Có nên lựa chọn máy cắt rung để cắt sắt

Ngoài máy cắt sắt chuyên dụng, nhiều người dùng hiện nay thường ưu tiên dòng máy cắt rung đa năng cầm tay để cắt sắt. Loại máy cắt này có thực sự hữu ích và đáp ứng đủ các yêu cầu làm việc của bạn không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết, máy cắt rung là dòng máy cắt hoạt động theo nguyên lý lưỡi cắt có sự chuyển động rung qua rung lại, tạo ra biên độ để lưỡi cắt đi sâu vào bề mặt vật liệu. 

Trước hết hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của dòng máy cắt chuyên dụng này: Đầu tiên, máy cắt rung hay nhiều người dùng còn gọi là máy cắt đa năng cầm tay, nó khác với máy cắt bàn ở tính linh động. Người dùng có thể cầm máy làm việc ở mọi vị trí, khu vực rộng hay chật hẹp.

Máy cắt rung đa năng

Máy cắt rung xứng đáng là máy cắt cầm tay nên mua nhất hiện nay, với khả năng tương thích với nhiều loại phụ kiện cắt khác nhau. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm trên tay để làm việc, đặc biệt, chúng còn cung cấp cho người dùng khả năng chọn trước tốc độ làm việc. Máy cắt rung còn có cả máy dùng nguồn điện trực tiếp và dùng pin, thêm tiện ích cho người dùng.

Về khả năng cắt sắt ở máy cắt rung, nó có ổn định hay làm việc hiệu quả không? Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn với chúng tôi trong bài viết dưới đây!

Khả năng cắt sắt của máy cắt sắt rung

Khác với máy cắt sắt chuyên dụng như Bosch GCO 220 hay Bosch GCO 14-24 làm việc với lưỡi cắt hình tròn, phục vụ cho các công việc cắt sắt chuyên nghiệp. Khả năng cắt sắt ở dòng máy cắt rung sẽ có sự khác biệt, nhưng không thua kém với bất kì loại máy cắt nào có khả năng cắt sắt cả:

Máy cắt sắt chuyên dụng

Tính linh động làm việc

Đầu tiên là tính linh động, nếu máy cắt sắt chuyên dụng loại để bàn chỉ có thể cố định tại một vị trí để làm việc. Ở máy cắt rung bạn có thể cắt khối sắt lớn đến cắt chi tiết. Phải nói rằng ở điểm này máy cắt rung nổi bật hơn.

Bạn có thể dùng nó để cắt sắt ống, sắt chữ L, cắt sắt miếng hay cắt sắt chi tiết trên bất kì bề mặt hay vật dụng thiết bị nào đều phù hợp. Tuy nhiên loại máy cắt sắt cầm tay này sẽ có một nhược điểm là tốc độ và khả năng cắt sắt dày sẽ không được mạnh mẽ như máy cắt sắt bàn.

Ngoài ra, ở máy cắt rung còn có máy cắt dùng điện và máy cắt dùng pin, đặc biệt là ở máy cắt sắt Bosch, phổ biến máy cắt rung, máy cắt đa năng cầm tay sử dụng nguồn điện. Linh hoạt để phục vụ thao tác làm việc của người dùng tốt hơn.

Khả năng cắt sắt ở máy cắt rung

Khả năng điều chỉnh góc cắt

Thứ 2: Về điều chỉnh góc cắt, máy không cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh góc cắt, bạn cần thực hiện thao tác này bằng cách điều chỉnh từ thế cầm máy, từ đó sẽ điều chỉnh được góc cắt.

Nếu máy cắt sắt bàn chỉ có thể điều chỉnh góc 45 độ, 90 độ. Còn ở khả năng cắt sắt ở máy cắt rung bạn có thể linh hoạt điều chỉnh mọi góc cắt, hoặc cắt sắt theo khuôn mẫu đều phù hợp. Rất linh động cho người dùng cắt sắt thủ công, đáp ứng các yêu cầu công việc cơ khí khĩ thuật liên quan đến chế tạo.

Ví dụ nếu bạn sử dụng một chiếc máy cắt sắt Bosch, hoạt động theo nguyên lý rung, máy lại sử dụng nguồn pin thì khả năng bạn đưa máy đến mọi vị trí làm việc vô cùng dễ dàng, tiện lợi.

Khả năng tương thích phụ kiện

Nếu so sánh khả năng thay thế phụ kiện giữa máy cắt sắt rung là máy cắt sắt để bàn thì máy cắt sắt rung sẽ nổi bật hơn. Bởi bản chất nó là máy cắt đa năng cầm tay, ngoài cắt sắt còn có thể thay thế nhiều loại phụ kiện để biến thành máy chà nhám, đánh bóng, cắt các vật liệu khác nữa…

Còn nếu so sánh với các dòng máy khác có khả năng cắt như máy mài góc thì tương tương nhau. Khi chúng cùng có thể năng làm việc đa năng. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu như máy cắt Bosch sẽ có dòng máy cắt kim loại, thay thế phụ kiện vào sẽ biến thành máy cắt sắt.

Máy cắt rung tương thích với nhiều loại phụ kiện cắt

Độ bền khi bạn dùng máy cắt rung để cắt sắt

Máy cắt rung không phải là một thiết bị mới ra mắt, người dùng đã đủ thời gian sử dụng và kiểm chứng khả năng cắt sắt ở dòng máy này. Tổng quan, khi bạn dùng máy cắt rung thay thế phụ kiện để biến nó thành chiếc máy cắt sắt sẽ tương đối ổn, tuổi thọ phụ kiện và máy tương đương khi bạn sử dụng đa tính năng hay dùng với một tính năng khác.

Mua máy cắt rung để cắt sắt giá rẻ ở đâu?

Với 4 điểm nổi bật trên, chúng tôi tin chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn đủ tin tưởng để lựa chọn một chiếc máy cắt rung để cắt sắt hoặc cắt đa dạng vật liệu. Bạn đang có nhu cầu tư vấn hay mua sắm dòng máy cắt hiện đại này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc truy cập website: Imall.vn

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên bán hàng, đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất. Tại đây, mọi dịch vụ mua hàng và hậu mãi của bạn sẽ được đảm bảo, giá thành sẽ giẻ nhất từ trực tiếp nhà sản xuất đến tay bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời