Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay tại gia đình làm sao có được công năng sử dụng tốt nhất là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, vì vậy hãy để IMALL Việt Nam giúp bạn!

Để chiếc máy khoan tay của gia đình mình phát huy được hết công năng, sử dụng tốt nhất Quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng máy khoan

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay

Sử dụng máy khoan cầm tay cũng có một số lưu ý quan trọng đối với những người mới sử dụng. Những loại máy khoan khác nhau thì cũng có cách sử dụng khác nhau, nhưng phần lớn nó chỉ nằm ở máy chuyên nghiệp. Khi so sánh máy khoan Boschmáy khoan Makita, bạn có thể thấy rõ hai dòng máy này không có sự khác nhau quá nhiều.

Tìm hiểu thông tin về an toàn khi sử dụng máy khoan

Khi chuẩn bị tiếp xúc với máy khoan cầm tay cần nên xác định được những thương tổn và những bộ phận gây thương tổn cho người sử dụng ở trên máy như điện giật, máy ồn, rung… Hiểu được điều này, trong quá trình sử dụng máy, các bạn có thể chủ động phòng tránh không gây tai nạn cho bản thân.

Đối với người sử dụng máy khoan cầm tay phải là người cần được trang bị đầy đủ kiến thức về máy khoan cầm tay, cũng như trang bị đầy đủ kỹ thuật an toàn khi lao động.

cach huong dan su dung may khoan cam tay1 2

​Lưu ý quan trọng trong quá trình dùng

Quá trình sử dụng máy khoan cầm tay, các bạn nên kiểm tra thường xuyên máy và ghi chép một cách định kỳ để theo dõi. Không sử dụng máy khoan cầm tay khi máy có một số bộ phận hỏng hóc, máy không có đầy đủ thiết bị hoặc máy đã quá hạn kiểm tra định kỳ.

Nên chỉ sử dụng máy khoan cầm tay trong môi trường phù hợp với đặc tính sử dụng của máy. Máy không được làm việc trong môi trường ẩm ướt, thì tuyệt đối không được làm trái. Môi trường làm việc của máy khoan cầm tay phải sạch sẽ, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách khắc phục những lỗi khi sử dụng máy khoan
  • Sử dụng máy khoan pin đúng cách
  • Có nên mua máy khoan có chức năng bắt vít không?

 

Sử dụng máy khoan cầm tay, người sử dụng phải chú ý làm đúng các yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn sử dụng máy, không làm ngược các quy trình vì sẽ có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết những ưu nhược điểm của máy khoan để có thể tìm hiểu và biết rõ hơn những tính năng của máy, giúp cho bạn có thể sử dụng máy một cách dễ dàng nhất. 

Sử dụng máy khoan cầm tay trong những công việc có phát ra tiếng ồn hoặc rung động mạnh, trước khi làm việc, người sử dụng phải làm buồng cách ly hoặc màn chắn ồn, sử dụng kết cấu giảm ồn rung và phải trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân chống ồn rung.

cach huong dan su dung may khoan cam tay1 3

Bảo quản máy khoan đúng cách

Bảo quản máy cẩn thận, tránh cho những người không biết sử dụng, đặc biệt là trẻ em tiếp cận máy. Một số thông tin hướng dẫn sử dụng an toàn, hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu làm được những điều này, khi làm việc với máy khoan cầm tay, chúng ta sẽ có hiệu suất công việc cao, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, lại kéo dài được tuổi thọ cho sản phẩm.

Bài viết trên đây là những cách hướng dẫn sử dụng máy khoan mà bạn nên biết, với những điều đơn giản như thế này sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc cho bạn và đảm bảo sự án toàn tuyệt đối cho bạn. 

Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel: –
Zalo: – 0902.148.147
sales@imall.vn, info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo: 0987777209 – 0986.568.014
admin@imall.vn, sales@imall.vn

Trả lời