Có nên sử dụng dây truyền động nối dài cho máy mài khuôn?

Sử dụng dây truyền động kéo dài có tốt cho máy mài khuôn không, có ảnh hưởng đến chất lượng công việc hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của maydochuyendung.com nhé!

Dây truyền động máy mài khuôn hiện nay rất được ưa chuộng, cùng Imall.vn tìm hiểu xem ưu điểm và hạn chế khi sử dụng dây truyền động máy mài khuôn nhé! Để từ đó, đưa ra quyết định có nên mua dây truyền động cho máy mài khuôn không?

Đôi nét về dây truyền động máy mài khuôn

Dây truyền động là phụ kiện bán rời cho bộ máy mài cầm tay, chủ yếu là sử dụng trong máy mài khuôn, giúp bạn thao tác linh hoạt và dễ dàng hơn. Chúng sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn cần mài, khắc, đánh bóng tại những chi tiết nhỏ cần sự khéo léo, tỉ mỉ.

Dây truyền động có 1 đầu jack cắm để nối vào đầu trục máy mài khuôn. Khi máy hoạt động, sẽ truyền lực qua dây dẫn đến bộ phận làm việc của dây truyền động. Sử dụng dây truyền động để thao tác mài, đánh bóng, thậm chí là khoan sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng máy mài cầm tay.

Dây truyền động có thể lắp ở bất kì dụng cụ điện nào như máy mài hoặc máy khoan, chỉ cần lắp đầu mài, đầu khoan hoặc bút khắc chuyên dụng cho dây truyền động là có thể thực hiện được yêu cầu công việc. 

Hình ảnh về dây truyền động cho máy mài khuôn

Hình ảnh về dây truyền động cho máy mài khuôn

Ưu điểm của dây truyền động máy mài khuôn

Một ưu điểm nổi bật cho dây truyền động này đó chính là chúng có thể sử dụng được cho tất cả các loại máy mài thẳng dù là máy mài Bosch hay máy mài Makita, chúng đều dễ dàng kết nối và mang lại hiệu quả công việc tốt. Chỉ cần kết nối với đầu máy là đã có thể xử lý công việc ở nhiều vị trí linh hoạt khác nhau.

Bên cạnh đó, hệ thống được truyền chuyển động một cách nhanh chóng nhờ mô men xoắn truyền từ trục máy sang đầu dây chuyển động mà không cần qua trung gian.

Dây dài khoảng 1.080mm (khoảng 1 mét), cho phép bạn có thể quấn tròn được đường kính 125mm làm tăng tính linh hoạt. Bạn sẽ không còn bị giới hạn về vị trí làm việc nữa. Dây truyền động máy mài có thể dễ dàng làm việc ở những khu vực góc khuất, vị trí trên cao hoặc những chi tiết gia công nhỏ.

Tay cầm của dây truyền động cũng được thiết kế có báng cao su mềm cho phép bạn điều chỉnh khi cắt, mài, chà nhám, đánh bóng linh hoạt và thoải mái. Có thanh giữ đầu để xoáy đầu trục lắp mũi khoan, mài, khắc… đa dạng.

Sử dụng thuận tiện cho phép bạn cầm thao tác như một cây bút viết thông thường. Phục vụ nhu cầu điêu khắc bằng tay một cách chi tiết, tinh xảo mà nếu cầm máy mài khuôn thông thường bạn sẽ không làm được. Bạn không cần phải di chuyển máy mài thẳng đến mọi vị trí làm việc, điều này giúp bạn không bị mỏi tay hay bị tê vì độ dung lớn của máy tạo ra.

Sử dụng dây truyền động của máy mài khuôn

Sử dụng dây truyền động của máy mài khuôn

Hạn chế của dây truyền động máy mài thẳng

Điểm hạn chế lớn khi bạn sử dụng dây truyền động máy mài khuôn đó là việc tháo lắp mũi mài. Thông thường, sẽ không có bất kỳ 1 thiết bị chuyên dụng nào để giúp bạn tháo lắp mũi mài dễ dàng, bạn phải dùng các thanh lục giác tự trang bị, điều này làm chúng hay bị gãy hoặc kẹt, mũi mài cũng khó lấy ra hơn.

Đầu mũi mài cho phép bạn thực hiện với đường kính khoảng 3mm, tuy tốc độ tối đa nhà sản xuất đưa ra cho dây truyền động này tới 30.000 vòng/phút trong điều kiện không tải, nhưng khi ứng dụng vào thực tế, chúng sẽ khó mạnh mẽ được như vậy và sẽ có sai số nho nhỏ.

Có nên mua dây truyền động máy mài thẳng không?

Nếu bạn không cần thành phẩm đạt độ chuẩn xác cao thì dây truyền động sẽ là lựa chọn cực kì tuyệt vời vì giá thành rẻ mạt và đủ độ tin cậy trong công việc, rất đáng để mua. Tuy nhiên nên sử dụng dây truyền động cho máy mài chính hãng, để công suất làm việc luôn được bảo đảm ở mức cao nhất.

Sau đây là cách tháo lắp dây truyền động cho máy mài khuôn đúng cách.

Cách lắp đặt dây truyền động cho máy mài thẳng

Cách lắp đặt dây truyền động cho máy mài thẳng

Từ những thông tin mà Imall.vn vừa mang tới cho bạn, chắc hẳn bạn đã biết có nên sử dụng dây truyền động để thực hiện công việc với máy mài hay không. Chúng có thể giúp bạn thực hiện công việc đạt độ chính xác tương đối cao tuy nhiên thì sản phẩm tạo ra sẽ không thể đạt độ chính xác hoàn hảo được.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm máy mài khuôn Bosch hay máy mài khuôn Makita hay máy mài góc, có thể gọi điện trực tiếp tới hotline – để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời