Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của dòng kính hiển vi SZM

Kính hiển vi SZM trở thành dòng sản phẩm được biết đến nhiều trong các công việc kỹ thuật sửa chữa. Cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của kính để lựa chọn và sử dụng sản phẩm được dễ dàng, tiện dụng nhất.

SZM là dòng kính hiển vi soi nổi giá rẻ được biết đến bởi độ phóng đại và khả năng làm việc ổn định. Kính được thiết kế phù hợp với các công việc kiểm tra, sửa chữa đồ dùng điện tử, soi mẫu sinh học với độ phóng đại thấp,… Với những đặc điểm cấu tạo và ứng dụng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm hiểu biết về sản phẩm và có thể lựa chọn cho mình mẫu kính phù hợp nhất.

Đặc điểm cấu tạo của kính hiển vi SZM

Một sản phẩm kính hiển vi SZM có cấu tạo gồm: Chân đế, trục đứng, bộ phận quang học. Với thiết kế đơn giản, độ phóng đại lớn, kính trở thành sản phẩm được tin dùng trong nhiều lĩnh vực hiện nay.

Kính hiển vi SZM là kính hiển vi giá rẻ với cấu tạo đơn giản. Kính được tạo bởi một chân đế vững chắc cho phép đặt bàn. Chân đế có trọng lượng chiếm khoảng 1/2 trọng lượng kính giúp cố định kính trong quá trình làm việc được dễ dàng nhất.

Trục đứng được cấu tạo bằng inox trơn tru giúp người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh quan sát vật mẫu rõ ràng nhất. Khi quan sát với kính hiển vi soi nổi, bạn thao tác điều chỉnh bộ phận làm việc của kính theo chiều từ trên xuống, có thể dừng ở bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn. Điều này giúp cho việc quan sát, thao tác với kính thuận tiện, vật mẫu hiện lên rõ ràng.

Bộ phận quang học của kính có cấu tạo với chất lượng tốt. Vật kính và thị kính được sơn phủ chống chói giúp chất lượng làm việc của kính được tăng cao. Điều chỉnh quan sát chủ động cho trường quan sát rộng. Điều này giúp cho việc quan sát được tiến hành thuận tiện nhất.

Kính hiển vi SZM

Có thể bạn quan tâm:

  • Top 3 kính hiển vi SZM sửa điện thoại được sử dụng nhiều hiện nay
  • Lý do nên chọn kính hiển vi soi nổi dùng cho công việc sửa chữa đồ điện tử

 

Đặc điểm nổi trội bộ phận quang học của kính:

  • Các sản phẩm kính hiển vi SZM được cấu tạo dạng 2 mắt và 3 mắt tùy thuộc phù hợp với các nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng với các công việc khác nhau. Kính hiển vi soi nổi 3 mắt phù hợp với yêu cầu cao khi sử dụng sản phẩm. Người sử dụng có thể bổ sung ánh sáng khi quan sát; gắn camera hoặc cho 2 người cùng quan sát. 
  • Độ phóng đại chính là điểm đặc biệt khi nhắc đến dòng sản phẩm này. Các mã sản phẩm kính SZM thường có độ phóng đại mức khá, đạt từ 7 đến 45 lần. Độ phân giải cực tốt giúp quan sát vật mẫu rõ ràng. Thao tác lấy nét đơn giản, dễ thực hiện. Người sử dụng có thể chủ động trong quá trình quan sát của mình.
  • Kính hiển vi SZM sử dụng nguồn ánh sáng đèn Led hỗ trợ cho việc quan sát. Cấu tạo 2 nguồn sáng độc lập tạo nên hình ảnh vật mẫu 3D khi quan sát. Điều này giúp cho hình ảnh vật mẫu hiện lên thực tế như nhìn bằng mắt thường.

Dòng sản phẩm này được thiết kế phù hợp dạng đặt bàn, tùy cấu tạo kính mà có cấu tạo từ 3 – 5kg. Với trọng lượng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt kính cố định để sử dụng một cách thuận tiện nhất. 

Ứng dụng của kính hiển vi soi nổi SZM

SZM là sản phẩm kính hiển vi quang học có giá thành tương đối phù hợp với các công việc yêu cầu độ phóng đại dưới 50 lần. Sản phẩm được sử dụng đối với các công việc kỹ thuật, nghiên cứu, đặc biệt là công cụ trong giảng dạy tại các cơ sở giáo dục.

  • Đối với công việc kỹ thuật, kính giúp làm rõ hình ảnh của một vật và đặc biệt sử dụng dùng để hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa chính xác, rõ ràng. Dưới kính hiển vi, hình ảnh của các chi tiết linh kiện như bản mạch điện tử, con chíp,…  hiện lên rõ nét giúp người sử dụng thao tác chuẩn chính xác. SZM được tin tưởng và sử dụng trong các xưởng sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử hay các cửa hàng sửa chữa điện thoại, đồ điện tử hiện nay.
  • Trong lĩnh vực nghiên cứu, kính hiển vi SZM với độ phóng đại của kính cho phép các nhà nghiên cứu quan sát, làm việc với các vật mẫu có kích thước tương đối nhỏ với độ phóng đại tối đa 50 lần. Trong phòng thí nghiệm, kính làm rõ hình ảnh vật mẫu để phục vụ cho việc quan sát được tiến hành dễ dàng nhất.

Ứng dụng của kính hiển vi soi nổi SZM

  • Đối với giáo dục, kính hiển vi SZM trở thành công cụ được sử dụng trong giảng dạy. Kính được sử dụng nhằm hỗ trợ phóng to các hình ảnh mẫu vật sinh học như lá cây, nhụy hoa, dương xỉ,… mẫu vật điện tử có độ chi tiết cao như các bản mạch điện tử giới thiệu, giảng dạy đến học sinh, sinh viên. Với giá thành hợp lý, sản phẩm được tin dùng tại các trường học, cơ sở giáo dục đào tạo nghề.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của kính hiển vi soi nổi SZM. IMALL Việt Nam cung cấp đến thị trường dòng sản phẩm kính hiển vi được nhập khẩu chính hãng, giá thành cạnh tranh. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:   –  0987777209.

Trả lời