Giải đáp thắc mắc camera nhiệt kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử

Camera nhiệt có những tính năng nổi trội như kiểm tra, đo nguồn nhiệt trong một phạm vi nhất định. Vậy thiết bị này có thể ứng dụng để kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử không? Cùng theo dõi thêm nhé!

Camera nhiệt giống như một thiết bị kiểm tra không phá hủy giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra độ hoàn chỉnh của thiết bị, dụng cụ mà không phần phải tháo rời.

Camera Nhiệt có kiểm tra, sửa chữa được linh kiện điện tử không?

Các mẫu linh kiện điện tử có kích thước nhỏ và độ hoàn chỉnh cao, tuy nhiên, chính vì có kích thước nhỏ mà trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi được các vấn đề chập, cháy dẫn đến hỏng hóc.

Có rất nhiều cách để kiểm tra mẫu linh kiện điện tử, có thể kể đến như: sử dụng kính lúp, sử dụng kính hiển vi,… và một trong những cách mà bạn không cần tháo rời các chi tiết trong linh kiện mà vẫn có thể kiểm tra được đó chính là sử dụng Camera nhiệt.

camera nhiet kiem tra sua chua linh kien dien tu duoc khong 207922

Camera nhiệt dùng để kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử

Camera nhiệt được dùng để đo kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử, cụ thể như kiểm tra nhiệt độ của tụ điện xem chúng có hoạt động bình thường hay không, nếu không sẽ có cách sữa chữa hoặc thay thế để không làm ảnh hưởng đến bo mạch. 

Camera nhiệt này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như:

  • Là máy đo nhiệt độ cầm tay với camera có độ phóng đại phù hợp giúp người dùng có thể zoom và lấy nét hình ảnh mẫu vật giúp cho việc quan sát được dễ dàng, thuận tiện. Việc lấy nét có thể được tiến hành thủ công hoặc tự động tùy mong muốn sử dụng.
  • Khả năng kết nối với các thiết bị trình chiếu như máy tính có hệ điều hành tương thích giúp cho việc quan sát, đánh giá mẫu vật được dễ dàng nhất. Đặc biệt người dùng có thể vừa quan sát, vừa thao tác sửa chữa một cách chủ động.
  • Camera nhiệt có nền nhiệt trải rộng giúp cho việc phát hiện nguồn nhiệt bất thường của thiết bị để có thể chủ động sửa chữa đúng vị trí, hỗ trợ công việc được tiến hành nhanh hơn.

Ngoài việc kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử, thiết bị này còn có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như trong y tế, trong an ninh,…

Có thể bạn quan tâm: 

  • Những ứng dụng thực tế của camera nhiệt nên biết

  • Những tính năng của camera nhiệt fluke

Gợi ý một số mẫu camera nhiệt phù hợp sửa chữa linh kiện điện tử

Camera đo nhiệt độ không tiếp xúc HT-02

Camera Nhiệt HT-02 là sản phẩm camera đo nhiệt độ của thương hiệu Total Meter được biết đến với giá thành tương đối rẻ ( so với các thiết bị cùng loại). Thiết bị có màn hình hiển thì 2.4” với khả năng hiển thị màu sắc.

HT-02 có thiết kế cầm tay, cho phép người dùng có thể thực hiện, kiểm tra nhiệt độ bề mặt, sự chênh lệch nhiệt độ để nhanh chóng có những phương án xử lý kịp thời.

GIÁ THAM KHẢO: 5.800.000Đ

camera nhiet kiem tra sua chua linh kien dien tu duoc khong 207922 1

Camera đo nhiệt độ không tiếp xúc HT-02

Camera đo nhiệt độ Flir TG165

Camera Nhiệt Flir TG165 là thiết bị chụp ảnh nhiệt trên dải nhiệt rộng. Thiết bị này được lựa chọn và sử dụng nhiều với các công việc kiểm tra, sửa chữa hiện nay với phương thức kiểm tra không tiếp xúc, không phá hủy.

Flir TG165 có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng cầm tay thao tác, cho phép thực hiện công việc đo đạc hiện trường một cách thuận tiện. Dải màu đa dạng giúp phát hiện nhanh các lỗi để có phương án xử lý, khắc phục kịp thời.

GIÁ THAM KHẢO: 9.564.000đ

camera nhiet kiem tra sua chua linh kien dien tu duoc khong 207922 2

Camera đo nhiệt độ Flir TG165

Camera nhiệt độ HT-18

Camera đo nhiệt độ HT-18 là một máy ảnh hồng ngoại tích hợp đo nhiệt độ bề mặt và hình ảnh nhiệt thời gian thực. Điều này giúp việc vận hành, kiểm tra và sửa chữa mẫu vật được thuận tiện, chủ động.

HT-18 có thiết kế dạng súng với các phím điều chỉnh linh hoạt, dải màu đa dạng giúp người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng của mẫu vật quan sát và có những đánh giá, nhận định chính xác.

GIÁ THAM KHẢO: 9.800.000Đ

camera nhiet kiem tra sua chua linh kien dien tu duoc khong 207922 3

Camera nhiệt độ HT-18

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm camera nhiệt, đây là một thiết bị cầm tay cho phép người dùng có thể tiến hành kiểm tra nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian tháo gỡ thiết bị.

Để mua được camera nhiệt có chất lượng tốt, bạn có thể tham khảo tại Imall.vn, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm máy đo nhiệt độ cầm tay có chất lượng tốt.

Trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị này, nếu bạn gặp trở ngại hoặc vấn đề về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0987777209 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời