Có nên chọn mua bộ Kit Fluke 117/323 không?

Fluke là thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ chuyên cung cấp các thiết bị đo lường chất lượng và một trong những sản phẩm cần xem xét lựa chọn chính là bộ Combo Kit đồng hồ vạn năng Fluke 117/323.

Combo Kit Fluke 117/323 là sự kết hợp của đồng hồ vạn năng 117 và ampe kìm 232. Bộ dụng cụ này giúp ích rất nhiều cho thợ điện, kỹ thuật thực hiện các nhiệm vụ đo lường hàng ngày.

Đồng hồ vạn năng 117 có khả năng đo điện áp, đo dòng AC/DC đồng thời, với chức năng True RMS cung cấp cho người dùng cá phép đo chính xác về tải phi tuyến.

Đối với ampe kìm 232, đây là công cụ hoàn hảo để thực hiện các phép đo chính xác trên các tín hiệu phi tuyến tính. Nó cũng có tính năng True RMS và khả năng đo điện áp 600V AC/DC và dòng điện xoay chiều 400A.

Khả năng đo lường

Fluke 117/323 có khả năng đo đa dạng

Thiết bị trung tâm của bộ sản phẩm này chính là đồng hồ vạn năng kỹ thuật số 117.  Mặc dù nó không có phạm vi micro-amp/milliamp, nhưng có thực hiện các phép đo đo khác như dòng điện, ampe kế AC / DC, điện dung, điện trở, liên tục và tần số.

Phạm vi cường độ có độ nhạy tăng 1mA lên đến 6A, cũng như 10mA lên đến 10A. Mặt khác, thiết bị cũng có thể đo điện trở từ 0,01Ω đến 40MΩ, đây là điều khá ấn tượng ở bộ dụng cụ đo này.

Công cụ khác trong bộ kết hợp này là ampe kìm True RMS 323 của Fluke. Thiết kế mỏng và hàm mảnh cho phép người dùng sử dụng ở những không gian chật hẹp. Vỏ ngoài cứng cáp giúp thiết bị dễ dàng chịu được các tác động từ bên ngoài, va đập mạnh.

Ampe kìm True RMS 323 có khả năng đo dòng điện lên đến 400 A AC, quá đủ để thực hiện các công việc kiểm tra, sửa chữa điện cơ quản.

Phần quan trọng nữa của bộ sản phẩm là hộp đựng – nó có hai khóa kéo, dây đeo, cũng như thiết kế màu đen và vàng đặc trưng của thương hiệu Fluke.

Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn

Thiết kế nhỏ gọn, thao tác chỉ với 1 tay

Được thiết kế đẹp mắt, kích thước nhỏ gọn, đồng hồ đo Fluke dễ dàng thao tác chỉ với 1 tay. Tuy nhiên, nó được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, đảm bảo độ chắc chắn và bền, vì vậy người dùng không phải lo lắng khi va đập. Có thể “tiếp cận” ngăn chứa pin dễ dàng  bằng cách tháo một ốc vít và bao gồm pin 9V.

Mặt khác, màn hình của ampe kìm hay đồng hồ vạn năng trong bộ Kit cũng không khiến người dùng thất vọng. Màn hình LCD tích hợp với đènnền, biểu đồ thanh đa phân mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trong quá trình làm việc.

Cấp độ bảo vệ

Fluke 117/323 được xếp hạng CAT - III

Bộ dụng cụ này có khả năng bảo vệ cơ học tuyệt vời. Vỏ máy chắc chắn và có đế cao su để tránh hư hỏng trong trường hợp bị rơi. Bảo vệ quá tải có dạng cầu chì gốm 11 amp HRC. Giống như hầu hết các thiết bị đo của Fluke, thiết bị này cũng được xếp hạng CAT – III.

Với những tính năng nổi bật, dụng cụ đo điện này được thợ điện ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ, nhà cửa và trường học. Tuy nhiên, combo Kit đồng hồ vạn năng Fluke 117/323 cũng vướng phải những hạn chế như: màn hình Fluke 117 khá sáng nhưng nó có xu hướng mất độ tương phản khi nhìn từ các góc lạ và phải mất một thời gian để làm quen với điều này.

Mặc dù cho kết quả chính xác nhưng Fluke 117 DMM không có phạm vi milliamp / micro-amp, do đó không phù hợp cho công việc trong phòng thí nghiệm phức tạp.

Fluke 117 DMM là thiết bị đo linh hoạt và giúp ích rất nhiều cho việc đo lường trong ngành công nghiệp nhẹ. Mặt khác, ampe kìm 323 có khả năng đo dòng điện mà không cần phải luồn dây điện – người ta chỉ phải kẹp dụng cụ qua cáp. Với sự kết hợp đó mang đến cho người dùng tính ứng dụng cao.

IMALL Việt Nam là địa chỉ số 1 cung cấp các sản phẩm thiết bị đo giá rẻ, chính hãng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng.

Trả lời