Giải đáp thắc mắc khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình

Chúng tôi sẽ giải đáp 4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm kính hiển vi điện tử có màn hình, cùng theo dõi thêm để thao tác, sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất, hạn chế tối đa lỗi khi sử dụng.

1. Phạm vi quan sát của kính hiển vi điện tử có màn hình là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm kính hiển vi điện tử có phạm vi quan sát nhất định. Phạm vi này phụ thuộc vào 2 yếu tố đó chính là khoảng cách giữa thị kính và mẫu vật và chất lượng của camera. 

Có thể thấy rõ điều này khi sử dụng các sản phẩm có mã khác nhau, phạm vi quan sát sẽ khác nhau. Điều này có ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của kính, chính vì lẽ đó, cần nắm được có thể vận hành thiết bị được tốt nhất.

giai dap 4 cau hoi thuong gap khi su dung kinh hien vi dien tu co man hinh 207959

2. Làm thế nào để tăng chất lượng quan sát với kính hiển vi điện tử có màn hình?

Bạn có thể chủ động tăng chất lượng quan sát, bổ trợ tăng độ phóng đại khi sử dụng thiết bị này với một số cách đó chính là:

  • Tăng độ phóng đại của kính lên mức phù hợp, điều này giúp bạn quan sát mẫu vật với hình ảnh đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Giảm tối đa khoảng cách giữa thị kính với mẫu vật bằng cách điều chỉnh núm xoay trục đứng của kính, khoảng cách càng nhỏ chất lượng phóng đại của kính càng tăng
  • Lấy nét thủ công để đảm bảo vị trí cần quan sát được làm rõ nhất. Điều này giúp xác định được vị trí quan trọng cần quan sát để đảm bảo việc làm rõ mẫu vật được thuận tiện, dễ dàng nhất.

3. Độ phóng đại của kính hiển vi kỹ thuật số có màn hình tối đa là bao nhiêu?

Mỗi thiết bị được thiết kế với độ phóng đại phù hợp sẽ giúp người dùng quan sát các chi tiết, mẫu vật một cách rõ ràng nhất. Các mức độ phóng đại tối đa đạt được của dòng kính này: 110x, 500x, 1000x,… tùy thuộc vào cấu tạo, mục đích đáp ứng nhất định

  • Ở độ phóng đại tối đa 110x, bạn có thể tham khảo và sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số đo lường trực tiếp trên màn hình thiết bị này được lựa chọn dùng để hỗ trợ các công việc như: sửa chữa linh kiện, đo lường công nghiệp, khoa học đời sống, khoáng vật học,…
  • Dòng sản phẩm có độ phóng đại 500x, bạn có thể tham khảo kính hiển vi UM038, với mức phóng này, thiết bị được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong các công việc như nghiên cứu.
  • Kính hiển vi có màn hình có độ phóng đại 1000x với đại diện là sản phẩm kính hiển vi điện tử DM3/DM4 giúp người dùng thực hiện các công việc cần độ chi tiết cao như kiểm tra, sửa chữa các bản mạch, linh kiện điện tử có kích thước cực kỳ nhỏ. 

 

giai dap 4 cau hoi thuong gap khi su dung kinh hien vi dien tu co man hinh 207959 1

4. Kính hiển vi điện tử có màn hình có pin dự phòng không?

Để đảm bảo chất lượng làm việc cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng, một số sản phẩm được trang bị sẵn pin dự phòng hỗ trợ bổ sung kịp thời nguồn năng lượng. Bạn có thể tham khảo thêm mã sản phẩm kính hiển vi điện tử có màn hình UM038, thiết bị này được trang bị pin với dung lượng 1050mAh, có hỗ trợ sạc cung cấp từ 2,5 đến 3 giờ trong 1 phiên làm việc liên tục.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng được trang bị pin đi kèm, bạn cần tìm hiểu rõ khi lựa chọn và sử dụng để đảm bảo hoàn thành tốt công việc của mình.

Imall.vn vừa chia sẻ đến bạn một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính hiển vi điện tử có màn hình mà bạn cần biết. Tùy theo thực tế sử dụng mà bạn sẽ có những cách thao tác phù hợp. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của công ty chúng tôi hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0987777209.

Trả lời