Công tắc điều chỉnh tốc độ kép ở máy khoan Bosch là gì?

Công tắc điều khiển tốc độ kép là một thiết kế hiện đại ở dòng máy khoan Bosch, không phải người dùng nào cũng hiểu và có thể sử dụng công tắc điều tốc này được hiệu quả.

Chính vì vậy trong bài viết này, Máy đo chuyên dụng sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến công tắc điều chỉnh tốc độ kép (công tắc giới hạn tốc độ) ở máy khoan Bosch và những sản phẩm nào đang sở hữu loại công tắc đặc biệt này.

Công tắc điều chỉnh tốc độ kép ở máy khoan Bosch là gì?

Khi tìm hiểu các loại máy khoan Bosch như: máy khoan gỗ Bosch, khoan búa Bosch chúng ta thường nghe thấy công tắc điều tốc máy khoan, điều tốc máy khoan… hiếm có sản phẩm nào sở hữu loại công tắc kép. Loại công tắc điều chỉnh tốc độ kép hay còn gọi là công tắc giới hạn tốc độ của máy khoan này chỉ xuất hiện trên máy khoan động lực Bosch. 

Đầu tiên về đặc điểm nhận dạng công tắc điều chỉnh tốc độ kép, bạn có thể quan sát hình ảnh phía dưới: 

Công tắc điều chỉnh tốc độ tối đa máy khoan Bosch

Công tắc điều chỉnh tốc độ tối đa máy khoan Bosch

Bạn có thể hiểu đơn giản, công tắc điều chỉnh tốc độ kép là bạn có thể điều tốc máy khoan hai lần. Lần đầu tiên bạn chọn mức tốc độ làm việc tối đa trên núm xoay tròn (sẽ có nhiều mức để bạn chọn từ nhỏ đến lớn) hay nhiều người dùng còn gọi là giới hạn mức tốc độ tối đa của máy. Sau đó điều chỉnh tốc độ nhanh, giảm tốc độ của máy khoan của chính mức tốc độ đó trên công tắc điều chỉnh tốc độ điện tử (nút nhấn on/off).

Khi làm việc với máy khoan chuyên dụng, nếu bạn không muốn chọn trước mức tốc độ tối đa, hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ làm việc của máy với tính năng điều chỉnh tốc độ điện tử như các máy thông thường khác. 

Đây là một tính năng hiện đại hướng đến người dùng mới, chưa nắm được các kỹ thuật sử dụng máy. Hoặc dành cho người dùng có nhu cầu khoan trên những vật liệu cần tính chính xác cao.

Ở máy khoan Bosch chỉ có dòng khoan điện, còn máy khoan pin Bosch chưa có sản phẩm nào có tính năng hiện đại này. Lưu ý: với công tắc kép, bạn có thể không chọn mức tốc độ nhưng để máy hoạt động bạn bắt buộc điều chỉnh trên công tắc chính.

Hai máy khoan Bosch sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ điện tử

Với hai máy khoan Bosch GSB sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ điện tử dưới đây, đều có khả năng khoan, vít trên mọi vật liệu; hai chế độ khoan thường, khoan với búa. Xứng đáng để chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Máy khoan động lực Bosch GSB 16 RE

Quá nổi tiếng trong dòng máy khoan đa năng cầm tay – Bosch GSB 16 RE là sản phẩm hiếm hoi trong dòng khoan dành cho gia đình, phục vụ công việc nhỏ được sở hữu tính năng hiện đại này.

Bosch GSB 16 RE sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ kép

Bosch GSB 16 RE sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ kép

Bosch GSB 16 RE hoạt động với công suất 750W, khả năng khoan bê tông: 16 mm, khoan gỗ: 25 mm, khoan thép: 12 mm. Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ đi kèm hộp nhựa bảo quản. Có thể nói nhờ sở hữu công tắc điều tốc kép nên GSB 16RE đang là một trong những mã khoan Bosch được người dùng yêu thích nhất hiện nay.

GIÁ THAM KHẢO: 1.540.000₫, bảo hành 12 tháng.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

  • Tốc độ và mô men xoắn ở máy khoan pin liên quan đến nhau như thế nào?
  • Hướng dẫn điều chỉnh lực mô men xoắn trên khoan động lực dùng pin
  • Tìm hiểu tốc độ máy khoan Bosch

Máy khoan động lực Bosch GSB 20-2 RE

Cũng thuộc dòng khoan động lực sở hữu công tắc điều khiển tốc độ máy khoan kép – Bosch GSB 20 2 RE mạnh mẽ hơn so với GSB 16 RE, đây là sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng làm việc chuyên nghiệp, cần một máy khoan có thể làm việc với độ chính xác cao.

Bosch GSB 20-2 RE sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ kép

Bosch GSB 20-2 RE sở hữu công tắc điều chỉnh tốc độ kép

Máy khoan động lực Bosch có vỏ ngoài làm từ chất liệu nhựa chắc chắn, đầu máy làm từ kim loại xếp chồng có thể đảm bảo cho công suất mô tơ 800W có thể vận hành êm ái. GSB 20-2 RE còn được trang bị hộp số hai tốc độ, kết hợp với bộ sang số động lực hai chế độ hiện đại, khó dòng máy nào trên thị trường sánh bằng.

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, công việc sử dụng đến máy khoan thường xuyên thì GSB 20-2 RE sẽ là lựa chọn thích hợp.

GIÁ THAM KHẢO: 2.680.000₫, bảo hành 12 tháng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn có nhu cầu tư vấn hay đặt mua các dòng máy khoan khác của Bosch như: khoan Bosch GSB 550, máy khoan tường Bosch….hãy liên hệ với Máy đo chuyên dụng để được hỗ trợ nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời