Hiểu biết về tốc độ và mô men xoắn ở máy khoan pin

Với người dùng máy khoan pin, hai thông số tốc độ và mô men xoắn được quan tâm đặc biệt. Bởi chúng có sự liên quan đến nhau, quyết định đến hiệu quả làm việc của máy.

Tốc độ và mô men xoắn là 2 trong các yếu tố người dùng đặc biệt quan tâm khi có nhu cầu mua sắm máy khoan pin. Bởi hai thông số này có sự liên hệ với nhau và quyết định nhiều đến hiệu quả vận hành của khoan pin. 

Tìm hiểu về tốc độ và mô men xoắn máy khoan pin

Tốc độ chính là vòng quay của động cơ, nó sẽ có hai dạng, tốc độ không tải là số vòng quay/phút khi máy hoạt động nhưng không tác động lên bề mặt vật liệu. Thứ hai là tốc độ làm việc, thể hiện vòng quay của động cơ khi đang thực hiện công việc khoan lỗ hay vít ốc trên vật liệu.

Còn mô men xoắn chính là lực siết, độ siết chặt của mũi khoan, mũi vít khi làm việc. Thông số này có đơn vị tính là Nm, mỗi Nm sẽ tương đương với 1kg. Mức siết ở khoan pin vặn vít hay khoan pin có búa thường tương đối lớn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng đa năng.

Hai thông số kỹ thuật này có sự tương quan mật thiết với nhau. Được tích hợp trong hộp số của máy khoan. Với các loại máy khoan pin hiện tại, thường có hai tốc độ hộp số, chỉ có một vài mã máy khoan pin Dewalt được tích hợp hộp số 3 như Dewalt DCD996M2 18V.

toc do va mo men xoan o may khoan pin lien quan den nhau nhu the nao 208052

Hai thông số tốc độ và mô men xoắn được đi liền với nhau, cùng được điều chỉnh qua hộp cố nhưng chúng lại có sự trái ngược nhau. Cụ thể, ở tốc độ hộp số 1, tốc độ không tải sẽ chậm, lực siết lớn, tốc độ hộp số 2, tốc độ không tải nhanh nhưng lực siết lại nhỏ.

Chúng được tích hợp mặc định trong hộp số. Khi bạn làm việc với các khoan pin muốn điều chỉnh chúng, sẽ có thể điều chỉnh lần nữa ở vòng chỉnh lực siết và điều chỉnh tốc độ điện tử. Dù sử dụng cách chỉnh nào, hai thông số này cũng sẽ trái ngược nhau để đảm bảo hiệu quả công việc tối đa cho bạn.

Top 3 máy khoan pin bán chạy nhất hiện nay

Máy khoan pin Makita DF347DWE 14.4V

Đầu tiên là máy khoan pin Makita 14.4V làm việc với hai chức năng chính là khoan lỗ và tháo vặn vít ốc. Makita DF347DWE có lực vặn tối đa trên vật liệu cứng/mềm 30/15Nm, lực siết khóa tối đa 23Nm, tốc độ không tải tối đa 1400 vòng/phút.

Máy khoan pin Makita thích hợp để làm việc trên gỗ với đường kính khoan 25mm, thép 10mm. Máy cũng đi kèm hộp số hai tốc độ, vòng chỉnh mô men xoắn 16 mức, điều chỉnh tốc độ điện tử, việc bạn chỉnh tốc độ và lực siết của máy sẽ rất dễ dàng.

GIÁ THAM KHẢO: 2.237.000 đ

toc do va mo men xoan o may khoan pin lien quan den nhau nhu the nao 208052 1

Máy khoan pin Stanley SCH20C2K 18V

Nếu công việc của bạn cần dùng đến chiếc khoan pin có lực siết mạnh thì Stanley SCH20C2K chính là lựa chọn hoàn hảo. Với tốc độ không tải 750 vòng/phút, lực siết tối đa 45Nm đây sẽ là lựa chọn phù hợp với người dùng thực hiện tháo vặn vít ốc và khoan lỗ trên bề mặt cứng.

Với 22 mức chỉnh mô men xoắn, SCH20C2K 18V còn là khoan pin có búa, cung cấp khả năng làm việc vô cùng mạnh mẽ cho sản phẩm.

GIÁ THAM KHẢO: 2.500.000 đ

toc do va mo men xoan o may khoan pin lien quan den nhau nhu the nao 208052 2

Máy khoan pin Dewalt DCD796M2 18V

Tiếp theo là lựa chọn máy khoan pin có búa đến từ thương hiệu Dewalt, DCD796M2 18V nổi bật với động cơ không chổi than, tăng cường sức mạnh và tuổi thọ tối đa cho máy khi vận hành. Máy vận hành với tốc độ không tải lớn lên đến 2000 vòng/phút.

Máy khoan pin Dewalt DCD796M2 18V có lực siết trên vật liệu cứng mềm 70/27Nm, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc và sử dụng của người dùng chuyên nghiệp.

GIÁ THAM KHẢO: 5.130.000 đ

toc do va mo men xoan o may khoan pin lien quan den nhau nhu the nao 208052 3

Với các thông tin trên đây việc bạn lựa chọn một máy khoan pin có lực siết và tốc độ phù hợp với yêu cầu công việc sẽ dễ dàng hơn. Khi có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua bất kì loại máy khoan nào, bạn hãy liên hệ ngay với Máy đo chuyên dụng để sở hữu sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!

Trả lời