Có thể dùng máy khoan để mài mũi khoan, mũi đục không?

Máy khoan được biết đến như thiết bị hữu dụng, cần thiết với các tay thợ chuyên nghiệp, tuy nhiên, đa số người dùng chỉ biết đến máy khoan như 1 thiết bị để khoan, đục bình thường mà ít ai biết máy khoan có thể giúp bạn sử dụng như 1 chiếc máy mài.

Thông thường trong các công trình hay nhà xưởng thường không thể thiếu đươc sự xuất hiện của những chiếc máy khoancác loại máy mài cầm tay, tuy nhiên, ít người biết rằng cả 2 dòng máy đều có thể hỗ trợ bạn trong nhiều thao tác công việc khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu như những chiếc máy mài có thể hỗ trợ bạn với khả năng cưa, cắt vật liệu thì những chiếc máy khoan cũng có thể hỗ trợ bạn để mài mòn vật liệu cụ thể nhất đó là mũi khoan, mũi đục khi kết hợp với phụ kiện thích hợp.

Cách biến chiếc máy khoan thành máy mài cầm tay

Trong thực tế, máy mài được sử dụng với công dụng chính là mài mòn vật liệu, với các tay thợ thì việc mài mũi đục, mũi khoan hay lưỡi cưa là điều vô cùng quan trọng. Để chiếc máy khoan của bạn có thể thay thế được các dòng máy mài mạnh mẽ mài sắc mũi đục, mũi khoan không phải quá khó khăn khi bạn sử dụng cữ mài mũi khoan, mũi đục.

Cữ mài mũi đục, mũi khoan

Mũi khoan, mũi đục sau khi sử dụng 1 thời gian có thể bị mòn đi, làm giảm hiệu quả sử dụng, nếu mài bằng cách thông thường là sử dụng máy mài góc sẽ có thể dễ dẫn tới tình trạng mũi khoan sai thông số kỹ thuật cũng như tốn thời gian, mà việc mua mũi khoan mới lại vô cùng tốn kém.

Để giảm chi phí, cũng như tăng hiệu quả bạn có thể dùng cữ mài mũi khoan bằng máy khoan có thể mài được mũi khoan gỗ, sắt, nhôm, inox… từ cỡ 2-12.5mm với nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo vô cùng đơn giản, dễ sử dụng, gọn nhẹ, tiện dụng. 

Với cấu tạo vô cùng đơn giản, gồm 2 phần chính là phần đầu và phần thân

 • Phần đầu:
  • Đá mài
  • Lỗ thoát hơi nóng: 28 lỗ
  • Chuôi lục giác 6.35mm gắn vào máy khoan, máy bắt vít
 • Phần thân: chia thành 3 rãnh để mũi khoan, mũi đục
  • 2-5mm (5/64”-13/64”)
  • 5-8mm (7/32”-21/64”)
  • 8-12.5mm (11/32”-1/2”)

 

Cách biến chiếc máy khoan thành máy mài cầm tay

Khi bạn khởi động máy chạy dẫn tới chuôi nói quay tròn và đá mài quay theo tốc độ quay của máy khoan làm đá mài quay, mũi khoan sẽ được mài với góc 118° nhanh chóng, chuẩn xác, loại đá mài sử dụng cho công cụ này chính là loại đá mài chuyên dụng cho các dòng máy mài thẳng.

Hạn chế: Tuy rằng chúng có thể giúp bạn thay thế phần nào được chiếc máy mài khi cần thiết tuy nhiên không nên quá làm dụng và chúng cũng chỉ dùng để mài mũi đục mũi khoan, nếu bạn muốn mài mòn hay làm nhẵn những vật dụng khác, vẫn cần trang bị cho mình những chiếc máy mài chuyên nghiệp, chất lượng.

Một số dòng máy mài nên mua hiện nay

Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Máy mài góc Bosch GWS 750-100 hoạt động với công suất 750W, tốc độ tốc độ không tải 11.000 vòng/phút. Đường kính bánh mài lớn 100mm cho phép cắt sâu, mài hoặc đánh bóng trên diện rộng. Vỏ máy Bosch GWS 750-100 tạo thành vòng kép kín bảo vệ động cơ bên trong hiệu quả.

Cho phép bạn thao tác trên gỗ, sắt, kim loại như vô cùng mạnh mẽ với cường độ mạnh, nên bạn yên tâm và hoàn toàn không cần lo lắng về khả năng vận hành của máy.

Một số dòng máy mài nên mua hiện nay

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Sở hữu công suất hoạt động 720W với tốc độ không tải 9.300 vòng/phút, giúp bạn mài chính xác trên nhiều mặt chất liệu, có thể mài nhẵn các góc cạnh kim loại, vết hàn… dòng máy mài góc Bosch GWS 7-100 T mang tới sự hỗ trợ tốt nhất trong các ngành xây dựng, công cơ khí, chế biến sản xuất gỗ…

Khi sử dụng chiếc máy mài này công việc của bạn sẽ hoàn thành dễ hơn, mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều công sức trong quá trình thao tác.

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S được trang bị một công suất hoạt động lớn 710W cùng tốc độ không tải 11.000 vòng/phút giúp tối ưu thời gian thực hiện các công việc được giao, tạo lực xoay vô cùng mạnh mẽ mang tới khả năng thực thi nhanh chóng, hỗ trợ đĩa mài tới 100mm.

Chiếc máy mài góc Bosch này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong các thao tác cắt trên gỗ và kim loại vô cùng hiệu quả.

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này hy vọng bạn đã có thể chọn được 1 chiếc máy mài chất lượng cũng như biết cách sử dụng và kết hợp máy khoan với cữ mài mũi khoan, mũi đục. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy mài, máy khoan chính hãng để phục vụ cho công việc của mình hãy đến với IMALL.

Không chỉ vậy, bạn có thể đến với IMALL để sở hữu những dòng máy móc, thiết bị hữu dụng của các thương hiệu hàng đầu để phục vụ công việc của mình bằng cách gọi tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời