Có những loại máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS nào?

Bút do tds tại IMALL luôn được nhập khẩu chính hãng được thiết kế gọn nhẹ, an toàn và dễ vận hành, cho kết quả nhanh và chính xác cao….

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bút đo TDS trong các ứng dụng hằng ngày. Nhưng bạn có biết, ngoài bút đo TDS thì còn có nhiều dạng thiết bị đo TDS khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các các loại máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS và một số sản phẩm tiêu biểu của từng dòng. 

Có những loại máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS nào?

co nhung loai may do tong chat ran hoa tan tds nao 204814

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS là các thiết bị thuộc dòng sản phẩm máy kiểm tra nguồn nước; có thiết kế rất tiên tiến và đa dạng. Người ta chia các máy đo TDS thành 3 dạng cơ bản:

  • Bút đo TDS: Các bút đo TDS là máy đo TDS có thiết kế dạng bút nhỏ gọn, tính di động cao. Các bút đo TDS thường được thiết kế liền khối, không cần lắp ráp, kết nối hay set-up nhiều.
  • Máy đo TDS cầm tay: Là các thiết bị có kích thước lớn hơn, có đầu dò và điện cực rời được kết nối với máy thông qua các dây cáp dài. Các máy đo TDS cầm tay thường có nhiều tính năng hơn các bút đo TDS. Cả 2 dạng bút đo TDS và máy đo TDS cầm tay phù hợp với các công việc đo lường cần thực hiện tại hiện trường, cần di chuyển nhiều.
  • Máy đo TDS để bàn: là các thiết bị thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Chúng có thiết kế để bàn, chắc chắn và độ bền cao; thường sở hữu các tính năng rất rất tiên tiến, độ chính xác cực cao và phù hợp cho các hoạt động, ứng dụng mang tính chất nghiên cứu và phân tích nhiều hơn.

 

Ngoài ra, người dùng còn phân loại các máy đo TDS dựa theo chức năng của chúng và chia làm 2 dạng:

  • Máy đo TDS cơ bản: là các thiết bị chỉ có chức năng cơ bản là kiểm tra giá trị TDS của nước.
  • Máy đo TDS đa năng: là các thiết bị được tích hợp thêm các chức năng khác như đo pH, độ mặn, nhiệt độ…. giúp việc kiểm tra chất lượng nước trở nên toàn diện hơn.

Tham khảo một số bút đo TDS tại IMALL Việt Nam

co nhung loai may do tong chat ran hoa tan tds nao 204814 1

1. Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

Hanna HI98302 là máy đo TDS dạng bút. Máy có thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ, tiện dụng và nhiều tính năng tiên tiến: bù nhiệt tự động, thời lượng pin dài, hiệu chuẩn bằng tay tại 1 điểm…. Bút đo TDS Hanna HI98302 sử dụng một điện cực than chì amperometric có khả năng chống oxy hóa tốt, cung cấp kết quả đo chính xác trong thời gian ngắn. 

GIÁ THAM KHẢO: 1.250.000₫

2. Máy đo TDS ba thang đo Hanna HI8734

Máy đo TDS cầm tay Hanna HI8734 có khả năng cung cấp 3 thang đo TDS (thang đo thấp: 0.0 – 199.9 mg/L (ppm); thang đo trung bình: 0 to 1999 mg/L (ppm); thang đo cao: 0.00 to 19.99 g/L (ppt)) nhờ sử dụng một đầu do đo 4 vòng linh hoạt và hiệu quả cao hơn, cho phép người dùng có thể đo TDS của đa dạng mẫu hơn. Máy bù nhiệt và hiệu chuẩn bằng tay.

GIÁ THAM KHẢO: 10.050.000 ₫

3. Máy đo EC/TDS/Độ Mặn/Nhiệt Độ Edge® Hanna HI2030

Hanna HI2030 là máy đo TDS để bàn thuộc dòng Edge®  – dòng thiết bị của Hanna được đánh giá rất cao với thiết kế vô cùng sáng tạo và nhiều tính năng tiên tiến. Máy rất đa năng với khả năng đo được cả độ dẫn điện EC, độ mặn và nhiệt độ của nước. Đặc biệt, người dùng có thể mở rộng chức năng máy để đo pH hoặc để đo oxy hòa tan DO bằng cách kết nối với các điện cực đo phù hợp. 

GIÁ THAM KHẢO: 15.350.000 ₫

Mời bạn biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm trên trang web Imall.vn của tôi. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng và cần mua các máy đo TDS có thể ghé cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hoặc đặt hàng online qua website hoặc  Hotline/Zalo:  / 0987777209.

Trả lời