định mức 2000 A, mang đến độ chính xác cao, khả năng hoạt động trong phạm vi rộng.

CM4373 tự động phát hiện xem dòng điện được đo là AC hay DC. Tính năng này giúp ngăn ngừa các lỗi đo bằng cách loại bỏ nhu cầu vận hành công tắc trong các khu vực nơi các dòng mang dòng điện AC và DC được đặt xen kẽ.

Với việc hiển thị  RMS và giá trị độ cao sóng tối đa có khả năng đo chính xác hơn so với ampe có khoảng thời gian đo được cố định là 100 ms.

Hioki đã xem xét thiết kế hàm (cảm biến hiện tại) cho ampe kìm Hioki CM4373 để cải thiện sức mạnh. Do đó, được mở rộng đến 30.000 chu kỳ mở / đóng (tăng từ 10.000 trong các mô hình cũ), cho phép các nhà khai thác sử dụng thiết bị trong thời gian dài hơn.

Để tạo điều kiện sử dụng an toàn cho các dụng cụ đo, ampe kìm Hioki CM4373  được thiết lập bảo vệ từ CAT II đến CAT IV dựa trên vị trí sử dụng thiết bị. Mức bảo vệ này cho phép áp dụng tại các đường dây dịch vụ và bảng phân phối với điện áp đầu cuối lên đến 600 V.

Ampe kìm đo AC/DC Pro’skit MT-3109

Ampe kìm Pro’skit MT-3109 được thiết kế với khả năng đo được cả dòng AC và DC với 3 phạm vi

Mặc dù nằm trong top sản phẩm có phân khúc giá rẻ nhưng ampe kìm Pro’skit MT-3109 có tất cả các chức năng cơ bản mà bạn mong đợi. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với giá cả hấp dẫn, hãy bổ sung thiết bị này cho bộ dụng cụ của mình.

Ampe kìm Pro’skit MT-3109 được thiết kế với khả năng đo được cả dòng AC và DC với 3 phạm vi là từ 0 đến 4A, từ 0 đến 40A hoặc 0 đến 400A. Bên cạnh đó, nó cũng được thiết kế với chức năng đo điện trở, điện áp, điện dụng, kiểm tra diode…

Các phép đo dòng điện có độ chính xác trong phạm vi 1% và điện áp là 1,2%, nó có thể được ứng dụng trong kiểm tra thiết bị điện dân dụng, thương mại. Ampe kìm Proskit này được thiết kế khá bền chắc, đảm bảo hoạt đọng trong nhiều môi trường, hạn chế rủi ro khi thực hiện.

Trên đây  là những gợi ý tốt nhất khi bạn muốn sở hữu chiếc ampe kìm đo cả dòng AC và DC. Để được tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Trả lời