Chia sẻ 4 cách chỉnh áp máy rửa xe

Áp lực là một trong các thông số kỹ thuật quyết định đến hiệu quả xịt rửa ở máy rửa xe. Làm cách nào để bạn chỉnh áp phù hợp với từng công việc?

Vì vậy, nếu bạn đang sở hưu một chiếc máy rửa xe, chưa biết cách nào chỉnh áp khi thực hiện công việc xịt rửa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Chỉnh áp máy rửa xe trên van áp suất

Cách chỉnh áp này sẽ phụ thuộc vào thiết kế của máy rửa xe có van chỉnh áp hay không, chúng chỉ xuất hiện ở dòng cao áp, chuyên nghiệp dành cho các tiệm rửa xe, garage.

Với máy xịt rửa xe gia đình, gần đây đã có một số hãng ứng dụng cho các sản phẩm của mình van chỉnh áp như Seikyo SK-999. Sẽ rất tiện lợi khi bạn điều chỉnh áp phù hợp với nhiều công việc hay bề mặt vật liệu.

Van áp suất sẽ được đặt trên thân máy, thiết kế hình dạng núm vặn, bạn thao tác theo chiều kim đồng hồ để chọn tăng áp, ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp. Ở một số hãng còn có đồng hồ hiển thị áp lực, việc bạn kiểm soát khả năng vận hành của máy sẽ tiện lợi hơn.

huong dan 4 cach chinh ap may rua xe 208870

Ưu điểm của máy rửa xe chỉnh áp trên van áp suất: đó là sẽ dàng sử dụng, bất kỳ người dùng nào cũng có thể điều chỉnh để lựa chọn mức áp phù hợp với công việc. Phù hợp với nhu cầu tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, rửa đa dạng loại xe.

Nhược điểm: vì tính năng tiện lợi hiện đại nên máy rửa xe chỉnh áp này có giá thành cao hơn so với các cách chỉnh áp khác.

Chỉnh áp máy rửa xe trên các béc phun

Đây tiếp tục là một thiết kế chỉ xuất hiện tại các máy rửa xe chuyên nghiệp. Dòng máy này sẽ được đi kèm với 4 béc phun, 4 màu sắc tương đương với 4 mức áp và góc phun khác nhau. Khi sử dụng bạn không cần tiến hành điều chỉnh, chỉ cần lựa chọn béc phun phù hợp và lắp đặt lên đầu súng là được.

Thông thường, 4 béc phun sẽ là:

Béc phun 0 độ: thường sẽ có màu đỏ, áp lực mạnh nhất và cho ra tia nước thẳng.

Béc phun 15 độ: có màu vàng, tia nước 15 độ, chỉ mạnh mẽ sau béc 0 độ.

Béc phun 25 độ: có màu xanh, tia nước hình quạt tạo thành một góc 25 độ, phù hợp xịt rửa bề mặt có diện tích lớn.

Béc phun 40 độ: béc màu trắng, tạo ra một góc 40 độ, sử dụng rửa trội bọt tuyết, xà phòng.

huong dan 4 cach chinh ap may rua xe 208870 1

Chỉnh áp máy rửa xe trên đầu phun

Hiện nay, máy rửa xe điều chỉnh áp lực trên đầu phun chỉ có tại hãng Karcher, loại máy này rất dễ sử dụng. Ví dụ như Karcher k2 Full control hoặc Karcher K4 Full Control đi kèm đầu phun fullcontrol bạn sẽ điều chỉnh được đa dạng các mức áp phù hợp với nhiều công việc.

huong dan 4 cach chinh ap may rua xe 208870 2

Điều chỉnh áp máy rửa xe trên đầu phun

Đây là cách phổ biến, bạn không điều chỉnh được áp lực quá rõ rệt, khi bạn điều chỉnh tia nước áp lực sẽ tự động điều chỉnh theo. Đây là cách phổ biến và thường có ở mọi máy rửa xe.

Trên đây là 4 cách chỉnh áp, nếu bạn quan tâm đến các dùng máy rửa xe hoặc cần tư vấn bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ tới Imall.vn đại lý cấp 1 nhiều thương hiệu máy rửa xe lớn để được tư vấn nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời