Chọn điện áp và dung lượng khoan bê tông dùng pin phù hợp

Khác với những loại khoan pin khác, khoan bê tông dùng pin hướng đến nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, làm viêc trên vật liệu cứng, cần đến nguồn điện áp và mức dung lượng lớn để đảm bảo hiệu quả vận hành.

Nhiều người dùng đến với IMALL Việt Nam, thường không biết mình nên lựa chọn mức dung lượng, nguồn điện áp nào của máy khoan bê tông chạy pin để phù hợp với yêu cầu làm việc thực tế. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Chọn điện áp của máy khoan bê tông dùng pin

Chọn điện áp của máy khoan bê tông dùng pin

Nếu ở các loại máy khoan cầm tay sử dụng pin sạc khác chỉ cần mức điện áp từ 10.8V – 14V đã đảm bảo được sức mạnh để máy hoạt động, làm việc khoan vít trên các bề mặt vật liệu cứng. Với máy khoan bê tông dùng pin, người dùng sẽ cần chọn cho mức điện áp lớn hơn, giao động sẽ từ 18V – 36V.

Mức điện áp này lớn hơn rất nhiều so với các dòng khoan pin như máy khoan tường dùng pin với mức điện áp khoảng 18V – 24V đã đủ hiệu quả, đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Bởi đặc thù công việc khoan bê tông thường ở các công trường xây dụng chuyên nghiệp, người dùng sẽ khoan phá các mảng bê tông lớn hay các khối đá lớn, cần đến sức mạnh của máy khoan đủ lớn.

Như vậy để sở hữu khoan bê tông dùng pin hiệu quả, bạn có thể căn cứ vào các gợi ý dưới đây để lựa chọn:

Chọn khoan bê tông dùng pin điện áp 18V: với các yêu cầu công việc dùng trong công trường vừa và nhỏ, khoan tường bê tông trong xây dựng nhà ở dân dụng. Mức điện áp này đủ khỏe để bạn có thể phá bỏ những bức tường bê tông, tường gạch bê tông nhanh và hiệu quả.

Gợi ý dành cho bạn: 

  • Máy khoan búa dùng pin Bosch GBH 180-LI
  • Máy khoan búa dùng pin Bosch GBH 18V-EC

 

Chọn khoan bê tông dùng pin điện áp 24V: đây là mức điện áp trung bình, thường là lựa chọn của người thợ chuyên nghiệp không thường xuyên sử dụng đến và mức độ cứng của bê tông, vật liệu đá không quá cứng.

Chọn khoan bê tông điện áp 36V: mức điện áp này bạn sẽ gặp ở những khoan búa chuyên nghiệp, làm việc ở những công trường lớn. Dành riêng cho người dùng có kỹ thuật vận hành, thao tác các công việc khó khăn hơn.

Gợi ý dành cho bạn: Máy khoan búa dùng pin Bosch GBH 36V-LI PLUS.

Tư vấn chọn dung lượng pin máy khoan bê tông dùng pin

Tư vấn chọn dung lượng pin máy khoan bê tông dùng pin

Vì là máy dung pin nên chúng ta rất dễ hiểu tầm quan trọng của dung lượng. Với đặc thù tại các công trường xây dựng, xa nguồn điện nên rất cần đến pin với mức dung lượng lớn. Với pin máy khoan bê tông bạn không thể chọn pin mức dung lượng nhỏ từ 1Ah – 2Ah được.

Bạn nên chọn những khoan búa có dung lượng lớn từ 3Ah – 5Ah, chọn pin đi kèm máy là pin lion, có thời gian sạc nhanh hoặc sạc cấp tốc đến 80% dung lượng trong thời gian ngắn.

Thêm một gợi ý cho bạn, nếu bạn muốn mua máy khoan pin có chức năng khoan búa để dùng trong gia đình thì có thể lựa chọn máy có dung lượng nhỏ hơn. Bởi làm việc trong gia đình sẽ thường gần với nguồn điện, bạn có thể sạc dự phòng để đảm bảo quá trình sử dụng được diễn ra linh động.

Gợi ý máy khoan pin có chức năng khoan búa:

  • Máy khoan pin Bosch GSB 120 LI
  • Khoan pin bắt vít Bosch GSB 180 LI

 

Trên đây là những gợi ý lựa chọn điện áp và dung lượng pin cho khoan bê tông dùng pin, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hay đặt mua bất kì loại máy khoan nào hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời