Có nên chọn máy đục bê tông có chức năng khoan búa không?

Máy đục bê tông là một trong những dòng máy công suất lớn được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng, giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng đục phá những tấm bê tông với độ dày khác nhau một cách dễ dàng.

Máy đục bê tông là một trong những dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, là dòng máy sở hữu công suất hoạt động mạnh mẽ mang lại khả năng đục, phá những tấm bê tông dày một cách dễ dàng, mf người dùng không cần bỏ ra quá nhiều công sức.

Bên cạnh những dòng máy đục chuyên dụng trước đây, hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường dòng máy đục được tích hợp cả chức năng khoan búa để giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong từng thao tác của mình. Tuy nhiên, có nên lựa chọn loại máy này hay không, bạn hãy tìm ra câu trả lời trong bài viết này của IMALL nhé!

Máy đục bê tông có chức năng khoan

Máy đục bê tông Bosch hoặc một số thương hiệu hàng đầu khác thường được trang bị thêm cả tính năng khoan trong sản phẩm của mình, chúng còn có tên gọi khác là máy đục 2 chế độ. 

Máy đục bê tông có chức năng khoan

Nhiều người tiêu dùng cho rằng máy đục bê tông chỉ có khả năng đục phá những tấm bê tông lớn và không có khả năng làm việc được như những chiếc máy khoan tay thông thường. Điều này là hoàn toàn sai, bởi máy đục bê tông hoàn toàn có khả năng khoan khi bạn lắp mũi khoan vào thay thế mũi đục.

Để sử dụng chiếc máy đục bê tông để khoan trên các vật liệu như tường, gạch…. bạn chỉ cần trang bị bộ mũi khoan thích ứng với vật liệu cần khoan và thay chúng vào máy đục là có thể tiến hành khoan bình thường và dễ dàng. Chúng có thể giúp bạn vừa dùng máy để đục phá, vừa dùng máy để khoan mà không gặp nhiều khó khăn.

Có thể nói, máy đục bê tông hoàn toàn có thể cho phép bạn sử dụng chúng như 1 máy khoan búa chất lượng khi trang bị mũi khoan chuyên dụng và với điều kiện mà máy đục cho phép bạn thực hiện chức năng khoan trên tường là được.

Có nên dùng máy đục bê tông 2 chế độ?

Tuy nhiên, dù chúng có thể giúp bạn thực hiện việc khoan trên tường, bê tông nhưng thông thường những mũi khoan tạo ra sẽ khó có độ chính xác tuyệt đối như các dòng máy khoan được, bởi chúng có công suất hoạt động mạnh mẽ nên sẽ khiến lỗ khoan bị lệch, không được đẹp mắt.

Có nên dùng máy đục bê tông 2 chế độ

Thậm chí, nếu bạn dùng máy đục bê tông để khoan trên vật liệu mỏng còn có thể khiến chúng bị vỡ vật liệu gia công, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công.

Vậy nên IMALL vẫn khuyên bạn, nếu bạn muốn sử dụng máy đục để khoan trên bê tông thì hãy làm việc trên vật liệu cứng, có tuổi thọ cao thì công việc mới dễ dàng hoàn thành được. Bạn hoàn toàn có thể hãy sử dụng máy khoan để khoan còn máy đục bê tông dùng để đục, phá những tấm bê tông dày, cứng sẽ mang lại kết quả công việc như ý muốn, đồng thời còn bảo vệ bản thân và máy đục của mình.

Hai dòng máy đục bê tông có chức năng khoan nên mua nhất hiện nay

Máy đục bê tông Bosch GSH 9 VC

Máy đục bê tông Bosch GSH 9 VC lựa chọn số 1 dành cho các công việc khoan xuyên, đục phá bê tông tại các công trường xây dựng hay nhu cầu sửa chữa lắp đặt chuyên nghiệp. Bosch GSH 9 VC sở hữu một thiết kế cùng các tính năng riêng biệt tự hào dẫn đầu trong dòng máy đục phá vật liệu cứng rắn.

Hai dòng máy đục bê tông có chức năng khoan nên mua nhất hiện nay

Tỉ lệ giữa công suất 1500W và trọng lượng 8,5kg của máy được tính toán hoàn hảo tạo cho máy có kết cấu vô cùng thông minh, ống búa dài giảm áp lực tiếp xúc của người dùng lên máy làm tăng hiệu suất hoạt động tạo độ cân bằng ổn định, người dùng sẽ không mỏi tay khi thao tác với một chiếc máy quá mạnh mẽ.

Máy cũng được Bosch hỗ trợ tích hợp 2 tính năng vừa đục, vừa khoan một cách hiệu quả, dễ dàng.

Máy khoan đục bê tông Total TH112386

Máy Total TH112386 có công suất vận hành 1200W mạnh mẽ và đường kính khoan lên tới 38mm, tích hợp 2 chức năng: khoan và đục bê tông giúp các thợ xây dựng thực hiện công việc của mình dễ dàng, có chế độ chống rung giúp giảm tê mỏi tay khi làm việc. Chức năng chống rung rất hữu ích khi khoan đục, cho đường khoan mịn đẹp và chính xác hơn khi sử dụng máy khoan bê tông Trung Quốc của nhãn hiệu Total này.

Máy khoan đục bê tông có tay cầm phụ giúp nâng đỡ máy nhẹ nhàng, điều khiển máy cũng dễ dàng hơn. Đầu mũi khoan thiết kế đơn giản dễ thay thế mũi khoan hay mũi đục. Tay cầm bọc nhựa thiết kế dạng chữ D dễ cầm nắm. 

Trên đây là những thông tin mà IMALL mang tới cho bạn về việc có nên lựa chọn dòng máy đục bê tông có chức năng khoan hay không, các bạn cần tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm máy khoan hay các sản phẩm công cụ khác, vui lòng gọi điện thoại tới hotline của IMALL, bên cạnh đó, để sở hữu 1 sản phẩm chất lượng không chỉ máy đục mà các dòng máy khác như máy cưa gỗ cầm tay, máy mài.. hãy đến với IMALL Việt Nam.

Trả lời