Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách ngoài trời

Sử dụng máy đo khoảng cách laser ngoài trời không quá khó nhưng cần đảm bảo nắm rõ thao tác kỹ thuật. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng bạn có thể tham khảo để vận hành dễ dàng.

Máy đo khoảng cách laser là thiết bị hiện đại, được sử dụng thay cho thước dây hoặc thước lá. Thiết bị này hoạt động dựa theo nguyên lý thời gian đi và về, đảm bảo mang đến kết quả chính xác và hiệu quả. Không chỉ thực hiện chức năng đo trong nhà, máy đo khoảng cách laser còn đảm bảo mang đo ngoài trời cho ánh sáng mạnh mẽ.

Máy đo khoảng cách laser ngoài trời tốt nhất

Khi lựa chọn máy đo khoảng cách ngoài trời, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có tia laser mạnh mẽ, đảm bảo cho kết quả chính xác nhất.

Máy đo khoảng cách Leica Disto X4

Leica Disto X4 là sản phẩm hiện đại được sản xuất bởi thương hiệu Leica Geosystems – Thụy Sĩ. Được thiết kế với mẫu mà hoàn toàn khác so với model tiền nhiệm, sản phẩm này đảm bảo tinh tế, chắc chắn, đảm bảo mamh đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Sản phẩm có khả năng đo từ 0-150m giúp bạn có thể làm việc trong nhiều điện kiện khác nhau. Điểm nổi bật của nó mà ở phần màn hình. Tuy không phải là cỡ lớn như dòng D seriel, nhưng nó lại mang đến ánh sáng sắc nét nhờ thiết kế dạng LED TFT.

Leica Disto X4 có khả năng đo đến 150m

Leica Disto X4 tích hợp camera và khả năng chống nước tốt.

Với camera X4, điều đó đảm bảo công việc thuận lợi ngay tại môi trường bên ngoài, trời nắng. Nó giúp xác định mục tiêu dễ dàng và nhanh chóng hơn, đảm bảo mang đến độ tin cậy cao.

GIÁ THAM KHẢO: 9.900.000đ

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách chi tiết nhất
  • Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 đơn giản

Máy đo khoảng cách Leica Disto D510

Sản phẩm này gây ngạc nhiên bởi phạm vi đo lường đáng kinh ngạc. Bạn có thể đo ở phạm vi lên đến 200m, giúp làm việc từ xa linh hoạt và hiệu quả. Với Leica Disto D510 công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó được trang bị zoom 4x giúp xác định mục tiêu chính xác ngay khi làm việc ở môi trường nắng.

Máy đo khoảng cách Leica Disto D510 với khả năng zoom 4x cho phép xác định mục tiêu chính xác

Thước đo laser Leica Disto D510 thiết kế cứng cáp, xếp hạng tiêu chuẩn IP65.

Công nghệ Bluetooth®, đo đạc không giới hạn nhờ cảm biến nghiêng 360 độ… giúp mọi phép đo của bạn không còn là rào cản. Máy đo khoảng cách Leica Disto D510 được thiết kế cứng cáp, công thái học hiện đại dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, xếp hạng tiêu chuẩn IP65 giúp bạn có thể làm việc ở nhiều điều kiện khác nhau như nước, bụi bẩn…

GIÁ THAM KHẢO: 13.600.000₫

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 250VF

Bosch GLM 250VF đảm bảo khả năng vừa đo trong nhà và ngoài trời khi nó có phạm vi đo từ 0,05 – 250m với độ chính xác là ± 1 mm. Hiện nay, sản phẩm được ứng dụng nhiều để đo chiều cao, diện tích, thể tích của vật liệu, nhà đất… Đây là thiết bị lý tưởng dùng cho đo lường, có thể thay thế các loại thước như thước dây, thước cột…

Bosch GLM 250VF đảm bảo khả năng vừa đo trong nhà và ngoài trời

Máy đo laser Bosch GLM 250VF cho phạm vi hoạt động đến 250m.

Ngoài chức năng đo, thiết bị này còn được trang bị kính ngắm ống lồng, điều đó có nghĩa là bạn có thể quan sát các điểm từ xa. Đây có thể coi là sản phẩm lý tưởng để lựa chọn với mục đích đo lường ngoài trời.

GIÁ THAM KHẢO: 7.740.000₫

Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách laser được sử dụng khá đơn giản, đảm bảo khả năng đo nhanh, chính xác và tiện lợi. Hiện nay, nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, nội thất với khả năng đo diện tích, thể tích, đo công thức Pytago. Kết quả sẽ hiển thị thông qua màn hình rõ nét giúp bạn dễ dàng theo dõi.

Hầu hết tất cả các loại máy đo khoảng cách laser hiện nay đều có phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, thông thường là -20 – 60 độ C. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc ở môi trường nóng bức hoặc lạnh nhất mà không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động hay tuổi thọ.

Sử dụng máy đo khoảng cách laser ngoài trời không quá phức tạp

Sử dụng máy đo khoảng cách laser không quá phức tạp.

Để sử dụng máy đo khoảng cách laser không quá khó, bạn có thể thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Để dụng cụ đo với mặt phẳng quy chiếu để chọn điểm bắt đầu theo ý định đo.

Bước 2:Nhấn nhả nhanh phím đo để khởi động luồng laser. Tiếp tục nhắm luồng laser đến bề mặt mục tiêu. Nhấn nhả nhanh lần nữa để bắt đầu tiến hành thực hiện đo.

Lưu ý: Trong chế độ đo liên tục, việc tiến hành đo sẽ được thực hiện ngay sau khi mở máy. Khoảng thời gian đo sẽ phụ thuộc vào khoảng cách, điều kiện ánh sáng và phản chiếu của bề mặt.

Bước 3: Việc tiến hành đo hoàn tất sẽ được báo hiệu với âm thanh. Tia laser sẽ tự ngắt khi việc đo lường kết thúc. Sau khoảng 20 giây (không phải model nào cũng giống nhau, tùy vào mỗi sản phẩm mà số thời gian có sự chênh lệch), nếu không có sự tác động, máy đo khoảng cách laser sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin.

Trên đây là cách sử dụng và một số model đo khoảng cách ngoài trời tốt nhất. Để sở hữu sản phẩm chất lượng, vui lòng đến với Imall.vn để được tư vấn, chọn lựa phù hợp.

Trả lời