Có thay thế pin máy khoan cho pin máy vặn bu lông được không?

Nhìn thiết kế bên ngoài, pin máy khoan không khác biệt so với pin của máy siết bu lông. Liệu pin của hai thiết bị này có dùng được cho nhau hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

Nếu nhìn thiết kế hình dáng pin của máy khoan, máy vặn vít, máy siết bu lông sẽ không quá khác biệt, thậm chí là khó để phân biết sự khác nhau giữa những loại pin này. Nên các khách hàng của Imall.vn thường đặt ra câu hỏi, pin của các dòng máy này có thể dùng thay thế cho nhau được không?

Pin máy khoan có sử dụng được cho máy siết bu lông hay không?

Câu trả lời là . Tuy nhiên bạn cần đảm bảo một số yếu tố như: pin của máy khoan cầm tay và máy siết bu lông có cùng nguồn điện áp, hình dạng pin tương ứng. Vì ở hai dòng dụng cụ điện này, có một số pin hình tròn, pin hình vuông. Tất nhiên, bạn sẽ chỉ lắp được pin có hình dáng phù hợp cho máy.

pin may khoan co thay the cho pin may van bu long duoc khong 208019

Điều kiện để pin máy khoan có thể dùng cho máy siết bu lông:

Ngoài điện áp, bạn còn cần quan tâm công suất pin, dung lượng và điện tích của pin. Xem các thông số kỹ thuật này ở pin và máy có khả năng tương thích với nhau không?. Đơn giản nhất là bạn hãy cầm hai viên pin lên và so sánh các thông số để xem sản phẩm có phù hợp không?

Thứ hai là kích thước pin có phù hợp không, chỉ khi kích thước pin phù hợp bạn mới có thể lắp được các tiếp điểm lại với nhau. 

Thứ ba là các thông số kỹ thuật, chúng đặc biệt quan trọng, bởi chúng sẽ quyết định trực tiếp đến năng suất làm việc cũng như độ bền cho tuổi thọ sản phẩm. Chẳng hạn, pin máy vặn bu lông lớn hoặc nhỏ hơn so với mức máy khoan cầm tay cần có, sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn.

Thứ 4, bạn nên lưu ý chỉ dùng pin cùng thương hiệu, ví dụ pin máy siết bu lông sẽ chỉ nên sử dụng ở máy khoan pin Bosch, bạn không nên sử dụng ở các thương hiệu khác. Khi bạn sử dụng pin và máy của hai thương hiệu khác nhau, rất dễ dẫn đến những rủi ro không mong muốn như xung đột giữa các thiết bị.

Có thể bạn quan tâm:

  • Dùng pin máy khoan như thế nào cho đúng cách?
  • Vì sao khoan pin có điện áp lớn lại có trọng lượng nặng?

pin may khoan co thay the cho pin may van bu long duoc khong 208019 1

Cách chọn pin cho máy khoan và máy siết bu lông

Thông thường khi bạn mua máy khoan hay máy siết bu lông đều được đính kèm pin và phụ kiện, bạn chỉ cần lắp đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần chọn khi có nhu cầu thay thế hoặc trang bị thêm pin dự phòng hay trang bị thêm cho máy bạn mua solo.

Khi mua pin cho máy khoan hay máy vặn bu lông điều bạn cần quan tâm nhất là hình dáng, kích thước, điện áp, dung lượng và các thông số kỹ thuật để đảm bảo. Chỉ khi bạn lựa chọn được pin phù hợp, máy khoan hay máy siết bu lông mới có thể làm việc hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết cách chọn mua, hãy liên hệ ngay đến Imall.vn các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tận tình nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời