Làm gì để tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe?

Các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa xe an toàn, tránh sự cố về điện hiệu quả khi tiến hành các công việc xịt rửaLưu

Các nguyên nhân dẫn đến sự cố giật điện ở máy rửa xe

Có nhiều nguyên nhân khiến máy bơm nước rửa xe của bạn gặp các sự cố về điện, dù ở dòng máy gia đình hay máy rửa xe chuyên nghiệp đều có khả năng xảy ra. Bạn hãy ghi nhớ các nguyên nhân sau đây để có thể phòng tránh an toàn khi xịt rửa:

  • Nguyên nhân đâu tiên thường thấy nhất là dây dẫn điện của máy bị đứt, bị rò rỉ do sử dụng lâu ngày hoặc không thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời
  • Thứ hai có thể do các yếu tố ngoại cảnh như động vật cắn đứt dây hoặc dây đứt ngần, sứt mẻ khi bạn di chuyển máy
  • Thứ ba do quá trình xịt rửa tay người dùng đang ướt, không lau khô đã tiến hành điều chỉnh công tắc điện hoặc dây nguồn của máy
  • Thứ tư, bạn không để máy tránh xa nguồn nước khi xịt rửa, các giọt nước bắn và tích tụ trong động cơ máy
  • Thứ 5, vỏ máy và đầu bơm của máy rửa xe không có khả năng cách nước, chỉ số chống nước IPX thấp

cach tranh dien giat khi su dung may rua xe 208817

Các lưu ý cần ghi nhớ để tránh các sự cố về điện

Lưu ý khi chọn mua máy rửa xe

Không chỉ trong lúc sử dụng, ngay từ khi chọn mua máy rửa xe, người dùng cần quan tâm đến chất liệu tạo nên máy và chất liệu bảo vệ động cơ có tốt hay không? Có khả năng chống nước hay không? Bạn nên chọn những máy có chỉ số IPX 5 trở lên.

Điều quan trọng bạn cần lựa chọn thương hiệu và cửa hàng bán máy rửa xe uy tín để có thể lựa chọn các sản phẩm chất lượng, không dễ xảy ra mất an toàn về điện. Hoặc nếu bạn có điều kiện, hay mua sắm thêm các bộ chống giật để nâng cao an toàn sử dụng.

Gợi ý máy rửa xe giá rẻ, chất lượng tốt:

  • Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 110
  • Máy rửa xe Bosch Easy Aquatak 120

Lưu ý khi lắp đặt

Dù là máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe chuyên nghiệp, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt, các phụ kiện lắp đúng vị trí, kết nối máy với nguồn điện áp phù hợp. Với máy rửa xe cao áp cần tiến hành đo điện trước khi lắp đặt và dùng đúng nguồn điện để hạn chế tối đa hiện tượng điện cấp cho máy không ổn định.

Khi đặt máy, bạn cần đặt ở vị trí khô ráo, tránh có dòng nước chảy hoặc nước có thể bắn lên thân máy.

cach tranh dien giat khi su dung may rua xe 208817

Lưu ý khi xịt rửa

Để hạn chế tối đa các an toàn về điện khi tiến hành xịt rửa bạn không nên để nước bắn quá nhiều nên trên máy, không để dây dẫn điện kéo căng quá. Sau khi sử dụng xong, nên cất máy ngay vào các vị trí khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt.

Lưu ý khi sửa chữa bảo dưỡng

Trong quá trình bảo dưỡng hay sữa chữa máy hãy ghi nhớ ngắt kết nối máy với nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra các chi tiết về điện trước khi vận hành.

Với các lưu ý đơn giản trên đây, việc bạn sử dụng bất kì loại máy rửa xe nào chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn về điện. Khi bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua bất kì loại máy rửa xe nào bạn hãy liên hệ với Imall.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời