Hướng dẫn vệ sinh thước đo panme đúng cách tránh sai số

Panme giúp đo đường kính ngoài, đường kính trong, đo độ sâu với độ chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, để đảm bảo tránh sai số hay lệch điểm 0, bạn cần vệ sinh trước và sau khi tiến hành đo.

Thước panme là một trong những công cụ đo chính xác, thiết bị có thể mang độ chính xác đến 0,0001. Ngoài ra, dụng cụ đo này cũng có thể chuyển đổi được hệ met và hệ inch một các nhanh chóng và thuận tiện.

Các chức năng của thước đo panme

Panme chúng ta sử dụng ngày nay được thiết kế vào năm 1848 bởi Jean Palmer, một nhà khoa học đến từ Pháp. Browne và Sharpe một nhà sản xuất đồng hồ, trang sức và đồ dùng bằng bạc của Mỹ, đã nhìn thấy thiết bị này tại Triển lãm Paris năm 1867. Mười năm sau, năm 1877, họ có được quyền sáng chế từ Palmer để sản xuất công cụ.

tranh sai so nho ve sinh thuoc do panme dung cach 207338

Panme điện tử cung cấp chức năng đo lường đa dạng.

Panme có chức năng đo đường kính bên ngoài, đường kính bên trong, đo độ sâu của khe rãnh với độ chính xác khoảng 0.001mm. Bộ phận quan trọng nhất giúp tạo nên một thiết bị đo hoàn hảo nằm ở trục chính là đai ốc trục chính. Chúng được làm từ kim loại cao cấp, điều đó giúp đảm bảo thiết bị không bị mòn và duy trì được độ chính các theo thời gian.

Khi thực hiện đo vật thể với panme dù là pame cơ khí hay panme điện tử, bạn cần kiểm tra xem thông số của chúng có chính xác hay không. Khi đo, tay trái cầm panme, tay phải vặn đầu đo sao cho tiếp cúc với vật. Lưu ý, cần giữ cho 2 đường tâm của 2 mỏ trùng với kích thước cần đo.

Có thể bạn quan tâm:

  • Có nên mua panme đo trong điện tử Mitutoyo không?
  • Cách sử dụng panme ngoài điện tử đơn giản

Cách vệ sinh panme đúng chuẩn

Để đảm bảo thước cặp không xảy ra các lỗi như lệch số 0, sai số, bạn cần vệ sinh chúng trước và sau khi sử dụng. Việc lau chùi cơ bản sẽ không thể loại sạch bụi bẩn và vẫn tiềm ẩn những sai số.

Vì vậy, trước khi sử dụng panme, bạn cần kiểm tra đe và trục chính để đảm bảo chúng thằng hàng với các mặt phẳng, không bị lõm. Kẹp một nhẹ một tờ giấy sạch giữa các bề mặt và kéo giấy ra giữa chúng. Sau đo, đóng thước đo panme nhẹ nhàng và kiểm tra thimble xem các đường số 0 trên trục chính có trùng nhau không.

tranh sai so nho ve sinh thuoc do panme dung cach 207338 1

Vệ sinh panme đúng cách để tăng tuổi thọ thiết bị.

Sau khi sử dụng thước panme xong, cần lau sạch bằng một miếng vải sạch có tẩm dầu. Lưu trữ cẩn thận trong hộp công cụ, nếu không hãy đặt chúng ở nơi sach sẽ, an toàn và không nên đặt chồng các loại panme lên nhau.

Những bước đơn giản này thực sự quan trọng, nó có thể quyết định đến độ chính xác trong thước đo của bạn. Bên cạnh đó, nó giúp đảm bảo nâng cao tuổi thọ của thiết bị đo lường cơ khí.

Panme là thiết bị đo chính xác và thậm chí độ chính xác của chúng còn cao hơn thước cặp. Tuy nhiên, nó chỉ có thể đảm bảo điều đó khi bạn có cách vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách. Vì vậy, việc vệ sinh trước và sau khi sử dụng là điều cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về panme hoặc muốn chọn lựa chọn sản phẩm ưng ý, phục vụ cho các mục đích công việc, vui lòng liên hệ với Imall.vn để được hỗ trợ.

Trả lời