Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt là một thiết bị được sử dụng trong các phòng thí nghiệm của các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà máy, các sở ban ngành nghiên cứu khóa học.

Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ, nó là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm của các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà máy, các sở ban ngành nghiên cứu khoa học .v.v. . Ngoài chức năng khuấy đều và hòa tan các chất trong dung dịch, hỗ trợ cho các công việc chuẩn bị hóa chất, nguyên liệu của các phản ứng thì các máy khuấy từ gia nhiệt còn có tác dụng gia nhiệt, làm nóng dung dịch.

Đặc điểm của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt có đặc điểm và cấu tạo tương tự như các máy khuấy từ thông thường. Chúng khá gọn gàng, đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được thiết kế, tích hợp thêm bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng mẫu đồng thời trong quá trình khuấy. Các đặc điểm nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt:

  • Được bao bọc bởi tấm gia nhiệt bằng gốm với kích thước lớn có đặc điểm là bảo vệ ngọn lửa và độ bền cao.
  • Hệ thống gia nhiệt và khuấy đều có thể tiến hành đồng thời.
  • Công suất sưởi ấm và tốc độ khuấy có thể được điều chỉnh liên tục.

Loại kỹ thuật số có nhiều chức năng hơn như sau:

  • Có thể điều chỉnh khuấy từ theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ
  • Với hai cảm biến có thể hiển thị số cài đặt khác nhau
  • Có thể hiển thị nhiệt độ cài đặt, tốc độ gia nhiệt và nhiệt độ thực tế của bề mặt tấm gia nhiệt tại cùng một thời điểm
  • Có thể hiển thị các thiết lập về nhiệt độ, kiểm tra nhiệt độ chất lỏng, thiết lập tốc độ và tốc độ thực tế tại cùng một thời gian.

Máy khuấy từ có cấu tạo nhỏ gọn

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Các máy khuấy từ gia nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường để khuấy mẫu và sinh nhiệt để làm nóng mẫu. Các thiết bị này không chỉ phù hợp với mẫu dạng lỏng, nhớt… mà còn rất thích hợp với các mẫu ở dạng lỏng rắn (đậm đặc, sệt..) Máy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dung dịch, dung môi cho các phản ứng hóa học hoặc hỗ trợ các máy đo chất lượng nước cung cấp kết quả đo chính xác và khách quan hơn nhờ đảm bảo tính đồng nhất của mẫu.

Nguyên lý từ trường trong hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt khá đơn giản. Cấu tạo máy sẽ có thanh nam châm vĩnh cữu, khi máy hoạt động, thanh nam châm này sẽ quay làm thay đổi liên tục từ tính của 2 cực từ trong máy và tạo ra lực xoay tròn. Lực này sẽ tác dụng và điều khiển thanh khuấy từ (hay còn gọi là cá từ) được kết hợp với máy để tạo ra lực xoáy trong cốc chứa mẫu và khuấy đều mẫu. Tốc độ xoay của thanh nam châm có thể điều khiển được theo tùy chọn của người dùng. 

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các máy khuấy từ gia nhiệt, hãy liên hệ với Imall.vn để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy đo chuyên dụng của các thương hiệu nổi tiếng: Atago, Hanna, Milwakee… với giá cả hợp lý cùng chính sách bảo hành và hậu mãi tốt. Hotline/zalo liên hệ:   –  0987777209

Trả lời