Hướng dẫn hiệu chuẩn cho cân phân tích độ ẩm Ohaus MB25

Hiệu chuẩn là công việc thường làm nhằm đảm bảo độ chính xác cho cân phân tích ẩm. Dưới đây là cách chuẩn khối lượng và nhiệt độ cho thiết bị Ohaus MB25 bạn nên tham khảo.

Chuẩn khối lượng và nhiệt độ là 2 yếu tố quan trọng giúp cân sấy ẩm Ohaus MB25 duy trì được độ chính xác sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây Imall.vn giúp bạn có thể hiệu chuẩn dễ dàng với thao tác đơn giản.

Cách chuẩn khối lượng trên cân sấy ẩm Ohaus MB25

cach chuan khoi luong va chuan nhiet do cho can phan tich do am ohaus mb25 209739

Để chiếc cân sấy ẩm đảm bảo độ chính xác F1, bạn cần chuẩn bị một quả cân 50.00g và thực hiện với các bước sau:

Bước 1:Bạn bật cân sấy ẩm bằng nút onl được ký hiệu trên phím chức năng. Sau đó, nhấc đĩa cần và giá đựng đĩa cân, đồng thời ấn giữ Print/CAL. Màn hình sẽ hiển thị chữ Weight với chế độ CAL.

Bước 2: Để ý trên màn hình, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng số 50.00g nhấp nháy. Sử dụng quả cân 50.00g lên giá đỡ trên đĩa cân. Màn hình sẽ hiển thị “———“ sau đó chuyển sang trạng thái  “—-0—–“, hãy nhấc quả cân xuống. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị Weight mode.

Với 2 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong quá trình chuẩn khối lượng cho sản phẩm cân sấy ẩm Ohaus MB25. Nếu không muốn lưu lại quá trình vừa thực hiện, người dùng có thể sử dụng phím On/Off/ Start/Stop/Back để hủy kết quả chuẩn.

Cách chuẩn nhiệt độ cho cân sấy ẩm Ohaus MB25

cach chuan khoi luong va chuan nhiet do cho can phan tich do am ohaus mb25 209739 1

Để chuẩn nhiệt độ, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của bộ kit nhiệt độ, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn menu Setup, tiếp đó lựa chọn Temp Cal và nhấn phím Enter.

Bước 2:Trên màn hình hiển thị của cân sấy ẩm Ohaus sẽ yêu cầu người dùng bỏ đĩa cân, đầu cân, sau đó bạn có thể đặt bộ kít đo nhiệt độ trên phần đĩa cân và bắt đầu tiến hành hiệu chuẩn.

Mẹo giúp cân sấy ẩm Ohaus MB25 cho kết quả chính xác

cach chuan khoi luong va chuan nhiet do cho can phan tich do am ohaus mb25 209739 2

Dưới đây là một số những lưu ý giúp cân phân tích Ohaus MB25 có kết quả chính xác bạn nên tham khảo:

  • Trước khi tiến hành xác định độ ẩm, bạn nên chuẩn bị mẫu đo tốt và đồng đều.
  • Khối lượng mẫu sấy tối thiểu là từ 0,5g đến 10g. Khối lượng mẫu càng lớn thì độ chuẩn xác càng cao và thời gian để sấy mẫu cũng kéo dài hơn. Bạn có thể tham khảo bảng khối lượng mẫu, độ chính xác trong phần tài liệu hướng dẫn kèm theo máy của nhà sản xuất.
  • Trong khi đưa mẫu sấy vào đĩa cần, hãy nhớ trải đều. Mỗi loại mẫu sấy có nhiệt độ khác nhau, vì vậy cần chọn nhiệt độ sấy phù hợp.
  • Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy có những vấn đề bất thường, cân sấy ẩm cần phải được chăm sóc bằng cách hiệu chuẩn nhiệt độ, khối lượng, bảo quản khô thoáng…Điều đó giữ tuổi thọ máy lâu dài hơn

Trên đây là cách chuẩn khối lượng và nhiệt độ cho cân sấy ẩm nhằm đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình làm việc. Để sở hữu thiết bị chính hãng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng với mức giá phải chăng, vui lòng liên hệ IMALL để được tư vấn.

Trả lời