Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 có khả năng đáp ứng đo lường cơ bản đến chuyên sâu. Nó tích hợp đầy đủ các tính năng giúp công việc đơn giản và gọn. Việc sử dụng đúng cách cũng đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối.

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 mang đến chức năng đo lường đa dạng, nó có khả năng đo thể thích, diện tích, chiều dài, cộng dồn kết quả. Với những ai lần đầu tiếp xúc sẽ khá bỡ ngỡ khi sử dụng máy. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn sử dụng máy đo khoảng cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 có khả năng đo ở phạm vi đến 40m. Nó sử dụng công nghệ vảm biến hồng ngoại, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức, mang đến độ ổn định, hoạt động mạnh mẽ khi thao tác.

Với thiết kế cầm tay cực kỳ nhỏ gọn, vuông vắn giúp bạn có thể di chuyển và bỏ túi dễ dàng. Máy có 2 màu chủ đạo là đen và trắng vô cùng ấn tướng. Nút vật lý bấm đo được làm thành màu đỏ laze rất ấn tượng. Bên cạnh đó, một màn hình LCD màu, rộng giúp hiển thị nhiều thông tin, bạn có thể đọc thông số dễ dàng.

Bosch GLM 40 có dải đo tầm trung, tuy nhiên nó cũng tích hợp đầy đủ tính năng, hỗ trợ người dùng đo đo diện tích, thể tích, đo gián tiếp, đo chiều cao và chiều dài liên tục. Với IP54 chống bụi và bắn tóe nước giúp ứng dụng cho mọi công trình.

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780

Máy đo Bosch GLM 40 thiết kế ấn tượng với nhiều chức năng đo lường.

Có thể bạn quan tâm: 

  • [Video] Review máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 400
  • Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500

Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 dễ dàng sử dụng và khá tiện dụng. Bạn chỉ cần nắm bắt các ký hiệu các phím chức năng trên thân máy, sau đó nhắm và nhấn, kết quả sẽ hiển thị chỉ sau vài giây.

Đo chiều dài và cộng dồn kết quả

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780 1

Đo chiều dài và cộng dồn kết quả với thước đo laser Bosch.

Trên thân máy đo khoảng cách, bạn tìm đến phím Func và chuyển sáng chế độ Length để thực hiện phép đo cộng dồn và chiều dài.

Tại điểm cần lấy mốc, bạn đặt máy đo khoảng cách ở đó. Tiếp theo, dùng nút có dấu tam giác để lấy kết quả đó. Sử dụng nút + hoặc – để cộng dồn hoặc trừ để cho ra kết quả mình cần.

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780 2

Sử dụng nút tam giác được ký hiệu trên thân thiết bị đo để lấy kết quả đạt được.

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 có chức năng lưu trữ 10 kết quả gần nhất giúp bạn tạo báo cáo, so sánh. Để thực hiện chức năng này, bạn nhấn Func chuyển về chế độ có hiển thị M10 và + hoặc – để xem kết quả trước.

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780 3

Sử dụng Func để lưu trữ kết quả đo.

Đo py-ta-go

Để đo py-tha-go với máy đo khoảng cách Bosch, bạn làm như sau:

Sử dụng nút Func để chuyển sang chế độ Py-ta-go. Giữ thiết bị ở vị trí cố định, sau đó dùng nút tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của tam giác vuông. Đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780 4

Đo pytago với máy đo khoảng cách GLM 40.

Đo diện tích và thể tích

Để thực hiện phép đo này, bạn tiếp tục sử dụng đến nút Func để chuyển sang chế độ có hình chữ nhật và hình khối lập phương.

Khi đo xong chiều ngang và dọc của vật tể, máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 sẽ cho kết quả diện tích. Tương tự, sau khi đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao, thiết bị đo sẽ trả về kết quả đo thể tích với độ chính xác gần như tuyệt đối.

cach su dung may do khoang cach laser bosch glm 40 don gian 208780 5

Sử dụng máy đo laser Bosch GLM 40 đo diện tích, thể tích.

Trên đây là cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với Imall.vn để được hỗ trợ.

Trả lời