Công dụng và bí quyết sử dụng máy mài góc Bosch an toàn

Máy mài góc là một trong 2 loại máy mài không thể thiếu với mỗi tay thợ chuyên nghiệp bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và đặc biệt là các dòng máy máy mài góc của Bosch – thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực sản xuất thiết bị điện hiện nay.

Máy mài góc cầm tay Bosch là loại máy mài có thiết kế nhỏ gọn, rất thuận tiện cho người dùng cầm tay và thực hiện các thao tác cắt, mài trong thời gian dài mà không gây đau mỏi. Đây chính là bí quyết để Bosch luôn đảm bảo được sự an toàn của người dùng các sản phẩm máy mài góc trong quá trình sử dụng.

Liệu rằng bạn đã hiểu và nắm rõ được hết những công dụng của máy mài góc cầm tay Bosch cũng như cách vận hành chúng an toàn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Công dụng chính của máy mài góc cầm tay Bosch

Máy mài góc Bosch

Cũng như các dòng máy mài Bosch cầm tay thông thường khác, máy mài góc Bosch cũng được sử dụng với chức năng chính là mài mòn và đánh bóng các vật liệu như đá, gỗ,… 

Chúng được dùng rất nhiều trong quá trình hoàn thiện nội thất và hoàn thiện trong các công trình xây dựng. Đĩa mài của máy mài góc có thể tháo lắp 1 cách linh hoạt và dễ dàng để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau. 

Ngoài việc sử dụng để mài mòn vật liệu, chiếc máy mài góc Bosch còn được sử dụng để cắt vật liệu như gạch, gạch men, gỗ và cả kim loại không kém gì một chiếc máy cắt thực thụ khi bạn thay đĩa mài phù hợp cho chúng. Tuy việc cắt của máy mài góc này sẽ bị hạn chế hơn so với những chiếc máy cắt nhưng nó vẫn có thể thỏa mãn những đường cắt đơn giản của bạn. 

Với khả năng điều chỉnh được tốc độ vòng quay của mình, những chiếc máy máy mài Bosch chính hãng còn có khả năng điều chỉnh được độ bóng láng của bề mặt mài và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp với từng chất liệu mài khác nhau.

Một số bí quyết sử dụng máy mài góc Bosch

Để sử dụng máy mài Bosch Malaysia hay Đức, Trung Quốc 1 cách an toàn và mang lại hiệu quả bạn có thể thực hiện những bí kíp mà IMALL gợi ý cho bạn dưới đây.

Công dụng chính của máy mài góc cầm tay Bosch

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động:

Để giữ an toàn cá nhân việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là trang bị các dụng cụ bảo vệ như khẩu trang, bịt tai, kính mắt… bởi máy mài góc thường quay ở vận tốc vài ngàn vòng/phút và các mảnh vỡ có thể bay khỏi đá mài hay chi tiết gia công với tốc độ rất cao, có thể làm bạn bị thương hay gây nguy hiểm cho bạn.

Chọn vị trí gia công phù hợp

Vị trí tốt nhất là đứng 1 bên so với vật liệu bạn cần gia công, 2 chân tách rộng bằng vai, giữ máy mài góc với cả 2 tay. Bạn cũng nên kẹp chi tiết sao cho bạn có thể hơi nghiêng đá mài về phía trước, để hoa lửa hay bụi mài thoát về phía mặt sàn bởi dùng máy mài góc ở vị trí trên đầu rất nguy hiểm.

Cách lắp dụng cụ mài mới

Nếu bạn lắp đá mài mới, hãy kéo máy mài góc cầm tay về phía bạn thay vì đẩy máy tới cho đến khi cạnh của đĩa mà đã hơn tròn, vì đĩa mài mới với cạnh còn sắc sẽ ăn kim loại trên bề mặt thành những vệt sâu, sau đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để mài bỏ những vết này.

Một số bí quyết sử dụng máy mài góc Bosch

Lưu ý khi dùng máy

Khi vận hành không dùng lực đè quá mạnh và bạn chỉ di chuyển máy bằng cách đẩy máy nhẹ nhàng. Nếu lực đè mạnh sẽ gây quá tải, làm mòn bánh răng và làm cho bạc đạn ở đầu rotor bị lỏng ra. Bạc đạn bị lỏng tạo ra độ rung, rotor và stator tiếp xúc chính xác gây ảnh hưởng đến động cơ.

Với đĩa cắt lưu ý không lắp ngược, bạn cần quay phần có vòng sắt tiếp xúc với máy; kiểm tra đĩa  mài có bị ẩm hay rạn nứt, xem thời hạn sử dụng ghi trên đĩa (thường 3 năm)

Từ những thông tin mà IMALL vừa cung cấp chắc hẳn bạn đã nắm được công dụng cũng như cách sử dụng máy mài góc Bosch an toàn, hiệu quả. Và để trang bị cho mình chiếc máy mài góc ưng ý, bạn hãy lựa chọn những địa điểm uy tín như IMALL để tham khảo giá bán máy mài cầm tay trước khi mua về.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cả những loại máy khác của Bosch để giúp quý khách có nhiều hơn các nhu cầu lựa chọn cho mình.

Trả lời