Công suất của máy khoan Bosch được quyết định bằng những yếu tố nào?

Một trong những yếu tố người dùng thường quan tâm khi mua máy khoan Bosch là công suất, vậy bạn có biết công suất được quyết định bởi những yếu tố nào? Hãy cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Với các thiết bị điện nói chung và khoan cầm tay Bosch nói riêng một trong những yếu tố để bạn quyết định có mua sắm sản phẩm đó hay không chính là mức công suất hoạt động. Công suất mạnh sẽ có khả năng khoan phá mạnh mẽ, bền bỉ hơn, vì vậy hãy cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về thông số công suất này nhé.

Mục lục bài viết:

1. Công suất của máy khoan là gì?

2. Công suất quyết định như thế nào đến hoạt động của máy khoan?

3. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến công suất của máy khoan?

 

Công suất của máy khoan là gì?

Công suất của máy khoan là gì?

Công suất được hiểu là sức mạnh của mô tơ (động cơ) nằm ở bên trong của máy bạn cần tháo rời vỏ máy mới có thể khám phá nó được, bạn có thể hiểu đơn giản rằng mô tơ không chỉ có một bộ phận mà nó là tên gọi để chỉ các bộ phận có tác động của điện nằm phía bên trong của máy. 

Ở máy khoan công suất được tạo nên từ hai yếu tố là tốc độ và mô men xoắn, hai yếu tố này đối lập với nhau nhưng khi hoạt động lại tạo ra một tổng thể thống nhất để tạo nên công suất của máy khoan có đơn vị là W, công suất máy khoan càng lớn máy hoạt động càng mạnh mẽ.

Xem thêm:

  • Mua máy khoan cầm tay với công suất bao nhiêu là phù hợp nhất?
  • 4 cách kiểm tra máy khoan Bosch chính hãng
  • Những nguy hiểm bạn sẽ gặp phải khi dùng dụng cụ điện Bosch giả

Công suất quyết định như thế nào đến hoạt động của máy khoan?

Không phải ngẫu nhiên khi đi mua bất kì sản phẩm nào người dùng lại quan tâm đến công suất vì trên thực tế khi sử dụng công suất quyết định rất nhiều đến hiệu quả làm việc của máy. Một chiếc máy có công suất lớn chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều máy có công suất vừa và trung bình.

Như thông tin phía trên công suất được quyết định bởi hai yếu tố là tốc độ và mô men xoắn nên khi đi mua hàng ngoài việc xem đến công suất bạn cũng cần quan tâm đến hai yếu tố cấu thành này như nào để lựa chọn máy khoan cho chuẩn.

IMALL Việt Nam có gợi ý cho bạn, ví dụ như bạn muốn mua máy khoan có công suất 700W để khoan vật liệu mỏng tốc độ nhanh thì hãy chọn máy có tốc độ hoạt động lớn, mô men xoắn nhỏ, còn với chiếc máy khoan công suất 700W bạn dùng để khoan vật liệu cứng và dày thì nên ưu tiên chọn máy có mô men xoắn lớn.

Nếu bạn biết được thông tin này thì việc bạn lựa chọn được một chiếc máy khoan có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ thật dễ dàng.

Công suất quyết định như thế nào đến hoạt động của máy khoan?

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến công suất của máy khoan?

Tốc độ và mô men xoắn là hai yếu tố cấu thành nên công suất hoạt động của máy khoan nhưng trên thực tế khi bạn vận hành máy khoan còn có rất nhiều nhưng yếu tố khác tác động có thể khiến công suất hoạt động ổn định hơn hoặc có thể khiến máy hoạt động yếu đi như:

Với máy khoan pin Bosch

Ở dòng máy khoan pin Bosch lượng pin trong máy chính là một yếu tố quyết định phần nhiều đến tốc độ, hãy luôn để pin trong máy còn hơn 70% khi bạn bắt đầu vận hành. Mũi khoan cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng nên bạn cần chú ý chọn mũi khoan đặc biệt phù hợp với máy khoan pin.

Với máy khoan điện Bosch

Tương tự như máy khoan pin thì độ ổn định của nguồn điện áp sẽ quyết định đến tốc độ hoạt động của khoan điện, bạn hãy nhớ sử dụng nguồn điện áp phù hợp và ổn định để máy vận hành hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn vận hành máy khoan Bosch hiệu quả hơn, nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với IMALL Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Ngoài máy khoan Bosch chúng tôi còn cung cấp các thiết bị điện chính hãng Bosch như: Máy cưa Boschmáy mài thẳng Bosch, máy khoan Bosch GSB… với chất lượng chuẩn hãng, giá cả cạnh tranh.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

  • Tel: –
  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Tel: (028) 3882 8382

Trả lời