Hướng dẫn chọn mua mũi khoan inox

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mũi khoan inox hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, chắc rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc mũi khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất và có thể làm việc hiệu quả nhất.

Inox là một vật liệu khoan đặc biệt, người dùng cần chọn được một mũi khoan phù hợp để hạn chế tình trạng cháy mũi khoan khi làm việc, nếu bạn chưa biết cách chọn mua hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Imall.vn!

Vì sao cần chọn đúng mũi khoan để khoan inox?

Ví dụ, bạn có thể dùng mũi khoan inox để khoan sắt, thép, nhôm nhưng khó có thể làm ngược lại bởi inox là một vật liệu có độ cứng bền cao, chịu được mài mòn chịu nhiệt nên sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, do đặc tính đặc biệt của mình nếu bạn không chọn đúng mũi khoan sẽ khó khoan hiệu quả.

tu van chon mua mui khoan inox 207395

Cách lựa chọn mũi khoan inox

Trên thị trường có nhiều loại mũi khoan inox đếm từ hiều thương hiệu với nhiều mức chất lượng khác nhau, khi chọn mua bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Chất liệu mũi khoan

Trước khi chọn chất liệu bạn hãy xem xét đến loại inox sẽ khoan và độ dày để xem xét chọn mua, mũi khoan inox thường được làm từ chất liệu: Thép Carbon thường, thép gió HSS, Cobalt, Caribe Tungsteng …

Cấu tạo đầu mũi khoan

Bề mặt inox thường trơn hơn các bề mặt vật liệu khác nên bạn cần quan tâm đến cấu tạo đầu mũi khoan để hạn chế tình trạng trượt mũi xảy ra, khoan inox sẽ không cần khoan mồi như bê tông hay tường nên đầu mũi khoan phù hợp sẽ là 118 độ hay 135 độ.

Bạn lưu ý khi khoan inox: mũi khoan có thiết kế đầu mũi với góc cắt 116 độ, 118 độ, 120 độ cần khoan mồi, nếu dùng mũi khoan 130 độ, 135 độ thì không cần khoan mồi.

Xem thêm: máy khoan tường và máy khoan bê tông

Độ xoắn của mũi khoan

Đầu mũi khoan sẽ quyết định đến độ xoắn nên bạn chọn được cấu tạo mũi khoan phù hợp sẽ không phải lo lắng đến yếu tố này nhiều nữa.

Có thể bạn quan tâm:

 • Mũi khoan tường và mũi khoan gỗ có điểm gì khác nhau?
 • Tháo lắp mũi khoan đúng cách
 • Mũi khoan hãng này có dùng cho máy khoan hãng khác được không?

tu van chon mua mui khoan inox 207395 1

Hướng dẫn cách khoan inox

Chỉ với các bước sau bạn sẽ khoan inox hiệu quả nhất:

 • Bước 1: Cố định vật liệu khoan, cần chèn cố định vị trí khoan tránh trượt mũi khoan gây nguy hiểm và hỏng bề mặt vật liệu
 • Bước 2: Xác định kích thước mũi khoan và bề mặt để chọn tốc độ, với khoan inox mũi khoan càng nhỏ bạn cần chọn tốc độ càng nhanh, còn mũi khoan dày nên chọn tốc độ chậm
 • Bước 3: Đưa mũi khoan vào bề mặt và khoan lỗ theo ý muốn của bạn
 • Bước 4: Khi khoan sâu mũi khoan cần làm mát liên tục tránh mũi khoan bị nóng, gãy

Mũi khoan inox đáng mua nhất hiện nay

Mũi khoan Bosch HSS-Co DIN 338 chính là mũi khoan inox đáng mua nhất hiện nay bởi:

 • Được chế tạo từ thép hợp kim tốc độ cao theo chuẩn DIN 338, cố chứa 5% hàm lượng cobalt
 • Đầu mũi khoan 135°, mũi xoắn phải rất phù hợp khoan inox không cần khoan mồi
 • Đường kính chuôi mũi khoan bằng đầu, rất đặc biệt chỉ gặp ở mũi khoan Bosch
 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ít mài mòn

tu van chon mua mui khoan inox 207395 2

Tư vấn và đặt mua các loại mũi khoan Quý khách nhanh tay liên hệ tới Imall.vn để được hưởng nhiều ưu đãi, sở hữu sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất thị trường!

Trả lời