Có nên mua máy mài cầm tay Trung Quốc không?

Nói đến máy mài cầm tay Trung Quốc người dùng thường không thích và có tâm lý đó là hàng không tốt? Vậy có nên mua máy mài cầm tay Trung Quốc giá rẻ không? Chất lượng của những máy mài Trung Quốc đó như thế nào? Hãy cùng maydochuyendung đánh giá xem nhé!

Máy mài cầm tay Trung Quốc sẽ có hai loại: là loại máy mài của chính thương hiệu Trung Quốc sản xuất và loại thứ 2 là từ thương hiệu quốc gia khác đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc. Không thể phủ nhận độ phủ sóng của các dòng máy mài cầm tay Trung Quốc, chúng có mặt rộng khắp thị trường với đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Điểm nổi bật của máy mài cầm tay Trung Quốc, giá rẻ

Đánh đúng tâm lý người mua hàng là mua càng rẻ càng tốt, dòng máy mài cầm tay sản xuất ở đất nước tỉ dân này thiết kế vẻ ngoài bắt mắt, giá cả cạnh tranh, gây ấn tượng cực mạnh, được lòng người tiêu dùng chính là lý do để chúng có chỗ đứng trên thị trường.

Bên cạnh đó, chi phí sản xuất, thuê nhân công,… ở Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Bởi vậy mà nhiều hãng thương hiệu lớn thường đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cũng là vì lý do đó, giúp sản phẩm được bán ra có mức giá phù hợp hơn với người tiêu dùng Châu Á như Việt Nam và các nước lân cận khác.

Đối với máy mài thương hiệu khác như máy mài Bosch, máy mài Makita được đặt nhà máy sản xuất ở đây luôn có giám sát chất lượng kỹ thuật từ chính hãng, đạt tiêu chuẩn mới xuất ra thị trường nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Riêng ở máy mài Trung Quốc nội địa nổi bật nhất hiện nay như FEG, MPT, Gomes… Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền dao động từ 500.000đ sẽ sở hữu được máy mài góc đường kính 100mm, công suất ~700W sử dụng cho mục đích mài cơ bản. Còn giá máy mài Bosch chính hãng đặt tại nhà máy Trung Quốc thường vẫn có giá cao hơn rõ rệt so với máy mài Trung Quốc nội địa, dòng máy thấp nhất cũng phải ~ 800 nghìn. 

Giá máy mài góc Trung Quốc nội địa rẻ, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người

Giá máy mài cầm tay Trung Quốc nội địa rẻ, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người

Một vài máy mài chính hãng Trung Quốc có giá khoảng 500.000đ được yêu thích:

Đây là những dòng máy mài cầm tay nội địa Trung Quốc đang được nhiều người tin dùng và nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực nhất. Chỉ có mức giá ~ 500 nghìn đồng, nhưng những dòng máy mài cầm tay Trung Quốc này đã thực sự thu hút khách hàng tại Việt Nam vì mức giá rẻ, chất lượng đảm bảo.

  • Máy mài bàn 2 đá Gomes GB-180 Giá tham khảo: 540.000₫
  • Máy mài góc FEG EG-911A Giá tham khảo: 504.000₫
  • Máy mài góc Gomes GB-9911 Giá tham khảo: 474.000₫
  • Máy mài khuôn FEG EG-907 Giá tham khảo: 576.000₫

Máy mài FEG là thuộc dòng thương hiệu nội địa Trung Quốc

Máy mài FEG là thuộc dòng thương hiệu nội địa Trung Quốc

Những dòng máy mài sản xuất ở Trung Quốc có giá dưới 1.000.000đ:

Đây là những dòng máy mài giá tốt của các thương hiệu lớn, có tên tuổi như ToTal, Bosch Đức, Makita – Nhật Bản, và Stanley, Dewalt – Mỹ. Các thương hiệu cao cấp về dụng cụ điện này đều có nhà máy đặt tại Trung Quốc nên sản phẩm đều được tối giản về các chi phí sản xuất, mức giá sản phẩm dưới 1 triệu đồng cũng là điều không quá ngạc nhiên.

  • Máy mài khuôn cầm tay Total TG504062 Giá tham khảo: 710.000₫
  • Máy mài góc cầm tay Bosch GWS 060 Giá tham khảo: 820.000₫
  • Máy mài góc đá 100mm DeWalt DW820 Giá tham khảo: 890.000₫
  • Máy mài góc Stanley STGS8100A Giá tham khảo: 780.000₫
  • Máy mài góc Makita 9553B 710W Giá tham khảo: 970.000₫
  • Máy mài hai đá Total TBG15015 Giá tham khảo: 550.000₫

Máy mài Bosch Trung Quốc đang được tiêu thụ rất lớn trên thị trường Châu Á

Máy mài Bosch Trung Quốc đang được tiêu thụ rất lớn trên thị trường Châu Á

Nhược điểm máy mài Trung Quốc giá rẻ

Đối với máy mài nội địa Trung Quốc, tuy có giá thành rẻ nhưng lại chỉ được thiết kế với những mẫu cơ bản, không có những dòng máy mài nổi bật. Ví dụ không có dòng máy có chức năng điều chỉnh tốc độ, không có tính năng bảo vệ an toàn người dùng như tự ngắt khi kẹt đĩa mài, tính năng chặn lực phản hồi,…

Bởi vậy máy mài Trung Quốc chỉ phù hợp với những người có nhu cầu mài vật liệu cơ bản, không có yêu cầu cao, khác trong quá trình sử dụng.

Còn đối với máy mài cao cấp thuộc mục “Heavy Duty” hoặc máy mài dùng pin của thương hiệu lớn như Bosch, họ chỉ sản xuất tại đất nước họ, chỉ có một số dòng máy mài Bosch cơ bản là sản xuất tại nhà máy Trung Quốc. Vì vậy giá máy mài Bosch thuộc dòng cao cấp được bán tại Việt Nam vẫn khá là cao. 

Có nên mua máy mài Trung Quốc chính hãng, giá rẻ hay không?

Qua những thông tin trên chúng ta có thể đưa ra kết luận là hoàn toàn có thể mua máy mài Trung Quốc, bạn có thể mua máy mài nội địa Trung Quốc khi có nhu cầu sử dụng ít tính năng, chỉ chuyên để mài và mua máy mài Bosch hoặc máy mài Makita đặt nhà máy ở Trung Quốc khi cần đến một sản phẩm có nhiều tính năng, độ bền với giá thành phải chăng.

Ngoài thương hiệu Gomes, FEG, bạn có thể tham khảo máy mài MPT để lựa chọn một dòng sản phẩm mài, cưa đa năng, công suất lớn mà vẫn có được mức giá tốt nhất so với các hãng thương hiệu lớn khác.

Hầu hết tất cả các dòng máy mài cầm tay Trung Quốc chính hãng, chất lượng với giá thành tốt được bán tại Imall.vn đều được bảo hành 3 – 6 tháng.

Để sở hữu một chiếc máy mài Trung Quốc giá rẻ, bạn có thể tham khảo tại cửa hàng của Imall.vn, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hoặc gọi tới hotline – để nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời