Hướng dẫn lắp cửa nhôm kính tại nhà bằng máy khoan gia đình

Chỉ với một chiếc máy khoan cầm tay, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa, thay thế cửa nhôm kính tại nhà mình không cần gọi đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Bạn đang có nhu cầu thay thế hoặc sửa chữa cửa nhôm kính ở tủ chạn bếp, cửa sổ, của phòng ngủ… hoàn toàn có thể tự thực hiện với một chiếc máy khoan cầm tay, không cần tốn kém chi phí gọi thợ.

Các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản, nhanh chóng hơn.

Tiêu chuẩn của máy khoan nhôm kính

Đầu tiên bạn cần hiểu, khoan nhôm kính chúng ta sẽ thao tác trên vật liệu nhôm, không phải trên kính. Đây là bước sau khi kính đã được cố định chắc chắn vào khung nhôm, bạn chỉ cần lắp đặt để hoàn thiện. Nhôm không phải bề mặt vật liệu quá cứng, nên một chiếc máy khoan kim loại hay máy khoan động lực đã đủ giúp bạn hoàn thành.

Bạn nên ưu tiên máy khoan động lực, bởi đôi khi công việc sẽ cần đến khoan lên tường, dòng khoan này sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng hơn. Ngoài ra, hãy chọn máy có chức năng bắt vít để bổ trợ cho công việc của bạn hoàn thành nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tùy chọn khoan điện hoặc khoan pin, trong gia đình sẵn nguồn điện nên khoan điện sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua sắm hơn. Bạn chọn máy khoan công suất khoảng 500 – 600W, có thể điều chỉnh kích thước đầu kẹp, chỉnh tốc độ điện tử, hai chế độ khoan thường và khoan búa là thích hợp nhất.

cach lap cua nhom kinh tai nha bang may khoan gia dinh 208751

Hướng dẫn cách lắp cửa nhôm kính với máy khoan cầm tay

Chuẩn bị: một máy khoan cầm tay, bộ tua vít, cờ lê, thước cuôn, keo dán. Còn nếu, gia đình một đang có một bộ máy khoan gia đình với đầy đủ phụ kiện, chắc chắn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều.

Bước 1: Định vị khung bao ngoài

Khung này chính là lớp liên kết giữa cửa nhôm kính với tường hay bề mặt vật liệu. Bạn cần cố định chắc chắn để đảm bảo an toàn và cố định khi lắp đặt. Những công việc bạn cần thực hiện ở bước này đó là:

  • Lắp thử khung vào tường xem ô trống đã ăn khớp chưa.
  • Nếu ăn khớp sẽ tiến hành khoan tạm thời khung vào tường. Lưu ý bạn nên cần sự hỗ trợ của người khác, không nên thực hiện một mình để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng vít, vít chặt khung bao ngoài vào tường, ở bước này bạn có thể sử dụng chế độ vặn vít của máy khoan hoặc sử dụng máy vặn vít nếu có.
  • Cuối cùng hãy kê kệm các vị trí không được ăn khớp, tránh để lộ ra các khe hở.

cach lap cua nhom kinh tai nha bang may khoan gia dinh 208751 1

Bước 2: Lắp đặt các chi tiết với khung bên ngoài

Tùy từng loại kính sẽ quyết định đến cách lắp đặt, cơ bản bạn cần có người giữ phụ trợ, sau đó tiến hàng dùng máy khoan, mũi vít kết nối các chi tiết lại với nhau. Bạn lưu ý chọn chế độ và tốc độ phù hợp để máy có thể làm việc hiệu quả nhất.

Các chi tiết bạn cần lắp đặt như: Kính và nẹp kính, panô, các phụ kiện cửa nhôm như tay nắm, bản lề, tay chống cửa…

cach lap cua nhom kinh tai nha bang may khoan gia dinh 208751 2

Bước 3: Kiểm tra tổng thể cửa nhôm kính

Bạn đóng mở cửa xem hoạt động đỡ trơn chu hay chưa, các ốc vít đã vít chặt lại với nhau hay chưa. Sau đó dùng giẻ mềm làm sạch bề mặt nhôm kính là đã hoàn thành công việc lắp của nhôm kính tại nhà không cần gọi thợ rồi.

Chúc bạn thành công. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ chiếc máy khoan điện hay máy khoan pin nào để dùng trong gia đình hãy liên hệ ngay đến Imall.vn để sở hữu các sản phẩm chất lượng nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời