Hướng dẫn chụp ảnh qua kính hiển vi soi nổi

Cùng tìm hiểu cách chụp ảnh qua kính hiển vi soi nổi để có thể tiến hành thao tác, vận hành thiết bị này một cách chính xác, thuận tiện nhất.

Bạn có biết, nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm kính hiển vi soi nổi dạng 1 mắt, 2 mắt, 3 mắt, bạn hoàn toàn có thể chủ động chụp ảnh một cách dễ dàng, tiện dụng nếu bạn có trong tay máy ảnh hoặc điện thoại di động thông minh. Cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có thể thao tác dễ dàng nhất nhé!

Đảm bảo độ phóng đại khi chụp ảnh qua kính hiển vi soi nổi

Để có thể tiến hành ghi lại hình ảnh qua việc quan sát với kính hiển vi soi nổi, bạn cần lưu ý điều chỉnh độ phóng đại của thiết bị đến mức mong muốn. Dùng mắt thường quan sát đến khi hình ảnh đạt tới độ phóng phù hợp nhất.

Điều chỉnh kính hiển vi bằng núm xoay chuyển giúp người dùng chủ động làm chủ độ phóng đại hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn quan sát mẫu vi mạch điện tử, bạn điều chỉnh kính đến độ phóng đại trên 25 lần là phù hợp nhất.

Việc điều chỉnh thiết bị đến mức độ phóng đại mong muốn, phù hợp với việc sử dụng giúp người dùng dễ dàng quan sát, theo dõi hình ảnh sau khi được ghi lại. Mức phóng phù hợp, không lớn quá, không nhỏ quá làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hình ảnh về sau.

meo chup anh qua kinh hien vi soi noi 208941

Chụp ảnh mẫu vật qua kính hiển vi soi nổi bằng dụng cụ gì?

Bạn có thể tiến hành ghi lại hình ảnh quan sát dễ dàng qua các thiết bị như: Máy ảnh, điện thoại,… hoặc camera 3M, 5M loại chuyên dụng sử dụng cho dòng kính hiển vi soi nổi. Tuy nhiên, các thiết bị này cần đảm bảo độ phóng đại giúp hình ảnh quan sát sắc nét.

Các thiết bị này có khả năng kết nối, truyền và lưu trữ dữ liệu hỗ trợ quá trình quan sát, thao tác được thuận tiện nhất.

meo chup anh qua kinh hien vi soi noi 208941 1

Hướng dẫn chụp ảnh qua kính hiển vi soi nổi

Sau khi chuẩn bị được mẫu vật và tiến hành quan sát, sử dụng các thiết bị ghi lại hình ảnh như: điện thoại, máy ảnh,… đặc biệt không có hỗ trợ bởi camera cho kính hiển vi soi nổi. Bạn tiến hành theo bước sau:

  • Bước 1: Điều chỉnh thiết bị đến độ phóng đại mong muốn. Điều này giúp hình ảnh của bạn ghi lại qua kính được đảm bảo chất lượng, kích thước.
  • Bước 2: Đưa thiết bị ghi hình đến vị trí của thị kính, sử dụng vị trí này để tiến hành chụp và ghi lại hình ảnh. Lưu ý, căn chỉnh sao cho hình ảnh quan sát mẫu vật nằm chính giữa màn hình.
  • Bước 3: Xuất dữ liệu để sử dụng, thao tác. Bạn có thể kết nối với máy tính hoặc chia sẻ hình ảnh một cách thuận tiện, dễ dàng.

meo chup anh qua kinh hien vi soi noi 208941 2

Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng tiến hành chụp và ghi lại hình ảnh quan sát. Việc chụp ảnh sẽ dễ dàng thực hiện hơn nếu thiết bị của bạn được trang bị đầy đủ camera gắn và kết nối với ứng dụng của máy tính. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Camera 5M cho kính hiển vi soi nổi. Thiết bị này hỗ trợ gắn trực tiếp vào thị kính để lưu lại dữ liệu, hình ảnh một cách thuận tiện.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách chụp ảnh ghi lại mẫu qua kính hiển vi soi nổi. Bạn có thể áp dụng thực hiện thao tác tương tự với các dòng sản phẩm khác để dễ dàng có hình ảnh phục vụ cho công việc của mình. Đây là cách thường được sử dụng nhất hiện nay nếu thiết bị của bạn không có hỗ trợ gắn camera và kết nối máy tính.

Để được tư vấn lựa chọn và sử dụng sản phẩm kính hiển vi soi nổi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0987777209.

Trả lời