Chọn mũi khoan bê tông đúng cách

Mũi khoan là một bộ phận không thể thiếu của máy khoan, một chiếc mũi khoan tốt sẽ giúp cho tiến trình công việc của bạn nhanh hơn và đạt được kết quả như ý muốn.

Bạn là người thường xuyên phải làm việc với các loại máy khoan cầm tay vậy bạn có chắc mũi khoan mà bạn đang sử dụng đúng và phù hợp với chiếc máy khoan của mình không? Hay đã bao giờ bạn thắc mắc rằng những chọn mũi khoan sẽ dựa trên những tiêu chí gì chưa? Để trả lời câu hỏi đó, bạn hãy tham khảo bài viết này của IMALL.

Mục lục bài viết:

1. Tầm quan trọng của mũi khoan

2. Những tiêu chí khi chọn mũi khoan bê tông

3. Địa chỉ mua mũi khoan bê tông chính hiệu

Tầm quan trọng của mũi khoan

Tầm quan trọng của mũi khoan

Mũi khoan là một bộ phận rất quan trọng của máy khoan, quyết định trực tiếp đến kết quả công việc của bạn, bởi mũi khoan chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với vật liệu thi công.

Nếu bạn cho rằng loại mũi khoan nào cũng có cách sử dụng giống nhau, đó hoàn toàn sai lầm. Bởi thực tế với mỗi chất liệu khác nhau sẽ đặt ra yêu cầu khác nhau về loại mũi khoan cho phép bạn sử dụng. Như với chiếc máy khoan bê tông thì bạn phải chọn loại mũi khoan thích hợp với máy để tránh những sai sót không đáng có.

Nếu bạn không tìm hiểu và lựa chọn mũi khoan đúng, phù hợp không những sai sót cho sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Những tiêu chí khi chọn mũi khoan bê tông

Tuổi đời bê tông

Bạn lưu ý đến tiêu chí đầu tiên để chọn loại mũi khoan phù hợp với máy khoan cắt bê tông của mình. Nếu tấm bê tông mà bạn cần khoan có tuổi đời dưới 28 ngày thì bạn không tiến hành khoan vào đó. Bởi lúc này, kết cấu của bê tông chưa thật sự đông đặc.

Nếu bạn cố tình khoan có thể sẽ làm bê tông bị vỡ hoặc lỗ khoan của bạn không đạt độ chính xác cao.

Chất liệu khoan

Trước khi khoan cần xác định xem chỗ khoan là bê tông dày hay mỏng để lựa chọn mũi khoan phù hợp. Với mỗi loại vật liệu bạn nên chọn mũi khoan có độ dài tương ứng với độ sâu của vật liệu để đảm bảo kết quả công việc.

Những tiêu chí khi chọn mũi khoan bê tông

Thích hợp với máy khoan

Bạn cần phải chọn bộ mũi khoan vừa khít và thích hợp với máy khoan của mình, nếu bạn sử dụng máy khoan búa Bosch thì cần chọn bộ mũi khoan Bosch chính hãng và thích hợp, với các dòng máy của thương hiệu khác cũng tương tự, chỉ khi mũi khoan vừa và phù hợp với máy thì máy mới có thể hoạt động được.

Môi trường làm việc

Mũi khoan chủ yếu được làm bằng hợp kim thép nhưng vẫn có thể bị gỉ trong nếu bạn để chúng trong môi trường không khí ẩm ướt, lúc này mũi khoan còn rất nhanh bị cùn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Do vậy điều kiện môi trường làm việc là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của mũi khoan.

Việc bảo vệ mũi khoan cực quan trọng, bạn cần để chúng gọn vào 1 vị trí nhất định tránh rơi sẽ khiến bạn đỡ mất thời gian hơn cho lần sử dụng máy khoan bê tông sau. 

>> Có thể bạn quan tâm: 

  • Những loại mũi khoan đáng mua nhất
  • Mài mũi khoan đúng cách như thế nào?

Địa chỉ mua mũi khoan bê tông chính hiệu

Địa chỉ mua mũi khoan bê tông chính hiệu

Bạn cần biết rằng để 1 chiếc máy khoan có thể sử dụng lâu, bền thì bên cạnh yếu tố chủ quan là bạn phải sử dụng đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên thì 1 yếu tố quan trọng không thể thiếu là bạn phải chọn được 1 bộ mũi khoan tốt và phù hợp.

IMALL là đơn vị chuyên không chỉ cung cấp những dụng cụ điện cầm tay giá rẻ như máy khoan, máy mài, máy cắt… chính hãng với giá thành phù hợp nhất trên thị trường tới tay người tiêu dùng mà còn có cả những phụ kiện đi kèm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, IMALL có dịch vụ giao hàng tận nhà và có những chương trình tri ân khách hàng thường niên.

Bạn có thể mua hàng trực tiếp qua địa chỉ của công ty:

Hà Nội: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

TP. Hồ Chí Minh: Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình

Hoặc liên hệ qua Hotline để nhận được sự tư vấn của nhân viên: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Trả lời