Có gì khác biệt giữa máy mài góc Makita GA4030R và GS4031?

Rất nhiều người tiêu dùng hay bị nhầm lẫn giữa máy mài góc Makita GA4030R và GA4031, coi chúng là một sản phẩm, sử dụng với công năng như nhau, vậy thực tế 2 mã máy này có những điểm giống và khác nhau như thế nào?

Máy mài góc Makita vẫn luôn nhận được sự yêu thích, quan tâm và tin dùng từ phía khách hàng, dù là thợ chuyên nghiệp hay cả những hộ gia đình nhờ khả năng làm việc mạnh mẽ, độ bền vượt trội. Nổi bật trong đó có 2 mã máy mài góc là Makita GA4030RMakita GA4031, tuy nhiên chúng thường bị nhầm lẫn với nhau.

Để giúp bạn không bị nhầm lẫn, phân biệt rõ công dụng của từng mã máy, hãy tham khảo ngay bài viết này của IMALL Việt Nam.

Những điểm chung của 2 mã sản phẩm

Cả 2 máy mài góc Makita chính hãng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được áp dụng kỹ thuật gia công lớp cách điện tiên tiến làm cho chiếc máy thân thiện và an toàn hơn với người dùng. Thiết kế thân máy nhỏ gọn, tay cầm được thiết kế vừa tay người sử dụng, lớp cao su chống trượt nên cầm nắm dễ dàng, tạo cảm giác chắc chắn, êm tay.

Máy mài góc Makita GA4031

Máy mài góc Makita có thể làm việc ở những chỗ chật hẹp, tuổi thọ lâu dài, vành chắn bảo vệ chống biến dạng dễ điều chỉnh mang lại sự bảo vệ tin cậy. Chức năng chính của những máy này là để loại bỏ các phần còn sót lại của các chi tiết sau các quá trình gia công khác. 

Sở hữu công suất mạnh mẽ cùng đường kính đĩa mài 100mm giúp bạn dễ dàng thao tác trên cả những khu vực nhỏ, hẹp, khó làm việc. Có thể nói, cả 2 mã máy mài góc đều sẽ đem đến sức sống mới cho môi trường làm việc với máy móc vốn rất khô khan của bạn, tạo cảm hứng để bạn làm việc có hiệu quả hơn.

Máy mài góc Makita GA4030R

Phân biệt điểm khác biệt giữa 2 mã máy mài góc Makita

Đặc điểm so sánhMakita GA4030RMakita GA4031
Công suất đầu vào720W720W
Tốc độ không tải11.000 vòng/phút11.000 vòng/phút
Đường kính đĩa mài100mm100mm
Trọng lượng1.7kg cả dây dẫn điện1.6kg cả dây dẫn điện
Dây dẫn điện2.5m2.5m
Công tắc on/offSử dụng công tắc trượtSử dụng công tắc đuôi
Giá1.118.000₫986.000₫
Tính năng nổi bậtSở hữu khả năng mài mòn, cắt vật liệu
tốt, nếu kết hợp với phụ kiện phù hợp
có thể đánh bóng, chà nhám hiệu quả
 
Sở hữu khả năng mài mòn, cắt vật liệu
tốt, nếu kết hợp với phụ kiện phù hợp
có thể đánh bóng, chà nhám hiệu quả

Nên chọn máy mài góc Makita GA4030R và GA4031?

Cả 2 mã máy mài Makita này đều giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng, chúng có các thông số gần như giống nhau, chỉ khác biệt là Makita GA4030R sử dụng công tắc trượt còn Makita GA4031 sử dụng công tắc đuôi. Vậy bạn nên chọn sản phẩm nào?

Nên chọn máy mài góc Makita GA4030R và GA4031

Sử dụng máy chuyên mài: Nếu bạn là tay thợ cơ khí muốn sử dụng máy mài góc với thao tác mài là chính, nên lựa chọn máy mài góc Makita GA4030R, bởi chúng sử dụng công tắc trượt, giúp bạn thuận tiện khi mài vật liệu. Khi mài mòn/sắc bạn cần thực hiện việc nhả – bóp công tắc liên tục.

Hơn nữa, công tắc trượt cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng máy bằng 1 tay, 1 tay có thể giữ bề mặt vật liệu.

Máy mài góc chuyên cắt: Ngược lại nếu bạn cần 1 chiếc máy mài góc để cắt vật liệu nhiều hơn, nên chọn Makita GA4031, máy sử dụng công tắc đuôi, mang lại hiệu quả cao, thuận tiện khi làm việc tron khoảng thời gian dài, liên tục, thậm chí nếu có tiếp nước cũng không ảnh hưởng đến động cơ máy.

Để sở hữu 1 trong 2 mã máy mài góc Makita hay các loại máy mài cầm tay khác, bạn có thể liên hệ tới hotline của IMALL hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Trả lời