Cấu tạo và cách sử dụng của thước đo panme mitutoyo

Panme Mitutoyo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đặc biệt là những ngành đòi hỏi số liệu đo chính xác cao. Bài viết này sẽ tìm hiểu về cấu tạo, cách sử dụng và đọc giá trị trên thước đảm bảo nhanh và chuẩn xác nhất.

Thước panme Mitutoyo là một trong những loại thước có khả năng đo chiều sâu, bán kính trong, ngoài… Với những lợi ích thiết thực, ứng dụng đa dạng trong mọi ngành nghề đây là thiết bị đáng để bạn nên chọn.

Cấu tạo và cách sử dụng của Panme Mitutoyo

 

cau tao va cach su dung cua thuoc do panme mitutoyo 205311

Panme là dụng cụ đo cơ khí chuyên dụng được dùng với các mục đích như đo trong, đo ngoài, đo độ sâu độ chính xác lên đến 1/1.000 milimet.

Hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như cơ khí, công nghiệp nặng, chế tạo…  Thường có dải đo như 0-25, 25-50, 50-75, 75-100, 100-125, 125-150,…. giúp mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Thước panme được chia làm 3 loại chủ yếu là Panme cơ khí, panme điện tử và panme đo lỗ. Mỗi loại sẽ có những chức năng và đặc thù riêng biệt. Tuy nhiên, thiết bị đo cơ khí này đảm bảo vô cùng hữu dụng. 

cau tao va cach su dung cua thuoc do panme mitutoyo 205311 1

Cấu tạo:

Thường các Panme sẽ có cấu tạo trên một nền tảng cơ bản nhưng sẽ có thay đổi theo công dụng đo lường của mỗi loại panme như panme đo ngoài điện tử Mitutoyo sẽ được trang bị thêm màn hình LCD để dễ dàng đọc được số đo, còn Panme cơ sẽ đọc số đo trực tiếp trên thanh thước.

Ngoài ra tùy vào loại panme mà sẽ có cấu tạo khác như panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo độ sâu. Tuy nhiên, hầu hết các loại panme sẽ  bao gồm: khung, đe, trục chính,thước chính, thước phụ, chốt khóa, tay xoay, đầu đo di động, đầu đo tĩnh. Panme được hiệu chuẩn theo một trong hai hệ số đo là inch hoặc hệ mét.

Có thể bạn quan tâm: Cách hướng dẫn dùng panme đo trong điện tử Mitutoyo

Cách sử dụng thước đo panme đúng cách

Để đảm bảo sử dụng đúng cách và cho kết quả chính xác, người dùng cần tuân thủ các bước sau đây:

  • Trước khi đo cần kiểm tra xem panme thông số có chính xác hay không.
  • Khi đo tay trái cầm Panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc với vật đúng áp lực đo
  • Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng nhau với kích thước cần đo
  • Trường hợp phải lấy panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm để cố định đầu đo động trước khi lấy panme ra khỏi vật đo.

Hiện nay, panme Mitutoyo khá đa dạng, vì vậy để đảm bảo mua hàng chính hãng bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Imall.vn tự hào mang đến cho người dùng các loại thiết bị đo chất lượng với giá tốt nhất. Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Trả lời