Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách chi tiết nhất

Máy đo khoảng cách bằng laser là thiết bị nhỏ gọn, thông qua chúng bạn có thể thực hiện đo và tính toán nhanh chóng. Nếu chưa biết cách sử dụng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Máy đo khoảng cách bằng laser được ứng dụng đa dạng, tuy nhiên nhiều người vẫn lúng túng trong cách sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây để dễ dàng sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Máy đo khoảng cách là gì?

Máy đo khoảng cách là thiết bị hiện đại, nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như xây dựng, thiết kế, thi công nội thất… Thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý phản xạ tia laser.

Máy đo khoảng cách khá đa dạng với nhiều thương hiệu và mẫu mã

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy đo khoảng cách đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Leica hay Bosch… Với kích thước, kiểu dáng cùng tính năng đa sạng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc.

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách

Thông thường trên máy đo khoảng cách sẽ có các phím chức năng. Việc nắm bắt các phím đó giúp bạn sử dụng và điều khiển chúng dễ dàng:

  • Ấn Read để bật máy đo
  • OFF Clear: Tắt máy và xóa kết quả vừa đo
  • +-: Kết quả giữa 2 lần đo.
  • Nút hình vuông có gạch chéo: Chọn kiểu đo

Trên đây là một số phím cơ bản ở một số model. Tuy nhiên, không phải máy đo khoảng cách nào cũng có ký hiệu như vậy.  Với thiết kế đơn giản, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng dễ dàng ngay từ lần đầu tiếp xúc bằng các bước dưới đây:

Đo chiều dài

Sử dụng phím chức năng Func và chuyển máy sang chế độ Length để đo chiều dài. Đầu tiên, đặt máy đo khoảng cách ở điểm mốc, sử dụng phím có biểu tượng hình tam giác để lấy kết quả.

Tiếp đó, ấn nút + hoặc – để cộng hoặc trừ sẽ cho kết quả thực. Một số model máy đo khoảng cách có chức năng lưu dữ liệu, giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại khi cần.

Dể xem lại, bạn chỉ cần sử dụng nút func để chuyển về chế độ có hiển thị M10 và nút + hoặc  – .

Máy đo khoảng cách giúp đo chiều dài cho kết quả chính xác

Sử dụng máy đo khoảng cách laser đo chiều dài.

Đo diện tích và thể tích

Vẫn tiếp tục sử dụng phím chức năng Func và chuyển sang chế độ có hình chữ nhật hoặc lập phương để tiến hành lấy kết quả đo diện tích, thể tích. Sau đó tiến hành thực hiện phép đo chiều ngang và chiều dọc, máy sẽ hiển thị kết quả diện tích của vật thể.

Bên cạnh đó, máy đo khoảng cách cũng có bạn biết kết quả thể tích sau khi tiến hành đo chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách ngoài trời
  • Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách laser MS

Đo pi-ta-go

Sử dụng máy đo khoảng cách đo pi-ta-go

Đo pi-ta-go đơn giản bằng máy đo laser.

Đo pi-ta-go sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng chiếc máy đo khoảng cách. Bạn chỉ cần sử dụng nút func chuyển sang chế độ pi-ta-go sau đó giữ máy cố định, ấn nút tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của tam vuông.

Bên cạnh các phép đo này, máy đo khoảng cách cầm tay còn làm được nhiều hơn thế. Để sở hữu thiết bị hiện đại này, bạn có thể liên hệ đến Imall.vn để được tư vấn, hướng dẫn và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Xem video giới thiệu các ứng dụng của máy đo khoảng cách

Lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách

Hiệu suất của chiếc máy đo khoảng cách sử dụng tia laser vô cùng quan trọng, chình vì vậy bạn không nên thay đổi chúng. Bởi khi thay đổi không đúng cách sẽ gây gây nên tình trạng bức xạ laser vô cùng nguy hiểm.

Khi sử dụng máy với các mục đích khác nhau, người dùng không nên nhìn trực tiếp vào tia laser, bạn có thể sử dụng các phụ kiện hỗ trợ như kính Laser Bosch… để tránh tác động xấu đến thị giác.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn không nên chiếu tia laser trực tiếp vào hướng mặt trời hay bất kỳ nguồn sáng nào để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.

Có những model có khả năng chống bụi và nước, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị, tốt hơn hết bạn nên để chúng ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, nên tháo pin ra.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy đo khoảng cách, nếu có bấ kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Imall.vn để được tư vấn, giải đáp.

Trả lời