Đặc điểm của máy khoan cầm tay 2 chế độ

Thực tế khi mua sắm và sử dụng nhiều người dùng chưa thể hiểu hết về máy khoan 2 chế độ. Vì vậy, trong bài viết này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng khoan chuyên nghiệp này.

Khi người dùng mua sắm máy khoan bê tông Bosch hay Makita, Dewalt, Stanley hay bất kì loại máy khoan cầm tay nào, người dùng đều quan tâm đến chế độ của sản phẩm. So với máy khoan 3 chế độ, máy khoan 2 chế độ được lựa chọn nhiều hơn cả.

Máy khoan cầm tay 2 chế độ là gì?

Mỗi dòng máy khoan cầm tay dù là máy khoan dùng pin hay máy khoan điện, đều có các chế độ làm việc. Chế độ là một tiêu chí quan trọng để người dùng quyết định có lựa chọn sản phẩm đó phục vụ cho công việc của mình hay không?

Máy khoan 2 chế độ, biểu thị của dòng khoan có hai chế độ làm việc, thường có công tắc chuyển đổi hoặc nút vặn để người dùng lựa chọn trước khi tiến hành thao tác. Thông thường, mỗi máy khoan sẽ đi kèm với chế độ khoan thường và chế độ khoan búa.

Máy khoan 2 chế độ Bosch

Máy khoan 2 chế độ Bosch

Với khoan xoay, bạn có thể sử dụng để khoan vít trên các bề mặt vật liệu có độ cứng nhỏ, hoặc kết hợp đảo chiều để khoan vặn vít. Ví dụ như khoan Bosch GSB 550, ở chế độ khoan thường sẽ làm tốt nhiệm vụ khoan gỗ, khoan nhựa, trần thạch cao, khoan bắt vít với cỡ vít lớn.

Còn chế độ khoan búa, thật sự thích hợp cho người dùng chuyên nghiệp, tiến hành khoan vít trên bề mặt vật liệu cứng. Nó còn có thể thay thế cho máy khoan bê tông sở hữu những búa nhỏ.

Hầu hết máy khoan 2 chế độ hiện nay đều là máy khoan 2 chiều, có khả năng đảo chiều khoan theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Vừa tiện lợi cho công việc, vừa khắc phục sự cố nhanh chóng hơn.

Những dòng máy khoan nào có 2 chế độ làm việc?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc, hiện nay có các dòng khoan dưới đây đang sở hữu hai chế độ, bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua:

Máy khoan động lực: có hai chế độ khoan thường, khoan búa, có khả năng khoan bắt vít linh hoạt. Dòng máy khoan 2 chế độ này thường đi kèm các búa nhỏ, nút gạt chuyển đổi được đặt trên thân máy. Là lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, thợ sửa chữa, lắp đắt đồ dùng trong gia đình, thiết bị gia dụng.

Máy khoan pin Stanley

Máy khoan pin Stanley

Máy khoan bê tông: đây là dòng khoan chuyên nghiệp, núm vặn chuyển chế độ thường được đặt ở đầu máy. Khoan thường và khoan búa, ở đây, các búa sẽ lớn hơn. 

Lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu khoan bê tông, khoan phá vật liệu lớn. Thiết kế ở dòng khoan 2 chế độ này cũng lớn hơn nhiều so với khoan động lực. Từ đó giá thành và khả năng khoan phá cũng mạnh mẽ hơn.

Máy khoan dùng pin: Nhiều máy khoan pin cũng nằm trong danh sách máy khoan 2 chế độ, nó sẽ cung cấp cho người dùng chọn chế độ khoan hoặc chế độ bắt vít. Còn những khoan pin có búa lại được nằm trong danh sách máy khoan ba chế độ.

Ở khoan pin, chọn chế độ sẽ là vòng chọn đặt ở phía đầu máy, đi liền với vòng điều chỉnh mô men xoắn. Ngoài ra, khoan pin hai chế độ thường đi kèm hộp số 2 tốc độ, bạn có thể chọn trước khi làm việc.

Những thương hiệu nào có máy khoan 2 chế độ?

Máy khoan Bosch: một thương hiệu dụng cụ điện lớn như Bosch chắc chắn sẽ có đầy đủ khoan 2 chế độ và khoan 3 chế độ. Bạn sẽ bắt gặp ở hầu hết các dòng khoan Bosch đều sở hữu dòng khoan đặc biệt này. 

Ở Bosch nổi bật với máy khoan bê tông 2 chế độ, thực hiện nhiệm vụ chỉ khoan, dòng khoan này nhỏ gọn, hướng đến đối tượng sử dụng người dùng chuyên nghiệp. Cách vận hành không quá phức tạp. Đây cũng là dòng khoan tạo nên tên tuổi thương hiệu Bosch nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Máy khoan Bosch 2 chế độ

Máy khoan Bosch 2 chế độ

Máy khoan Makita: Makita là thương hiệu đến từ Nhật Bản, quốc gia tiêu biểu cho các sản phẩm có chất lượng cao, hầu hết tất cả các dòng dụng cụ điện của hãng này đều được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Bạn có thể tìm thấy máy khoan pin Makita hoặc máy khoan bê tông Makita cùng có hai chế độ làm việc.

Máy khoan 2 chế độ Makita

Máy khoan 2 chế độ Makita

Máy khoan Total: Bạn sẽ tìm thấy ở Total có dòng máy khoan pin, khoan động lực, khoan bê tông dòng khoan có hai chế độ làm việc.

Máy khoan 2 chế độ Total

Máy khoan 2 chế độ Total

Máy khoan Dewalt: là thương hiệu đến từ Mỹ nên không quá khó để bạn có thể tìm thấy dòng khoan hiện đại ở thương hiệu này. Ở hầu hết các dòng khoan có thể tích hợp hai chế độ làm việc, hãng Dewalt đều có, đặc biệt khoan bê tông hai chế độ của hãng được yêu thích hơn cả.

Máy khoan hai chế độ Dewalt

Máy khoan hai chế độ Dewalt

Máy khoan MPT: là máy khoan Trung Quốc, nằm trong phân khúc giá rẻ, có mặt ở thị trường Việt trong nhiều năm liền. Khoan 2 chế độ rất được lòng người thợ chuyên nghiệp.

Máy khoan hai chế độ MPT

Máy khoan hai chế độ MPT

Với các thông tin và gợi ý về khoan 2 chế độ, chắc chắn bạn đã tự tin hơn khi lựa chọn dòng sản phẩm này. Nếu còn thông tin nào cần thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với Máy đo chuyên dụng để được hỗ trợ, ngoài máy khoan chúng tôi còn cung cấp đa dạng dụng cụ điện giá rẻ, chất lượng chính hãng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các thông tin trong bài viết!

Trả lời