Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình

Cách sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình như thế nào để giúp tuổi thọ máy lâu hơn, đảm bảo an toàn khi sử dụng? Bài viết dưới đây hướng dẫn sử dụng máy rửa xe tại nhà và các lưu ý quan trọng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe mini

Bước 1: Đầu tiên là lắp đặt máy rửa xe, bạn cần lắp và kết nối đúng khớp, đúng vị trí để tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn dưới đây để thao tác cho đúng.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube /embed/fCDgAlYdNcw” width=”560″]

Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe

Bước 2: Chuẩn bị nguồn nước cấp, tốt nhất là nên sử dụng từ vòi nước trực tiếp để dòng nước ra ổn đinh, hoặc có thể sử dụng nguồn nước hút từ xô chậu, tuy nhiên không phải dòng máy rửa xe nào cũng có khả năng tự hút, mà cần phải mồi nước. 

Tham khảo một số máy rửa xe có khả năng tự hút nước:

 • Máy rửa xe gia đình Lutian LT210G
 • Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W
 • Máy rửa xe chỉnh áp Seikyo SK-999

Bước 3: Sử dụng súng phun xịt áp lực để rửa xe từ xa. Tùy vào từng vị trí trên xe mà sẽ lựa chọn loại tia phun và áp lực phun phù hợp.

Xem thêm: Quy trình rửa xe tại nhà hiệu quả

Các lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini để tăng độ bền

Sau khi nắm được cách sử dụng máy rửa xe mini và quy trình xịt rửa, bạn cần phải lưu ý các nguyên tắc rửa xe dưới đây để giúp máy được bền bỉ và tuổi thọ cao:

1. Với súng phun không có khả năng tự ngắt, hãy luôn bó cứng cò súng lại.

Việc làm đơn giản này sẽ hữu ích trong tình huống bạn quên tắt máy hoặc nguồn điện cấp lại cho máy sau khi mất. Nó sẽ giúp động cơ máy không phải hoạt động trong trạng thái không phun nước, rất dễ dẫn đến hỏng đầu bơm và cháy mô tơ.

Nó còn hạn chế tình trạng nước bị quẩn trong đầu bơm, hút vào nhưng không phun ra, lượng nước này có thể nóng lên và có thể làm hỏng các bộ phận như gioăng, phót, mắt thăm dầu.

2. Luôn che chắn đầu bơm khi để ngoài trời hay không sử dụng

Ngoài việc luôn cấp nước sạch cho đầu bơm, người dùng cần lưu ý không để đầu bơm tiếp xúc với nước, ánh mặt trời và các tác nhân gây hại quá lâu.

cach su dung may rua xe mini may rua xe gia dinh an toan 208788

Cách xịt rửa xe bằng vòi phun áp lực

3. Đảm bảo nguồn cấp điện

Với máy bơm nước rửa xe gia đình bạn cần sử dụng đúng nguồn điện 1 pha 220V, nguồn điện ổn định, không tăng giảm bất thường. Việc nguồn điện bị sụt sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm đáng kể. Còn với máy 3 pha, máy rửa xe công nghiệp bạn hãy chủ động kiểm tra dòng điện sử dụng thường xuyên để đảm bảo an toàn.

4. Không ép máy làm việc ở mức áp và công suất tối đa

Bạn không nên ép máy làm việc hết công suất, chỉ để máy vận hành ở mức 80 – 90% áp lực, việc làm nhỏ nhưng sẽ tăng giảm tải cho động cơ và tăng độ bền sản phẩm lên tối đa. Không nên để máy làm việc liên tục, cho máy nghỉ để giảm nhiệt động cơ.

5. Thay dầu định kì với máy rửa xe áp lực cáo

Với máy rửa xe máy chuyên nghiệp hay máy rửa ô tô gia đình bạn nên thay dầu mỗi 2 – 3 tháng/lần, luôn để dầu ở mức 2/3 mắt thăm dầu, không nên để nhiều hơn, không nên để ít hơn. Thêm vào đó, bạn cần tiến hành thay thế núm thông dầu chuẩn để đảm bảo an toàn khi vận chuyển và núm này có thể tản nhiệt khi trong quá trình đầu bơm hoạt động.

6. Lưu ý đến vị trí đặt máy

Đặt máy trên vị trí mặt bằng phẳng, máy nghiên sẽ làm đầu bơm hoạt động không chính xác. Đặt máy ở vị trí thông thoáng, mô tơ mới có thể tản nhiệt tốt. Với máy rửa xe chuyên nghiệp cần lắp đầu đủ chân đế để giảm rung khi xịt rửa.

cach su dung may rua xe mini may rua xe gia dinh an toan 208788 1

Sử dụng bình phun hóa chất để làm sạch xe hiệu quả

Các lưu ý để sử dụng máy rửa xe mini, gia đình an toàn

 • Không sử dụng máy khi dây điện bị đứt hoặc có mối nối, nguy cơ mất an toàn sẽ cao, ảnh hưởng đến tính mạng người.
 • Luôn dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, không sử dụng nước rửa bát, rửa chén khi rửa xe
 • Vệ sinh đầu vòi, đầu lọc nước thường xuyên
 • Ngắt công tắc điện hoàn toàn trước khi lắp đặt, vệ sinh hay sửa chữa máy
 • Không vận hành khi có 1 bộ phận, chi tiết máy nào có hiện tượng hỏng, đặc biệt là đường dẫn điện, dây dẫn nước hoặc động cơ
 • Không kết nối trực tiếp dây hút nước nguồn nguồn cấp đang sử dụng, cần dùng đến một bồn chứa trung gian
 • Không phịt xịt quá gần bề mặt xe máy, ô tô, tránh tình trạng làm biến dạng, luôn lựa chọn đầu phun cùng tia nước phù hợp
 • Không xịt dây áp lực lên người, thú cưng hay các bề mặt có thể tổn thương. Với máy không có súng phun, luôn cầm vòi phun trên tay trước khi xịt rửa
 • Dùng dây phun áp lực và các khớp nối phù hợp
 • Không để vòi phun bị xoắn, không để các vật nhọn gần vòi phun

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn sử dụng máy rửa xe mini đúng cách để đảm bảo độ bền và an toàn. Hãy nhớ áp dụng các lưu ý trên đây để đảm bảo tuổi thọ cho máy rửa xe. Nếu có nhu cầu đặt mua bất kì loại máy rửa xe nào như Karcher K2, Bosch, Osaka… hãy liên hệ ngay tới Máy đo chuyên dung để sở hữu sản phẩm chính hãng, giá tốt!

Trả lời