Lợi ích công nghệ chống rung ở khoan Bosch

Nhờ công nghệ kiểm soát rung, mỗi máy khoan Bosch có khả năng giảm rung đến 60%, đảm bảo độ chính xác cho lỗ khoan, độ bền cho động cơ và an toàn sức khỏe cho người dùng khi vận hành thiết bị liên tục lâu ngày.

Hướng đến cho ra đời các thiết bị thông minh, hữu ích nhất cho người dùng, Bosch đã ứng dụng nhiều công nghệ trên máy khoan của hãng, nổi bật trong số đó là công nghệ kiểm soát độ rung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này.

Lợi ích của công nghệ kiểm soát rung ở máy khoan Bosch?

Mỗi máy khoan Bosch khi làm việc sẽ có độ rung nhất định khi tác động đến bề mặt vật liệu, ở Bosch mức rung này được giảm tùy thuộc vào dòng máy hoặc từng sản phẩm riêng biệt. Cùng với các công nghệ khác, công nghệ chống rung giúp máy phát huy hiệu quả cao trong công việc, giảm độ lệch mũi khoan, tăng độ bền bỉ và an toàn cho thiết bị.

tim hieu cong nghe chong rung o khoan bosch 208050

Nhờ công nghệ chống rung nên khi người dùng cầm máy trên tay làm việc sẽ thấy cực kỳ êm tay, không làm tốn sức người dùng, không gây tê mỏi tay hay các bệnh nghề nghiệp khi sử dụng máy lâu ngày. Công nghệ này sẽ đem lại các ưu điểm như:

  • Luôn đảm bảo độ rung lắc của máy thấp nhất khi bạn làm việc
  • Động cơ vận hành liên tục sẽ không tạo ra độ rung ở tay người cầm máy
  • Khi máy vận hành ở chế độ không tải, công nghệ chống rung cũng sẽ phát huy tác dụng, không gây ra tiếng ồn
  • Giảm độ lệch tâm mũi khoan khi người dùng mới tiến hành khoan
  • Hiệu quả đặc biệt khi bạn làm việc trên bề mặt vật liệu cứng
  • Đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Hai giai đoạn kiểm soát rung trên máy khoan Bosch

Với máy khoan bê tông Bosch hoặc dòng khoan có búa sẽ được tích hợp công nghệ này nhiều hơn, cơ chế giảm rung sẽ được vận hành qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bộ đệm khí trong cơ chế va đập ở các máy khoan có búa Bosch có kích thước lớn hơn so với các sản phẩm cùng dòng, từ đó giúp làm giảm áp lực khí khi Piston chuyển động tác động lên hoạt động của máy khoan. Bộ đệm khí sẽ làm nhiệm vụ như một chiếc đệm lò xo đàn hồi giảm sự phát giao động từ bên trong cơ cấu va đập phát ra.

tim hieu cong nghe chong rung o khoan bosch 208050 1

Giai đoạn 2: Nếu ở giai đoạn 1 sẽ giảm rung nhờ giảm lực đập ở Piston trong động cơ máy, thì đến giai đoạn 2 này sẽ ngăn lực rung ở tay cầm của máy tác động lên tay người dùng. Bằng cách tay nắm chính của máy sẽ được tách rời khỏi thân máy nhờ một lò xo tấm lá ghép và hai đầu nối, mọi lực đập và rung lắc sẽ được hấp thụ vào đây, hạn chế tối đa tần số rung tác động.

Qua hai giai đoạn, lực rung từ 100% sẽ giảm xuống 30% – 60% để người dùng vận hành máy hiệu quả, êm ái hơn. Với các thông tin trên đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về công nghệ này và tự tin hơn khi mua các máy khoan Bosch có khả năng chống rung.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời