Chia sẻ cách thay dầu máy rửa xe gia đình, mini tại nhà

Thay dầu định kỳ sẽ giúp chiếc máy rửa xe của bạn hoạt động trơn tru, đảm bảo tuổi thọ và độ bền vượt trội. Bạn đã biết cách thay dầu máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình thế nào, khi nào cần thay và dùng loại dầu gì?

Thay dầu định kỳ là biện pháp hiệu quả để người dùng bảo dưỡng máy rửa xe, nếu bạn đang cần thay dầu nhưng chưa biết phải sử dụng loại dầu nào hay thực hiện ra sao hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Máy rửa xe dùng dầu gì?

Không phải loại dầu nào bạn cũng có thể sử dụng để thay cho máy rửa xe chuyên nghiệp, bạn nên chọn những loại dầu chạy máy có chỉ số 15w40 hoặc 20w40. Đây là loại dầu tiêu chuẩn, đảm bảo được độ bôi trơn các chi tiết máy và tuổi thọ tối đa cho sản phẩm.

Máy rửa xe loại nào cần thay dầu?

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng thắc mắc, thực tế chỉ có máy rửa xe cao áp, máy rửa xe dây đai, máy rửa xe chạy nhiên liệu xăng dầu mới cần tiến hành thay dầu, còn dòng máy rửa xe gia đình thì không cần. Dòng máy rửa xe chuyên nghiệp, vận hành liên tục với công suất lớn cần đến dầu nhớt để bôi trơn các chi tiết máy.

Khi nào cần thay dầu cho máy rửa xe?

Theo khuyến cao từ phía nhà sản xuất, sau khi máy rửa xe mua về hoạt động từ 50 – 60 giờ người dùng cần tiến hành thay dầu lần đầu tiên. Sau đó định kì thay dầu 3 tháng/lần, máy nào sử dụng thường xuyên thì 2 tháng nên thay một lần.

huong dan cach thay dau may rua xe gia dinh mini tai nha 208931

Máy rửa xe cao áp là dòng máy cần được thay dầu định kỳ

Công dụng chính của dầu nhớt trong máy là bôi trơn, vì vậy nếu chiếc máy rửa xe của bạn đã hết dầu, không còn dầu để bôi trơn, lúc này các chi tiết máy không vận hành trơn tru dễ dẫn đến hỏng chi tiết đến toàn bộ động cơ máy.

Xem thêm các máy rửa xe cao áp bán chạy hiện nay:

  • Máy rửa xe áp lực cao Lutian LT-16MD 1.8KW
  • Máy rửa xe cao áp tự ngắt Jeeplus JPS-L350 3Kw

Cách thay dầu máy rửa xe gia đình, mini

Thay dầu là biện pháp để bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà, rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: bạn mở nắp vị trí đổ dầu và van xả dầu để xả hết toàn bộ lượng dầu còn trong máy. Lưu ý không nên bỏ qua bước này, bởi lượng dầu sau một thời gian trong máy đã biến màu, không còn tác dụng nên bạn cần loại bỏ chúng để đảm bảo không ảnh hưởng đến dầu mới trong máy.

huong dan cach thay dau may rua xe gia dinh mini tai nha 208931 1

Xả lượng dầu thừa còn trong máy rửa xe trước khi thay dầu mới

Bước 2: Sau khi đã xả hết dầu, bạn đóng van xả, bạn đổ dầu mới đến 1/2 hoặc 2/3 ngăn đựng dầu, không nên đổ quá đầy làm dầu có thể tràn ra khi máy rửa xe chạy. Bạn lưu ý chọn đúng loại dầu phù hợp để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ cho máy.

huong dan cach thay dau may rua xe gia dinh mini tai nha 208931 2

Thay dầu mới cho máy rửa xe 

Có thể bạn quan tâm:

Sửa lỗi máy rửa xe không lên nước khi hoạt động

Sửa lỗi máy rửa xe gia đình bị rung và rò nước

Sửa lỗi máy rửa xe Bosch, Karcher bị tụt áp

Rất đơn giản, với các thông tin này bạn sẽ dễ dàng thay dầu bảo dưỡng cho máy rửa xe của mình ngay tại nhà, nếu còn thông tin nào cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay đến Imall.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời