Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm gỗ EM-4808

Máy đo độ ẩm gỗ EM-4808 đã được lựa chọn cho hàng ngàn người sử dụng trên toàn thế giới trong hơn 30 năm. Sự phổ biến lâu dài và thành công của các công cụ này là do một thiết kế linh hoạt đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả chính xác.

Máy đo độ ẩm gỗ thường được sử dụng bởi khảo sát xây dựng để kiểm tra độ ẩm trong các cấu trúc xây dựng. Trong đó, sản phẩm máy đo độ ẩm gỗ EM – 4808 có thể đo cả hai bề mặt và độ ẩm dưới bề mặt. Với hai chân ở phía trên của thiết bị để đọc bài đọc bề mặt, trong khi thiết bị thăm dò bức tường sâu có thể được sử dụng để đo lường các bài đọc dưới bề mặt.

Phương pháp đo độ ẩm gỗ thường dùng

Máy đo độ ẫm gỗ EM – 4808 được sử dụng để kiểm tra độ ẩm gỗ, tường, bê tông,…Phương pháp đo độ ẩm gỗ được tiến hành dựa trên các phương pháp dưới đây:

Bài đọc bề mặt – Phương pháp Hai-pin

Đơn giản chỉ cần giữ dụng cụ với các chân chạm vào bề mặt của vật liệu và đọc độ ẩm từ quy mô LED. Một thấp hoặc không đọc sẽ xảy ra nếu các chân được đặt lên một bề mặt sơn hoặc sơn véc-ni. Tương tự như một lớp phủ như vinyl sẽ không giữ độ ẩm và cung cấp một đọc thấp. Hãy cẩn thận không để đẩy các chân vào một bề mặt có thể bị hư hỏng hoặc đánh dấu.

Phương pháp đo độ ẩm gỗ

Bài đọc tiểu bề mặt – Phương pháp tường thăm dò sâu

Khi xác định các bài đọc độ ẩm dưới bề mặt, các điều tra viên có thể sử dụng một tập hợp các thiết bị thăm dò bức tường sâu mà kết nối với máy đo độ ẩm gỗ EM-4808 thông qua cổng phụ trợ bên ngoài. Để sử dụng sâu tường dò, khoan hai giải phóng mặt bằng lỗ 1/4 in (6 mm) và có đường kính khoảng 1 1/2 inch (40 mm) ngoài đến độ sâu cần thiết. Kết nối sâu tường dò để các nhạc cụ và đẩy hai thanh tra vào các lỗ giải phóng mặt bằng.

Để hiễu rõ hơn về máy đo độ ẩm gỗ, bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới này:

 • Ưu điểm của các máy đo độ ẩm gỗ
 • Máy đo độ ẩm gỗ – Công cụ không thể thiếu được của các thợ mộc

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm gỗ EM-4808 

Máy đo độ ẩm gỗ được hiển thị thông qua một bộ sưu tập của 60 đèn LED chia thành các khu mã màu, biểu hiện mức độ nghiêm trọng của việc đọc độ ẩm. Các bài đọc được hỗ trợ với quy mô in ở bên phải của các đèn LED. Tùy theo độ ẩm đọc, một trong các đèn LED sẽ sáng lên để cho phép các điều tra viên đọc đọc độ ẩm. Quy mô kéo dài từ 6% đến 90% WMC (độ ẩm gỗ). Giá trị WME là độ ẩm lý thuyết mà có thể đạt được bằng gỗ mà là trong trạng thái cân bằng độ ẩm với các vật liệu đang được thử nghiệm. Các đèn LED được chia thành ba khu vực màu sắc, xanh, vàng, và màu đỏ cho thấy mức độ nghiêm trọng của việc đọc độ ẩm. Trong nhiều trường hợp nó là nhanh hơn và dễ dàng hơn để xác định đọc bằng cách sử dụng màu sắc

 • Trong vùng màu xanh lá cây , độ ẩm đang trong tình trạng không khí khô an toàn 
 • Trong khu vực màu vàng , độ ẩm cao hơn bình thường nhưng không quan trọng; tiếp tục điều tra đề nghị
 • Trong vùng màu đỏ , độ ẩm là quá nhiều và quá cao. Nếu duy trì, độ ẩm cao sẽ dẫn đến sâu

Đo độ ẩm trong tường

Utilise phương pháp hai pin để đọc độ ẩm bề mặt. Bắt đầu đo ở độ cao eo và làm việc xuống sàn. Nếu đọc cao là gặp phải, sử dụng một tập hợp các thiết bị thăm dò bức tường sâu để truy cập vào cấu trúc bên trong.

Đo độ ẩm khoảng cửa ra vào và cửa sổ
Đặt chân vào tường bên cạnh cửa hoặc khung cửa sổ. Nếu kết quả cao, di chuyển ra ngoài cho đến khi đọc ổn định. Vì đây là một mở cửa, thường là một đọc cao hơn sẽ gặp phải.

Đo độ ẩm trong Sàn nhà
Thường đọc bề mặt sẽ khô hơn phía dưới bề mặt. Nếu được phép, nó được khuyến khích để hỗ trợ việc đọc với bài đọc dưới bề mặt sử dụng bức tường thăm dò sâu hoặc sử dụng một Protimeter Hygromaster cho% RH đọc.

Đo độ ẩm trong gỗ
Trong môi trường khô nơi gỗ đã có thời gian để khô, đặt hai chân vào gỗ và đưa ra kết quả. Thường nó có thể được khuyến khích sử dụng một điện cực búa đọc nên sâu sắc hơn có thể được thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy đo độ ẩm gỗ EM-4808, nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan, bạn có thể liên hệ với Imall.vn theo cổng thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

:

 • Tel:   – 
 • Zalo:   – 
 • sales@imall.vn,  info@imall.vn
 • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 3882 8382
 • Zalo:  0987777209 – 
 • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời