Có nên sử dụng máy cưa đa năng để cưa gỗ không?

Máy cưa đa năng là dòng máy cưa mới, được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp nười dùng có thể dễ dàng cưa, cắt nhiều loại vật liệu một cách hiệu quả và không cần bỏ ra quá nhiều công sức trong quá trình làm việc.

Máy cưa đa năng được biết đến như dòng máy cưa sở hữu khả năng cưa cắt trên nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, tạo ra đượcnhững đường cắt chính xác và đẹp mắt cùng đó sở hữu hệ thông hút bụi thông minh, hệ thống làm sạch giúp bạn làm việc chính xác, nhanh hơn, bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như giúp máy cùng phụ kiện có tuổi đời dài hơn. 

Tuy nhiên, với khả năng làm việc đa dạng như vậy, nhiều người tiêu dùng lại đặt ra câu hỏi liệu rằng có nên lựa chọn sản phẩm này để cưa gỗ hay không, bởi gỗ là loại vật liệu cần sự cắt nhanh, ngọt và chính xác. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó, hãy cùng IMALL tìm ra câu trả lười nhé.

Đặc điểm nổi bật của máy cưa đa năng khi cưa gỗ

Điểm đầu tiên khi nói đến về dòng máy cưa này đó chính là khả năng làm việc đa năng, hữu ích, không chỉ có khả năng cưa sắt, nhôm, kim loại hiệu quả, dòng máy còn có khả năng làm việc như 1 chiếc máy cưa gỗ vô cùng chất lượng. 

Máy cưa đa năng

Không chỉ vậy, máy cưa đa năng còn mang tới khả năng cắt trên bề mặt sâu 87 mm và chiều rộng lên đến 305 mm, rất tiện dụng cho bạn khi thực hiện công việc cưa, cắt trên gỗ hay nhiều vật liệu khác, không cần bỏ ra quá nhiều công sức nhưng vẫn mang lại kết quả công việc như ý muốn.

Khóa trục chính của máy cho phép bạn thay đổi tùy ý để mang lại những đường cưa linh hoạt hiệu quả.

Sở dĩ tại sao nói chúng dễ dàng thay thế 1 chiếc cưa điện cầm tay bởi so với các dòng cưa gỗ chuyên dụng như cưa đĩa khả năng cắt của chúng cũng không hề thua kém. Hơn nữa, máy cưa đa năng còn có thể tạo thành góc 60 độ để dễ dàng tùy chỉnh vị trí cắt dễ dàng khi cắt những vật kích thước lớn. 

Chúng cũng được thiết kế tay cầm chữ D cùng những điểm trũng giúp làm việc thỏa mái trong mọi điều kiện, không bị mỏi tay trong quá trình làm việc với máy. Máy cưa đa năng sở hữu hệ thống hút bụi thông minh cùng với đó là hệ thống làm sạch giúp bạn làm việc chính xác, nhanh hơn, bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như giúp máy cùng phụ kiện có tuổi đời dài hơn. 

Ứng dụng đa năng của dòng máy đa năng

Vượt trội hơn nhiều dòng máy cưa khác, những chiếc cưa đa năng đặc biệt là máy cưa Bosch hoặc Makita có thể cắt dễ dàng trên sắt, thép, gỗ hay thậm chỉ cả vải, thảm và bông dày khi thay đổi các lưỡi cắt phù hợp. Ngoài ra, máy không chỉ đơn thuần có khả năng cắt mà còn có khả năng chà nhám và làm sáng các bề mặt gỗ..

Ứng dụng đa năng của dòng máy đa năng

Sở hữu công suất hoạt động mạnh mẽ, đặc biệt là có khả năng cắt góc 45 độ với 52 độ trái và 60 độ phải giúp bạn dễ dàng thao tác trên nhiều loại vật liệu đặc biệt là gỗ. 

Chúng có thể cưa, cắt trên gỗ với độ sâu dao động khoảng 23-25cm, tuy nhiên nếu cưa sắt thì độ sâu không lớn bằng, chỉ khoảng 20cm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Lưu ý, khi thay đổi vật liệu cưa, bạn nhớ thay loại lưỡi cưa thích hợp là được.

Hạn chế của dòng máy cưa đa năng khi cưa gỗ

Được nhà sản xuất trang bị nhiều tính năng nổi bật giúp bạn dễ dàng thực hiện các thai tác cưa, cắt trên gỗ nhưng dòng máy cưa đa năng cũng sẽ có những hạn chế nhất định khi dùng để cắt gỗ.

Đầu tiên là bị giới hạn về chiều dài của tấm gỗ. Nếu với những chiếc máy cưa cầm tay chuyên dụng để cắt gỗ như máy cưa đĩa, chỉ cần tương thích với chiều dài lưỡi cưa và độ sâu cắt thì máy cưa đa năng sẽ bị giới hạn cả về chiều rộng của thanh gỗ. Thông thường, máy chỉ cho phép bạn cắt với chiều rộng là 30cm.

Hạn chế của dòng máy cưa đa năng khi cưa gỗ

Hơn nữa, máy sử dụng dòng điện dân dụng nhưng với cường độ và công suất lớn nên chỉ thích hợp để ứng dụng trong các công xưởng, phân xưởng mộc có quy mô lớn, không thích hợp để dùng trong các hộ gia đình.

Cuối cùng, máy cưa đa năng thường được thiết kế với trọng lượng khoảng 20 hoặc hơn 20kg, chỉ có thể sử dụng tại 1 vị trí cố định, không mang tới cho bạn sự linh hoạt về vị trí làm việc như máy cưa cầm tay, cũng chưa mang lại hiệu suất cao được như máy cưa bàn.

Trên đây là những thông tin mà IMALL mang tới cho bạn để bạn có thể chọn dòng máy thích hợp nhất để sử dụng cho việc cưa, cắt gỗ. Có thể nói, máy cưa đa năng sở hữu nhiều ưu điểm hỗ trợ bạn cho việc cưa gỗ nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc máy không chỉ cưa gỗ tốt mà còn làm việc được với nhiều loại vật liệu khác thì có thể chọn dòng máy này.

Ngoài ra, để sở hữu 1 chếc máy cưa cầm tay Bosch hoặc Makita chuyên dụng cho việc cưa gỗ, bạn có thể đến với IMALL bằng cách gọi tới hotline hoặc qua trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời