Chọn dung lượng pin của máy cưa đĩa phù hợp với công việc

Khi mua bất kì dòng máy sử dụng pin nào chúng ta cũng sẽ nghe thấy người bán hàng nhắc đến dung lượng pin. Bạn có thắc mắc dung lượng pin là gì? Cách lựa chọn dung lượng pin sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế không?

Bạn đang muốn sở hữu 1 chiếc máy cưa đĩa sử dụng nguồn pin thay thế dòng điện dân dụng nhưng còn băn khoăn, thắc mắc chưa biết dung lượng pin được nhắc đến là gì. Bạn muốn tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật này hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đồng thời, bạn sẽ biết cách lựa chọn dung lượng pin cho máy cưa đĩa phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình.

Tìm hiểu về dung lượng pin trên máy cưa đĩa

Dung lượng pin máy cưa đĩa hay bất kỳ dòng máy cưa cầm tay sử dụng pin nào đó chính là lượng điện mà máy có thể sạc đầy tối đa cho mỗi lần sạc, hay nói cách khác chính là lượng điện pin mà máy cưa có thể chứa được để phục vụ công việc. Dựa vào dung lượng này bạn có thể biết được máy sẽ sử dụng được trong thời gian bao lâu.

dung lượng pin trên máy cưa đĩa

Đây là một thông số kỹ thuật được đo bằng đơn vị Ampe giờ, viết tắt ký hiệu là Ah, khi mua máy cưa dùng pin bạn có thể quan sát trên viên pin, cục sạc hay thân máy sẽ thấy ký hiệu số cộng với Ah sau nguồn điện áp V của máy, đây chính là dung lượng pin của máy viết tắt là Ah.

Mức dung lượng pin sẽ cho người dùng biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Mức ampe càng cao đồng nghĩa với việc là thời gian sạc đầy pin sẽ lâu hơn và thời gian sử dụng máy cưa cũng lâu hơn, thuận tiện hơn cho công việc của bạn. Cùng đó, nếu trọng lượng pin nặng sẽ khiến cho trọng lượng máy cưa nặng hơn, giá thành sản phẩm sẽ cao hơn nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Thông thường máy cưa đĩa dùng pin của tất cả các thương hiệu như máy cưa Bosch đến máy cưa đĩa Makita đều có dung lượng pin dạo động thấp nhất là 1,1Ah cà dung lượng cao nhất là 4Ah. Dung lượng pin càng lớn, pin càng có thời gian sử dụng lâu hơn.

Cách chọn dung lượng pin thích hợp công việc

Chọn dung lượng pin cho máy cưa đĩa

Trên thực tế, dung lượng pin sẽ quyết định khả năng làm việc của bất kỳ dòng máy dùng pin nào, kể cả máy cưa đĩa, máy cưa gỗ, cưa sắt… nhưng tuy nhiên không phải cứ dung lượng pin lớn là tốt, là người dùng bạn cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng mới mang lại hiệu quả cao nhất được.

Với yêu cầu công việc liên tục bạn cần chọn dung lượng pin trên 2Ah trở lên để cho thời gian sử dụng lớn.

Nếu công việc của bạn cần phải cưa hoặc cắt trong thời gian dài, liên tục hoặc khu vực bạn làm việc không ở gần nguồn điện để có thể sạc pin, thì bạn nên chọn loại máy có mức Ah cao hoặc được trang bị thêm pin dự phòng để đảm bảo tiến độ công việc không bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ ban đầu. 

Đối với những công việc tốn nhiều thời gian như việc cưa, cắt những tấm gỗ lớn, có độ dày và cứng ở trong những xưởng mộc hoặc cơ sở sản xuất gỗ mà đòi hỏi máy cưa cầm tay phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin với một mức ampe giờ cao để đạt kết quả tốt nhất.

Cách chọn dung lượng pin thích hợp công việc

Pin với dung lượng lớn thường được sử dụng bởi người làm trong ngành xây dựng hoặc cơ sở lớn vì họ không muốn pin cạn làm công việc phải bị hoãn giữa chừng, ảnh hưởng tiến độ.

Còn nếu bạn chỉ sử dụng máy cưa đĩa trong gia đình hoặc các công việc vừa và nhỏ, gần nguồn điện có thể sạc thường xuyên thì có thể lựa chọn pin có dung lượng nhỏ vừa để tiết kiệm chi phí và giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

Với dung lượng pin từ 1Ah – 1.5Ah, bạn có thể dễ dàng làm các công việc cưa, cắt những tấm gỗ, kim loại… vừa và mỏng một cách dễ dàng, đơn giản và vẫn mang lại hiệu quả cao mà không gặp bất cứ trở ngại, khó khăn nào chỉ với 1 lần sạc pin duy nhất. Tuy nhiên, loại pin này chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, khối lượng công việc vừa phải mới đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bên cạnh việc lựa chọn dung lượng pin để phục vụ công việc tốt nhất bạn cũng cần chú ý đến việc chọn 1 máy cưa đĩa tốt, chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như máy cưa tay Bosch, Makita, Total… bởi chất liệu cấu thành nên máy là từ những chất liệu cao cấp, đạt chuẩn, tạo cho máy độ chắc chắn, bền bỉ, tuổi thọ của máy cao. 

IMALL Việt Nam hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào cần tư vấn và hỗ trợ có thể liên hệ tới hotline của chúng tôi hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

Trả lời