Có nên chọn khoan búa Bosch có công nghệ Vibration Control không?

Vibration Control được dịch ra là công nghệ giảm độ rung cho máy khoan bê tông Bosch khi làm việc, vận hành trên bề mặt vật liệu cứng. Đây là thiết kế đảm bảo an toàn cho người dùng, đảm bảo độ chính xác cho mũi khoan.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về công nghệ giảm rung trên máy khoan bê tông Bosch của Đức thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam. Đây chắc chắn là thông tin hữu ích để bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

vibration control la gi co nen chon khoan bua bosch co cong nghe nay 207736

Công nghệ Vibratinon Control là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng qua dòng khoan búa hay các loại khoan chuyên nghiệp, sẽ hiểu và thấy rõ được lợi ích của Vibratinon Control. Bosch là hãng lớn, không ngừng cải tiến công nghệ ứng dụng vào từng lại máy khoan nên không quá khó hiểu khi khoan búa Bosch được ưu ái sở hữu công nghệ này.

Vibratinon Control là công nghệ giảm rung, một trong những công nghệ nổi bật trên khoan búa Bosch. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn khoan búa Bosch được ứng dụng những công nghệ gì có thể tham khảo bài viết: 17 công nghệ khoan búa Bosch bạn nên biết, đó có thể là các thông tin bạn đã biết, chưa biết, nó sẽ hữu ích cho quá trình bạn mua sắm hay vận hành máy.

Công nghệ giảm rung này được ứng dụng trong chính động cơ của máy, bằng cách kết hợp với các công nghệ khác như đảm bảo ổn định cho máy khi khởi động, tăng giảm tốc độ, động cơ vận hành êm ái, hệ thống khởi động linh hoạt…

Còn về thiết kế máy, các vị trí tay cầm sẽ được làm từ chất liệu nhựa PVC có độ mềm, độ đàn hồi. Nó còn được lót một lớp đệm cao su dù là rất mỏng nhưng sẽ có khả năng hạn chế độ rung từ thân máy truyền đến tay người dùng.

Vì vậy, Vibratinon Control sẽ là sự kết hợp giữa hai yếu tố bên trong động cơ, bên ngoài thiết kế máy, để tạo nên tổng thể thống nhất cho hoạt động của máy khoan được êm ái, hạn chế độ rung tốt nhất.

vibration control la gi co nen chon khoan bua bosch co cong nghe nay 207736 1

Ưu điểm của khoan Bosch có công nghệ chống rung

Tất nhiên là nó có các ưu điểm nổi bật nên mới được hãng Bosch ứng dụng vào dòng khoan chuyên nghiệp của mình. Ở khoan búa Bosch, hiện đang được sở hữu các mức độ giảm rung 10%, 27%, 50% so với các loại khoan chuyên nghiệp không được áp dụng công nghệ này.

Để hiểu rõ về các mức độ giảm rưng, bạn hãy theo dõi bài viết: Tìm hiểu các mức độ giảm rung ở máy khoan bê tông Bosch! Mỗi mức sẽ được quyết định bởi dòng máy, cũng như vật liệu làm việc nên từ mức giảm rung, bạn cũng có thể căn cứ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Còn về ưu điểm, công nghệ giảm rung Vibratinon Control sẽ có nhiều điểm đáng chú ý như:

Tác dụng với máy khoan: nó sẽ đảm bảo độ ổn định cho động cơ, bộ truyền động của máy được làm việc êm ái, từ đó tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu máy khoan có khả năng giảm rung nó sẽ đảm bảo tính chính xác cho mũi khoan, cố định mũi khoan chắc hơn. Khi bạn khoan sẽ không làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu xung quanh.

Khi độ rung giảm, máy hoạt động êm ái thì cấu trúc của máy sẽ không bị tác động, các ốc vít, vị trí lắp ghép trên máy không bị phá vỡ, từ đó tổng thể thiết kế của máy khoan điện cầm tay được bảo vệ hiệu quả hơn.

Tác dụng với người dùng: khi làm việc với máy có độ rung quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sức mạnh cánh tay của người dùng. Nếu dùng lâu ngày sẽ không tốt. Chính vì vậy Bosch đã cải tiến công nghệ này để áp dụng vào các thiết kế chuyên nghiệp của hãng.

Top máy khoan sở hữu công nghệ Vibratinon Control 

Khi mua máy khoan, trên thân máy có ký hiệu như hình ảnh dưới đây là chiếc máy khoan của bạn đã được sở hữu công nghệ giảm rung hiện đại này:

vibration control la gi co nen chon khoan bua bosch co cong nghe nay 207736 2

Ký hiệu này sẽ được đặt trên thân máy, trong tờ mô tả sản phẩm đi kèm của nhà sản xuất Bosch, rất tiện lợi cho người dùng tìm hiểu khi chọn mua. Nếu bạn là thợ khoan chuyên nghiệp, có nhu cầu mua máy khoan sở hữu công nghệ Vibratinon Control, hãy tham khảo các sản phẩm dưới đây:

1. Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV

Đầu tiên là chiếc máy khoan Bosch sở hữu 3 chế độ, khoan thường, khoan kết hợp búa, đục bê tông, chuyên phục vụ các yêu cầu công việc chuyên nghiệp, làm việc trên vật liệu cứng. Khoan Bosch GBH 2-28 DFV sở hữu mức giảm rung tới 27% so với những máy khoan thông thường.

vibration control la gi co nen chon khoan bua bosch co cong nghe nay 207736 3

Bosch GBH 2-28 DFV còn có tuổi thọ cao hơn 25%, làm việc với các thông số kỹ thuật: công suất 850W, lực đập 3.2J, đường kính khoan tối đa đến 28mm, đặc biệt phù hợp với công việc chuyên nghiệp.

2. Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DV

Cũng là dòng khoan búa là việc với đường kính khoan tối đa 28mm, mức rung giảm 27%, chỉ khác Bosch GBH 2-28 DFV khi không có khả năng thay thế đầu kẹp. Bosch GBH 2-28 DV sẽ là lựa chọn phù hợp với yêu cầu làm việc của người thợ chuyên nghiệp.

vibration control la gi co nen chon khoan bua bosch co cong nghe nay 207736 4

Khi bạn sử dụng máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DV ở chế độ khoan kết hợp búa, hay chế độ đục, mức rung cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Đảm bảo từ hiệu quả khoan đến chất lượng cho từng mũi khoan.

Có thể bạn quan tâm: So sánh máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DV và GBH 2-28 DFV.

Hy vọng những thông tin trong bài viết và các sản phẩm gợi ý sẽ làm hài lòng bạn khi sử dụng. Nếu còn thông tin nào cần thắc mắc về máy khoan hay các dụng cụ điện khác như máy rửa xe mini, bạn hãy liên hệ ngay tới IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời