Công dụng của bút đo TDS và cách sử dụng bút hiệu quả

Bút thử nước TDS là thiết bị lý tưởng dùng để kiểm tra và đánh giá chất lượng nước uống, nước sinh hoạt,…Hãy cùng maydochuyendung.com tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của máy đo TDS nhé!

Bút thử nước TDS hay còn gọi là dụng cụ kiểm tra độ tinh khiết của nước là một dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Việc sử dụng bút đo TDS giúp cho người sử dụng tiết kiệm được kinh phí, thời gian trong việc kiểm tra nước. Quan trọng hơn, bút thử TDS giúp người sử dụng giải đáp được những băn khoăn về nguồn nước mình sử dụng có an toàn hay không. Hãy cùng Imall.vn tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của chiếc  máy này nhé!

Công dụng của bút đo TDS

TDS được hiểu là tổng chất rắn hòa tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn). Người ta sử dụng máy đo TDS để kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước, xác định xem nguồn nước sử dụng qua lọc đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Đặc biệt bút TDS có độ chính xác cao do bởi công nghệ vi xử lý tiên tiến.

Công dụng của bút đo TDS

Bút đo TDS hoạt động dựa trên nguyên lý tham chiếu để xác định được chỉ số TDS. Các bút đo TDS sẽ thực hiện đo hiệu điện thế giữa 2 đầu điện cực bằng cách đặt một điện áp xoay chiều vào trong dung dịch và điều này sẽ tạo ra một dòng điện.

Dòng điện này sẽ phụ thuộc vào khả năng dẫn điện của dung dịch đó, từ việc đo được hiệu điện thế giữa 2 đầu điện cực của máy, máy sẽ đo được độ dẫn điện của mẫu nước dựa theo công thức tính toán và một hằng số tham chiếc được thiết lập sẵn (thông qua quá trình hiệu chuẩn). Từ việc xác định được độ dẫn điện EC của mẫu nước đó, máy tiếp tục tính toán chỉ số TDS thông qua một hệ số chuyển đổi (hệ số này cũng sẽ phụ thuộc vào loại dung dịch).                                       

Máy đo TDS có những công dụng sau:

 • Kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan (tổ hợp của tất cả các chất vô cơ và hữu cơ chứa trong một chất lỏng dạng lơ lửng của các phân tử, ion hóa hay vi hạt) hoặc chất lượng nguồn nước bất kỳ (giúp xác định xem nước có đủ điều kiện để sử dụng hay không).
 • Xác nhận nguồn nước uống của bạn là ở mức an toàn ( TCVN 6096:2004 đối với nước uống đóng chai ).
 • Nếu tổng chất rắn hoà tan (TDS) nhỏ hơn hoặc bằng 500 mg/Lít = 500 ppm là mức có thể sử dụng được).
 • Ngoài ra, một số máy đo TDS còn được tích hợp thêm chức năng đo nhiệt độ nên bạn có thể biết được cả nhiệt độ trong ngày.

Bút đo TDS là máy kiểm tra nước sạch được thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng mà tính tiện ích lại vô cùng cao. Một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Cách sử dụng bút đo TDS

Máy đo TDS là thiết bị được sử dụng đơn giản. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có được kết quả chỉ trong vài phút và thông quá đó, đánh giá chất lượng nguồn nước và có các phương pháp xử lý kịp thời. Sử dụng bút đo TDS được tiến hành như sau:

 • Tháo bút ra khỏi hộp và nhấn nút ON/OFF một lần trước khi cắm bút vào cốc nước thử.
 • Nhúng đầu bút thử vào cốc nước cần kiểm tra, chú ý không cắm đầu bút thử quá 5cm.
 • Đợi một lát để bút thử tự động cập nhật thông số của nước , sau đó khách hàng kiểm tra thông số được thể hiện trên màn hình LED của bút.
 • Sau  đó nhấn lại nút ON/OFF để tắt không sử dụng. Sau khoảng 10′ bút sẽ tự động tắc nguồn. Bảo quản bằng cách lau khô.

Cách sử dụng bút đo TDS

Chú ý: Không sử dụng bút thử TDS để kiểm tra nước khi nước còn nóng . Khi biết được các thông số về nguồn nước sau khi sử dụng bút thử , người sử dụng có thể lựa chọn được phương pháp xử lý cho nguồn nước tốt nhất.

Maydochuyendung.com chuyên cung cấp các loại bút đo TDS chính hãng, giá rẻ và có thời gian bảo hành dài hạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua cổng thông tin sau để được hỗ trợ và đặt hàng:

:

 • Tel:   – 
 • Zalo:   – 
 • sales@imall.vn,  info@imall.vn
 • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 3882 8382
 • Zalo:  0987777209 – 
 • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời