Chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho

Máy mài cầm tay còn có chức năng cắt sắt nên còn gọi là máy cắt cầm tay. Bạn có thể tự chế máy cắt cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho, đơn giản tại nhà bằng các bước lắp đặt vào khung giá đỡ (mua sẵn bên ngoài).

Nếu bạn thường dùng xuyên sử dụng máy mài cầm tay để cắt vật liệu thì tại sao không tự chế thành máy cắt sắt bàn mini để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nhỉ! 

Đầu tiên, chúng ta sẽ phải tạo khung giá đỡ máy cắt cầm tay, sau đó tiến hành lắp đặt như sau:

Chuẩn bị khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Đế máy cắt bàn dùng cho máy cắt cầm tay không cần phải tự chế, chỉ cần mua dụng cụ khung giá đỡ máy cắt cầm tay này ở trên thị trường, chúng được bán rất nhiều với mức giá chỉ khoảng vài trăm nghìn mà thôi. 

Chỉ cần tìm kiếm “khung giá đỡ máy cắt cầm tay” trên google là hàng loạt địa chỉ hàn hàng uy tín sẽ hiện ra để bạn tham khảo.

Khung giá đỡ máy cắt cầm tay được thiết kế ê tô kết hợp với thước góc cho phép bạn dễ dàng thay đổi góc cắt trong quá trình làm việc. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để nắm được rõ hơn về các bộ phận cũng như cấu tạo của bộ khung gá này.

Xem thêm: Mẹo biến máy mài cầm tay Bosch thành máy chà nhám.

Chi tiết các bộ phận trên khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Chi tiết các bộ phận trên khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Đế máy cắt bàn dùng cho máy cắt cầm tay này cho phép lắp đặt với dòng máy mài góc có đường kính đĩa mài dưới 125mm. Và có thể lắp đặt cho các loại máy mài khác nhau vì đế giá đỡ này chỉ quy định độ dài đĩa cắt chứ không hạn chế công suất làm việc của máy. Vì vậy, khung giá đỡ có thể lắp được cho cả máy mài Makita hay máy mài Bosch, hay máy mài Trung Quốc đều được.

Bộ khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Bộ khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Các bước lắp ráp bộ gá với máy cắt cầm tay mini:

Trong bộ khung giá đỡ máy cắt cầm tay sẽ có tờ HDSD, bạn có thể dựa vào đó để tham khảo cách lắp đặt, hoặc xem trên bài viết của IMALL VIỆT NAM:

Bước 1: Đầu tiên bạn lắp gá cố định vào đế có sẵn bằng cách dùng lục giác để tháo mở đai ốc, nhằm cố định và siết chặt chúng lại.

Thao tác lắp khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Thao tác lắp khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Bước 2: Sau đó tiến hành lắp tay cầm phụ lên phần trên của gá cố định để thuận tiện hơn cho quá trình thao tác, làm việc với máy. 

Bước 3: Bạn tiếp tục lắp cánh tay điều chỉnh vào trục gá để kẹp phần đầu của máy mài lại.

Lúc này bạn chỉ cần cố định đầu máy cắt cầm tay mini lại với bộ gá, đồng thời siết chặt ốc vít là đã có thể hoàn thành được việc lắp đặt và thành phẩm sẽ như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách lắp tay nắm phụ cho đế máy cắt bàn dùng cho máy cắt cầm tay

Hướng dẫn cách lắp tay nắm phụ cho đế máy cắt bàn mini

Bước 4: Tiếp tục lắp các chi tiết còn lại trên bàn cắt mini theo hướng dẫn như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách lắp trục gá cho khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Hướng dẫn cách lắp trục gá cho khung giá đỡ máy cắt cầm tay

Sau khi đã tiến hành lắp đặt được như hình trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chiếc máy mài cầm tay của mình như 1 chiếc máy cắt sắt mini chuyên nghiệp, vô cùng tiện dụng.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong máy cắt sắt bàn mini

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong máy cắt sắt bàn mini

Lưu ý khi chế máy cắt cầm tay mini thành máy cắt sắt bàn mini

Điều lưu ý đầu tiên là bạn chỉ được phép biến chiếc máy mài của mình thành máy cắt sắt trong trường hợp cần thiết hoặc thiếu dụng cụ khi làm việc. Bởi bất kỳ nhà sản xuất nào cũng sẽ đưa ra khuyến cáo rằng bạn không nên tự ý chế máy mài cầm tay thành các loại máy móc khác và phục vụ cho mục đích khác.

Thứ 2, sản phảm này có công suất nhỏ, hạn chế trong việc thực hiện cắt vật có kích thước lớn và độ cứng cao. Nếu bạn đang cần thực hiện cắt sắt có đường kính lớp tốt nhất hãy tham khảo những dòng máy cắt sắt chuyên dụng công suất lớn trên 2.000W của các thương hiệu uy tín như máy cắt sắt Bosch, máy cắt sắt Makita để thực hiện công việc.

Chiếc máy cắt cầm tay mini tự chế nên phục vụ cho những trường hợp cắt vật liệu mỏng

Chiếc máy cắt cầm tay mini tự chế nên phục vụ cho những trường hợp cắt vật liệu mỏng

Thứ 3, đây là sản phẩm chỉ sử dụng được với các chi tiết nhỏ, các thanh sắt mỏng, mềm trong hộ gia đình. Nếu làm việc trong các công trình xây dựng hoặc xưởng kim loại lớn, bạn không nên dùng sản phẩm thay thế máy cắt chuyên nghiệp. 

Điều cuối cùng, khi làm việc với bộ sản phẩm mát cắt sắt bàn mini tự chế này, bạn không nên dùng lực ép máy làm việc quá sức, điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân bạn và khiến máy bị hỏng, vật liệu dễ bị bắn ra ngoài. Để đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn cũng nên tuân thủ các quy tắc về an toàn điện và trang phục bảo hộ cá nhân

Từ những cách thức và lưu ý mà Maydochuyendung.com vừa mang tới cho bạn, chắc hẳn bạn đã có thể tự biến chiếc máy mài của mình thành chiếc máy cắt bàn mini để thực hiện đa dạng công việc hơn. Ngoài ra, để trang bị cho mình 1 chiếc máy mài cầm tay chính hiệu hoặc các dòng máy cắt sắt chuyên nghiệp có thể đến với chúng tôi.

Trả lời