Hướng dẫn sử dụng panme đo lỗ 3 chấu chuẩn chính xác

Bạn đang có trong tay một chiếc panme do lỗ 3 chấu mà chưa biết sử dụng, vận hành ra sao? Maydochuyendung gửi đến bạn cách sử dụng panme đo lỗ 3 chấu chuẩn chính xác để bạn có thể chủ động hơn khi thao tác.

Bạn đang có trong tay một chiếc panme do lỗ 3 chấu – thước đo lỗ mà chưa biết sử dụng, vận hành ra sao? Imall.vn gửi đến bạn cách sử dụng panme đo lỗ 3 chấu chuẩn chính xác để bạn có thể chủ động hơn khi thao tác.

Panme đo lỗ 3 chấu là dụng cụ đo cơ khí được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu là thợ mới vào nghề, chưa hẳn bạn đã biết sử dụng thiết bị này nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Theo dõi thêm ở bài viết này để thao tác chủ động nhất nhé!

Panme đo lỗ 3 chấu là gì?

Đầu tiên, về khái niệm, panme đo lỗ 3 chấu là dụng cụ đo lường dùng trong cơ khí dùng để xác định kích thước (đường kính) chi tiết hình trụ hay dạng ống để phục vụ cho công việc như đo Pitlon, kích thước của trục khuỷu, phanh đĩa, kích thước xi-lanh, độ sâu của lỗ khoan,…. Sản phẩm đảm bảo sử dụng linh hoạt cho nhiều phép đo lường khác nhau. Khi vặn quá lực thì giá trị đo không thay đổi.

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792

Panme đo lỗ 3 chấu là gì?

Panme đo lỗ 3 chấu có cấu tạo gồm:

  • Mặt đo chứa 3 ngàm di động có độ chính xác cực cao được chia đều cho 1200 có khả năng bám sát thành ống.
  • Thân thước hình trụ, tương đối dài, nhờ đó giúp bạn có thể đo ở nhiều vị trí trên lỗ khoan sâu, nó còn giúp bạn kiểm tra đường kính ở vị trí tùy thích.

Cách sử dụng panme đo lỗ 3 chấu

Để sử dụng panme đo lỗ 3 chấu, bạn cần thực hiện theo dướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch dụng cụ đo, bề mặt bên trong của thước panme, đặc biệt các điểm tiếp xúc để loại bỏ bụi bẩn, xoay ống. Kiểm tra hoạt động của trục bằng cách xoay trục xem có bị kẹt hoặc dính không. 

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792

Làm sạch bề mặt panme để đảm bảo độ chính xác cho phép đo

Bước 2: Đưa mặt đo vào bên trong vị trí cần đo, xoay trục từ 5 đến 6 lần để đảm bảo lực đo liên tục. Thao tác với lực vừa phải để bảo vệ mặt và ổ trục.

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792 1

Đưa mặt đo vào vị trí cần xác định kích thước

Bước 3: Đưa thiết bị ra, thực hiện đọc kết quả trên thước đo Panme.

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792 2

Thực hiện đọc kết quả trên thước đo Panme

Một số lưu ý khi sử dụng panme đo lỗ 3 chấu

Để sử dụng tốt panme đo lỗ 3 chấu, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm như sau:

  • Cần vệ sinh thật sạch dụng cụ đo cùng với phần chân thước di động (ngàm đo) để đảm bảo kết quả đo có độ chính xác đảm bảo nhất.
  • Điều chỉnh trục quay theo chiều kim đồng hồ sao cho ngàm đo di động đến vị trí cần đo sau đó kiểm tra, đọc kết quả. Thước đo cần vừa khít với thành ống hoặc thành của vật thể đo để đảm bảo chỉ số đo có độ chuẩn xác cao nhất.
  • Vệ sinh và bảo quản thiết bị sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cùng với chất lượng hoạt động của thiết bị. Giữ thiết bị trong tủ đựng hoặc túi nilon để tránh khỏi bụi bẩn và oxy hóa do môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

  • 3 nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo độ chính xác của panme
  • Khắc phục lỗi vạch chia trên thước panme không trùng khớp

Một số Panme đo lỗ 3 chấu được sử dụng nhiều hiện nay

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 25-30mm Mitutoyo 368-167

Giá tham khảo: 6.140.000 đ(Chưa gồm VAT)

Mitutoyo 368-167 với khả năng đo chính xác giúp phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn. Sản phẩm có khả năng đo ở phạm vi 25-30 mm, độ chính xác ±3 µm, vạch chia 0.005 mm. Thước đo lỗ Mitutoyo được sử dụng với các mục đích khác nhau như đo đường kính ngoài của các thiệt bị, chi tiết dạng hình tròn, hình trụ.

Sản phẩm được tin dùng và sử dụng nhiều bởi thợ cơ khí khi cho phép đo nhanh chóng, đặc biệt đảm bảo độ chính xác cho người dùng, hỗ trợ việc kiểm tra dễ dàng, thuận tiện và chủ động nhất.

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792 1

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 25-30mm Mitutoyo 368-167

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 75-88mm Mitutoyo 368-172

Giá tham khảo: 9.330.000 đ(Chưa gồm VAT)

Mitutoyo 368-172 được làm bằng chất liệu cứng cáp, đầu đo được phủ một lớp sơn chống mài mòn có thể kéo dài tuổi thọ. Trung bình, một chiếc Panme đo lỗ 3 chấu Mitutoyo 368-172 sẽ có tuổi thọ từ 5-7 năm nếu bảo quản tốt.

Sản phẩm được dùng nhiều trong đo đường kính trong các loại ống,Cylinder, độ chính xác cao, đọc kết quả trên vạch chia….

cach su dung panme do lo 3 chau chuan chinh xac 208792 2

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 75-88mm Mitutoyo 368-172

 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách sử dụng panme đo lỗ 3 chấu và một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Để được tư vấn chi tiết về dụng cụ đo cơ khí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0987777209 ngay hôm nay.

Trả lời