Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm bê tông

Máy đo độ ẩm bê tông ngoài ứng dụng để đo vật liệu bê tông tường, máy còn được sử dụng để đo độ ẩm gỗ, mùn cưa, giấy,…Vậy sử dụng máy có khó không?

Máy đo độ ẩm bê tông được sử dụng để đo độ ẩm của các loại vật liệu xây dựng (bê tông, tường) và các vật liệu cứng khác như: gỗ, mùn cưa, giấy, bìa cứng…

Hàm lượng độ ẩm sẽ được hiển thị như một tỷ lệ đọc trên màn hình hiển thị kỹ thuật số, màn hình LCD được trang bị với một chức năng đèn nền để sử dụng trong môi trường tối. Máy đo độ ẩm bê tông được thiết nhỏ gọn, di động và dễ sử dụng. Có một nắp đậy nhằm đảm bảo an toàn khi không sử dụng. 

Máy đo độ ẩm bê tông, tường..

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm tường bê tông

Máy đo độ ẩm bê tông được thiết kế nhỏ hơn và có cấu tạo đơn giản nên việc sử dụng thiết bị cũng không hề khó khăn chút nào. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chung. Tuy nhiên mỗi mã sản phẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào từng dòng.

  • Bước 1: Nhấn phím Power  để khởi động máy đo độ ẩm bê tông, và màn hình LCD hiển thị “0.0%” và bắt đầu đo ký hiệu “SCAN”
  • Bước 2: Đưa đầu dò của máy vào vật liệu để đo lường. Sau đó, kết quả hiển thị trên màn hình LCD.
  • Bước 3: Khi phím Power được nhấn trong quá trình đo, cách đọc này sẽ được tổ chức và “Cố Định” kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Nhấn “Power/H” lần thứ hai, chức năng cố định sẽ được hủy bỏ.
  • Bước 4: Đo xong, bạn bấm và giữ “H” key (hơn 2 giây) để tắt màn hình hiển thị hệ thống và máy sẽ được ở chế độ tắt máy. 

Mời bạn xem chi tiết cách sử dụng máy đo độ ẩm tường, bê tông qua video dưới này!

Ưu điểm việc sử dụng máy đo độ ẩm bê tông

  • Máy đo độ ẩm bê tông là loại máy phân tích độ ẩm rất dễ sử dụng, rất thuận tiện, nhanh chóng và luôn sẵn sàng để sử dụng mà khồn cần phải set-up cầu kỳ
  • Kích thước nhỏ, gọn nhẹ, dễ dàng xếp gọn và mang theo, bạn có thể bỏ vào trong túi dụng cụ, thậm chí túi quần, áo bảo hộ mà không gây ra nhiều bất tiện
  • Các phép đo thực hiện bởi các máy đo có độ tin cậy cao.
  • Rất hữu ích đối với các kỹ sư xây dựng, nhà sản xuất đồ gỗ, nội thất… bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các ứng dụng rất gần gũi và thực tế như: dùng khi đi mua đồ, đo độ ẩm tường nhà, sàn gỗ trong nhà… để phát hiện ra các dấu hiệu bất thường và có biện pháp xử lý, ngăn chặn sự cố xảy ra. 
  • Khi kiểm tra chất khó khăn, chỉ cần nhấn nhẹ nhàng thăm dò đối với bề mặtThang so màu cho phép kết quả được đánh giá một cách nhanh chóng

Như vậy, việc sử dụng máy đo độ ẩm bê tông khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, bạn đã có được độ ẩm của tường mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nếu bạn cần tư vấn hoặc có câu hỏi liên quan đến máy đo độ ẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Trả lời