Đánh giá 02 máy đo pH trong thủy canh phổ biến nhất hiện nay

Một chiếc máy đo pH trong thủy canh tốt là một sẽ phục vụ các nhu cầu của bạn một cách tối đa, mang lại hiệu quả, giá trị cho kết quả công việc.

Nhu cầu sử dụng máy đo pH trong thủy canh ngày càng lớn và yêu cầu đối với một chiếc máy đo pH trong thủy canh ngày càng cao. Một chiếc máy đo pH dùng trong thủy canh ngoài chức năng của một bút đo pH thủy canh thì cần phải đáp ứng được chất lượng để có thể hoạt động với tần suất cao mà vẫn đảm bảo độ chính xác, có thêm các tính năng hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình sử dụng. Cho đến thời điểm hiện tại thì Hanna HI99121 và Hanna HI9814 là 02 sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực thủy canh. Tại sao lại vậy? Hãy cùng IMALL Việt Nam đánh giá 02 sản phẩm này nhé

Máy đo pH/Nhiệt độ Hanna HI99121

Máy đo pH/Nhiệt độ Hanna HI99121

HI99121 là một chiếc máy đo pH cầm tay Hanna ngoài tính năng đo pH/Nhiệt độ của nước thì còn có khả năng đo trực tiếp độ pH và nhiệt độ của đất. Sự đa năng này  giúp mở rộng phạm vi đáp ứng yêu cầu của máy, người dùng có thể sử dụng HI99121 cho nhiều mục đích công việc khác nhau rất tiện lợi. Đây chính là điểm cộng lớn của máy khiến người dùng lựa chọn.

Chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn và khả năng chống nước cực tốt giúp máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao. Bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng máy để đo pH của nước. HI99121 có khả năng tự động bù nhiệt độ cho các kết quả đo, hiệu chuẩn, đảm bảo sự chính xác, độ tin cậy của máy. Bạn không cần phải thực hiện tính toán và bù nhiệt bằng tay.

Màn hình LCD của máy lớn giúp hiển thị kết quả đo rõ ràng, bạn có thể quan sát và đọc kết quả chính xác; đèn nền của màn hình hỗ trợ bạn sử dụng máy và đọc kết quả trong điều kiện thiếu sáng. 

HI99121 còn có tính năng hiển thị hướng dẫn sử dụng bằng các tin nhắn dễ hiểu và các thông báo cảnh báo lỗi trong quá trình sử dụng để bạn dễ dàng tiếp cận và vận hành máy cũng như biết được chính xác các sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện để khắc phục kịp thời.

Máy đo pH/Nhiệt độ Hanna HI99121 sử dụng một đầu dò tiền khuếch đại mang tên HI1292D. Đầu dò này có thiết kế hình nón dễ dàng cắm vào đất và đo các chỉ số tại đây. HI99121 cũng được cung cấp kèm một mũi khoan nhựa để hỗ trợ khoan lỗ trong trường hợp đất quá cứng.

Máy có đầy đủ các tính năng không thua kém máy đo pH để bàn và được cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ đi kèm giúp đáp ứng các yêu cầu công việc của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

Máy đo pH/EC/TDS/Nhiệt Độ Hanna HI9814

Máy đo pH/EC/TDS/Nhiệt Độ Hanna HI9814

HI9814 cũng là một chiếc máy đo pH cầm tay của Hanna. Đặc điểm bên ngoài của máy có chút khác biệt so với HI99121 với thiết kế rất mỏng và rất nhẹ.  Không chỉ đo được độ pH, HI9814 còn hoạt động như một chiếc máy kiểm tra nước với chức năng đo có khả năng đo được cả EC, TDS và nhiệt độ. Điều này biến nó trở thành một trong những thiết bị đo pH trong thủy canh tiện dụng nhất và được ứng dụng nhiều nhất.

Máy có thiết kế tối giản với chỉ 02 nút bấm chức năng (01 nút bật/tắt và hiệu chuẩn, 01 nút còn lại giúp chuyển đổi giữa các chế độ độ) thân thiện với người dùng, giúp đơn giản hóa các hoạt động đo.

Tính năng tự động bù nhiệt, cho các kết quả đo giúp tăng độ chính xác. Bạn không cần phải tính toán và bù nhiệt bằng tay và lo lắng nếu lỡ sai công thức

Với HI9814 bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các hệ số EC và TDS, giúp việc lấy dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Máy đo pH/EC/TDS/Nhiệt Độ Hanna HI9814 có màn hình LCD đa cấp lớn hiển thị đồng thời các giá trị pH, EC/TDS và nhiệt độ với độ phân giải 0,01 giúp bạn dễ dàng quan sát, đèn nền hỗ trợ bạn đọc kết quả ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Các tin nhắn hướng dẫn sử dụng và các tín hiệu cảnh báo trong quá trình sử dụng cũng được hiển thị trên đây giúp bạn không còn bối rối, lúng túng về các bước tiếp theo hay các tình huống phát sinh trong khi sử dụng.

Máy đo pH của nước này sử dụng điện cực khuếch đại thân polypropylene HI1285-7 bền, khả năng hoạt động chính xác với khả năng ngăn chặn độ ẩm và các nguồn nhiễu điện: chấn lưu, bơm tuần hoàn, động cơ… giúp kết quả có độ chính xác gần như tuyệt đối.

 

Nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc và tư vấn thêm thông tin về 02 sản phẩm trên hay bất kỳ sản phẩm nào khác trong dòng máy đo pH. Liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ. Thông tin liên hệ: HOTLINE/ZALO:  –  0987777209

Trả lời