Cưa đĩa có khả năng cưa với độ sâu bao nhiêu trên gỗ?

Máy cưa đĩa là một trong những dòng máy cưa ngày càng được nhiều người tiêu dùng và cả những tay thợ chuyên nghiệp yêu thích và tin tưởng lựa chọn để hoàn thành công việc của mình.

Với các tay thợ mộc chuyên nghiệp thì việc sở hữu một chiếc máy cưa đĩa cầm tay chất lượng để thực hiện các thao tác cưa/cắt trên gỗ không còn là điều xa lạ cũng như là thiết bị hết sức cần thiết. Là dòng máy sở hữu khả năng cưa gỗ vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hay đặt ra câu hỏi rằng với máy cưa đĩa sẽ đem lại độ sâu cắt bao nhiêu trên gỗ, có đạt độ sâu bằng chiều dài lưỡi cưa hay không… Để tìm ra được câu trả lời tốt nhất, bạn hãy tham khảo bài viết này của IMALL nhé!

Máy cưa đĩa cưa được độ sâu bao nhiêu trên gỗ?

Các dòng máy cưa đĩa nói chung hay các dòng máy cao cấp như máy cưa Bosch thì đều được thiết kế với 2 dạng máy chính là loại dùng điện và loại sử dụng pin thay thế. Khả năng cắt gỗ của 2 dòng máy này có giống nhau hay không.

Thông thường 1 chiếc cưa đĩa được nhà sản xuất thiết kế với 2 cơ đĩa cưa chủ yếu là 235mm và 185mm.

Máy cưa đĩa 235mm cắt góc vuông trên gỗ

Máy cưa đĩa dùng điện

Là dòng máy sở hữu công suất dao động từ khoảng 800-2.300W, chúng thích hợp cho người dùng với những thao tác cưa, cắt gỗ chuyên nghiệp hơn, đi vào chạm khắc những chi tiết khó khăn hơn với cường độ liên tục mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Các dòng máy cưa gỗ sử dụng nguồn điện, độ sâu tối đa mà máy mang lại khi cưa trên gỗ là khoảng 8-8,5cm (khi sử dụng lưỡi cưa cỡ 235mm) trên gỗ thường, nếu bạn thao tác trên gỗ ván ép thì độ sâu sẽ hạn chế hơn chỉ đạt mức tối đa là 7cm và đường cưa cũng bị hạn chế hơn, tính thẩm mỹ không quá cao.

Còn khi bạn sử dụng máy cưa có chiều dài lưỡi cưa là 185mm thì độ sâu tối đa mà máy mang lại khi cắt trên gỗ chỉ là 6,5cm.

Đây là kích thước khi bạn cắt tại góc vuông 90 độ còn khi bạn cắt tại góc nghiêng 45 độ, lưỡi cưa 235mm chỉ có thể thao tác trên tấm gỗ dày 6cm và lưỡi 185mm là 4cm.

Máy cưa đĩa cắt góc nghiêng trên gỗ

Máy cưa đĩa sử dụng pin thay thế

Các dòng cưa cầm tay sử dụng pin sẽ phát huy tác dụng tối đa khi làm việc ở nơi cao, khó nối nguồn dây điện và chỉ thích hợp để bạn cắt hay trong quá trình hoàn thiện sản phẩm từ gỗ nguyên nhân là do hạn chế về công suất pin.

Cũng bởi sự hạn chế về nguồn pin nên khả năng cưa/cắt trên gỗ của các dòng cưa đĩa dùng pin cũng hạn chế hơn các sản phẩm dùng điện, tuy nhiên về độ sâu trên các loại gỗ thì không có sự khác biệt nào, chúng vẫn có thể cắt được tối đa là 8cm tuy nhiên thời gian sẽ ngắn hơn cưa điện.

Lưu ý: với máy cưa đĩa dùng pin dù là dòng máy cưa tay Bosch, nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên dùng trên gỗ ván ép, bụi mùn cưa có thể làm ảnh hưởng đến pin máy, và để đảm bảo tiến độ công việc bạn nên trang bị thêm pin dự phòng để hạn chế sự cố gián đoạn công việc.

Không nên dùng cưa đĩa pin cắt gỗ ép

Yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu vết cắt trên gỗ

Có thể độ sâu mà máy cưa đĩa có thể thao tác được trên gỗ sẽ tùy thuộc vào kích thước lưỡi cưa, tuy nhiên không phải lưỡi cưa có kích thước 235mm thì cũng sẽ cắt được độ sâu là 23cm trên gỗ, bạn còn phải trừ đi đường kính trong của lưỡi nên khi thực tế làm việc chỉ có thể dao động là 8cm.

Ngoài ra độ sâu của máy cưa đĩa khi thao tác trên gỗ cũng phụ thuộc cả vào chất liệu lưỡi cưa nữa, dòng lưỡi chuyên dụng sẽ mang lại vết cắt sâu, chính xác hơn loại lưỡi tiết kiệm và chúng cũng phụ thuộc vào góc cắt của bạn nữa.

Hai dòng máy cưa đĩa có khả năng cưa gỗ tốt nhất của Bosch

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ các đường cưa nhanh chóng và gọn đẹp với tốc độ mô tơ qua nhanh nhờ một công suất hoạt động lớn 2050 W và một động cơ mạnh mẽ với vận tốc vòng quay lên tới 5300 vòng/phút trong điều kiện không chịu tải. 

Với đường kính lưỡi cưa 235mm, Bosch GKS 235 cho phép bạn thực hiện thao tác cưa/cắt gỗ tại 2 góc là 90 độ (mang lại độ sâu trên gỗ khoảng 8cm) và tại góc nghiêng 45 độ (khoảng 5-6cm trên gỗ).

Hai dòng máy cưa đĩa có khả năng cưa gỗ tốt nhất của Bosch

Máy cưa đĩa Bosch GKS 7000

Để đáp ứng nhu cầu làm việc tại các xưởng mộc chuyên nghiệp hãng Bosch đã trang bị cho máy cưa đĩa Bosch GKS 7000 một công suất làm việc mạnh mẽ lên đến 1100W. Cho máy khả năng cưa mọi loại gỗ với độ cứng lớn, cho ra các đường cắt sắc mịn, nhanh và chính xác nhất.

Bosch GKS 7000 cũng có thể cắt với góc nghiêng 45 độ với độ sâu khoảng 4-5cm và góc vuông 90 độ là 6cm nhờ đường kính lưỡi cưa 184mm.

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này hy vọng bạn có thể sử dụng chiếc máy cưa đĩa của mình hiệu quả hơn, lựa chọn đúng loại máy cưa để mang lại kết quả công việc tốt nhất. Không chỉ vậy, bạn đang quan tâm và muốn sở hữu 1 chiếc cưa đĩa chính hiệu hãy tham khảo tại IMALL Việt Nam.

Không chỉ có các dòng cưa đĩa, cưa gỗ, bạn có mong muốn sở hữu các dòng máy cưa sắt giá rẻ, chất lượng, cưa đa năng cũng có thể liên hệ tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giúp đpữ nhiều hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của IMALL!

Trả lời