Kính hiển vi sinh học trong việc phân tích và đánh giá nước thải

Kính hiển vi sinh học có vai trò quan trọng trong việc phân tích, đánh giá nước thải, hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm về ứng dụng của kính hiển vi sinh học nhé!

Bạn có biết, nước thải là nguồn nước được loại bỏ từ các hoạt động của con người như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… Trong nước thải có nhiều dạng vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm, trứng giun sán,… Để đánh giá được nước thải, độ nguy hại của nước thải, người ta thường sử dụng kính hiển vi sinh học. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của kính hiển vi sinh học trong phân tích và đánh giá nước thải qua nội dung bài viết này.

Kính hiển vi sinh học trong việc phân tích, đánh giá nước thải

Trong nước thải chứa chủ yếu các vi khuẩn, vi rút, trứng giun, sán,… có kích thước siêu hiển vi, mắt thường không nhìn thấy được, chính vì lẽ đó mà người ta thường sử dụng kính hiển vi, kính hiển vi sinh học để quan sát.

Muốn quan sát được nước thải, người tiến hành quan sát cần thu thập các mẫu nước thải vào các dụng cụ chứa riêng. Ghi lại ký hiệu đánh dấu (nếu cần). 

Kính hiển vi sinh học giúp phóng đại hình ảnh mẫu nước thải

 • Sử dụng kính hiển vi sinh học để quan sát mẫu nước thải. Lựa chọn kính có độ phóng đại từ 400 đến 1600 lần để quan sát các mẫu. 
 • Nhỏ giọt mẫu nước thải lên 2 lam kính, chú ý nhỏ giọt vừa đủ trên lam kính tránh làm mẫu nước thải bị chảy khỏi lam kính. Nhỏ lên 2 lam kính, 1 lam kính nhỏ dầu soi để quan sát bằng dầu soi để có sự so sánh rõ nét nhất.
 • Lựa chọn độ phóng đại phù hợp để quan sát mẫu nước thải, dùng kết quả quan sát để phân tích thành phần của nước thải, dùng kết quả có độ chính xác để đưa ra phân tích.

vai tro cua kinh hien vi sinh hoc trong viec phan tich va danh gia nuoc thai 207668

Xem thêm:

 • Làm thế nào để mua được một kính hiển vi sinh học tốt
 • Tìm hiểu các loại kính hiển vi sinh học được sử dụng nhiều hiện nay

Kính hiển vi sinh học hỗ trợ ghi lại kết quả khi quan sát

 • Một số mẫu kính hiển vi sinh học cho phép kết nối camera, khi quan sát, người sử dụng có thể ghi lại hình ảnh hoặc đoạn phim dùng để làm tư liệu đánh giá mẫu nước thải.
 • Sử dụng các kết quả ghi lại sau quá trình quan sát bằng kính hiển vi sinh học để đánh giá nước thải. Việc đánh giá dựa trên kết quả quan sát từ kính hiển vi sinh học so với các tiêu chuẩn đánh giá với các thành phần của nước thải.

Một số mẫu kính hiển vi sinh học phân tích và đánh giá nước thải

Với việc đánh giá và phân tích mẫu nước thải, một số mẫu kính hiển vi sinh học đáp ứng được yêu cầu phân tích và đánh giá nước thải có thể kể đến như: Kính hiển vi sinh học Optika B – 292, Kính hiển vi sinh học Optika B – 293, Kính hiển vi sinh học Olympus CX23,…

Kính hiển vi sinh học Optika B – 292

 • Kính hiển vi sinh học Optika B-292 là sản phẩm được thiết kế với thân bằng nhôm đúc, nguồn sáng truyền qua bằng đèn Led ánh sáng trắng. Trường quan sát rộng, linh hoạt, hỗ trợ người sử dụng tiến hành quan sát dễ dàng. 
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-292 dùng trong các phòng thí nghiệm. Đây là sản phẩm có thể dùng để phân tích, đánh giá mẫu nước thải dễ dàng.

Giá tham khảo: 15.405.000₫

vai tro cua kinh hien vi sinh hoc trong viec phan tich va danh gia nuoc thai 207668

Kính hiển vi sinh học Optika B-293

 • Kính hiển vi sinh học Optika B-293 là kính hiển vi được sử dụng trong các phòng thí nghiệm cho các ứng dụng thông thường. Kính được thiết kế với thân bằng nhôm đúc nguyên khối với sự thuận tiện và ổn định cao. Nguồn sáng sử dụng là nguồn sáng đèn Led cho chất lượng hình ảnh quan sát tốt.
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-293 là sản phẩm có thể dùng để phân tích đánh giá chất lượng nước thải, sản phẩm có thể sử dụng tại các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu,…

Giá tham khảo: 17.385.000₫

vai tro cua kinh hien vi sinh hoc trong viec phan tich va danh gia nuoc thai 207668 1

Kính hiển vi sinh học Olympus CX23

 • Kính hiển vi sinh học Olympus CX23 là kính hiển vi được thiết kế phù hợp sử dụng trong các phòng thí nghiệm cho phép ghi lại quá trình quan sát. Kính đang được sử dụng nhiều hiện nay đặc biệt là trong công nghệ sinh học.
 • Kính hiển vi sinh học Olympus CX23 có thể dùng để phân tích, đánh giá chất lượng nước thải, kính có hỗ trợ gắn camera giúp ghi lại hình ảnh làm tư liệu dùng trong nghiên cứu.

Giá tham khảo: 29.000.000₫

vai tro cua kinh hien vi sinh hoc trong viec phan tich va danh gia nuoc thai 207668 2

Bài viết trên chia sẻ đến bạn vai trò của kính hiển vi sinh học trong việc phân tích, đánh giá nước thải. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi – Công Ty TNHH IMALL Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời