Cách sử dụng ampe kìm Hioki 3280-10F chi tiết nhất

Hướng dẫn cách cài đặt và cách sử dụng ampe kìm Hioki 3280-10F chi tiết nhất giúp bạn sử dụng ampe Hiệu quả. Qua đó bạn có thể dùng Hioki 3280-10F để đo dòng điện, điện áp, điện trở để kiểm tra mạch điện.

Ampe kìm hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên ampe kìm Hioki 3280-10F được đánh giá cao về khả năng đo cũng như chất lượng. Điểm đặc biệt nhất và khác so với thiết bị đo khác là Hioki 3280-10F giúp kết nối đầu dò linh hoạt, tăng khả năng đo dòng xoay chiều lên gấp nhiều lần.

Khả năng đo của ampe kìm Hioki 3280-10F

Ampe kìm Hioki là sản phẩm thuộc công nghệ cao, nó mang đến cho người dùng khả năng đo đa dạng, cụ thể thiết bị chỉ có thể đo dòng AC (dòng điện xoay chiều) đến 1000A, hoạt động ở phạm vi nhiệt từ -25 ° C đến 65 ° C. Hioki 3280-10F có độ chính xác khá cao. Ví dụ, khi chọn thang đo điện áp, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện 3 số 0 theo sau như 0,003. Như nhiều thiết bị ampe kìm khác, độ phân giải chỉ khoảng 0,1 hoặc 0,2 tức sau số cao hơn nhiều so với 3280-10F

Hioki 3280-10F linh hoạt trong đo lường

Đồng hồ ampe kìm Hioki 3280-10F cung cấp phạm vi đo AC đến 1000A.

Điểm đặc biệt của máy đo điện so với rất nhiều các model khác là, thay vì hàm nó được kết nối với cảm biến linh hoạt CT6280 để giúp đo dòng điện xoay chiều lên đến 4199 A trong dây cáp dày hoặc nhiều dây dẫn khác nhau. Ampe kìm Hioki 3280-10F cung cấp tất cả các chức năng có trong ampe kìm như đo dòng điện, điện áp. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo mang đến các chức năng khác gồm kiểm tra liên tục, và chức năng đo điện trở…

Do được thừa hưởng từ phiên bản cũ là 3280-10, sản phẩm này đảm bảo độ bền cao, nó có khả năng làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, có thể chịu được tác động mạnh khi va đập hay chịu được rơi xuống bê tông từ độ cao 1 m.

Hướng dẫn cài đặt ampe kìm Hioki 3280-10F

Thông thường, một chiếc ampe kìm sẽ dùng hàm kẹp để kẹp dây dẫn và tiến hành đo. Tuy nhiên với Hioki 3280-10F nó còn có thêm khả năng kết nối với đầu dò linh hoạt. Điều này giúp bạn có thể làm việc ở bất kỳ các môi trường nào dù là chật hẹp nhất.

Cấu tạo của đầu dò sẽ bao gồm: sợi dây màu vàng, nó có thể tháo rời linh hoạt để đưa dẫn dẫn vào khi cần. Khi muốn gắn chúng lại, chỉ cần đẩy nhẹ. Với độ từ tính cao nên đầu dò sẽ tự hút, đảm bảo khít và cho kết quả chính xác cao. Ngoài ra, còn có giắc cắm gồm 3 chân dùng để kết nối trực tiếp với ampe kìm Hioki.

Ampe kìm Hioki 3280-10F kết nối với đầu dò linh hoạt, tăng khả năng đo dòng xoay chiều

Hioki 3280-10F có khả năng kết nối với cảm biến CT6280.

Để kết nối và sử dụng đầu dò linh hoạt rất đơn giản: Quan sát phía cuối ampe kìm bạn có thể thấy, nó có 3 giắc cắm, hãy đưa đầu dò linh hoạt vào (cắm đúng chiều).

Khi sử dụng ampe kìm kết nối đầu dò, bắt buộc bạn phải nhấn nút màu xanh phía bên trái, trên màn hình LCD sẽ hiển thị nút biểu tượng tròn, điều đó có nghĩa là đầu dò linh hoạt đã được khởi tạo. Nếu không sử dụng nữa, bạn chỉ cần thao tác ấn thêm 1 lần nữa, thiết bị sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Hiện nay, đầu dò Hioki CT6280 đang được ưa chuộng và đánh giá cao khi nó cho người dùng khả năng đo dòng lớn, có thể làm việc ở nhiều khu vực và điều kiện khác khác, đảm bảo linh hoạt và an toàn. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm Tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về ampe kìm Hioki:

 • Hướng dẫn kiểm tra aptomat 3 pha bằng ampe kìm Hioki
 • Dưới 3 triệu nên mua loại đồng hồ ampe kìm Hioki nào?

[VIDEO] Hướng dẫn sử dụng đồng hồ ampe kìm Hioki 3280-10F

Sử dụng ampe kìm Hioki 3280-10F không quá khó, tuy nhiên bạn cần nắm được các nguyên tắc cần thiết trong quá trình thao tác, đồng thời đảm bảo chuyên môn để đảm bảo tính an toàn.

Khi muốn đo dòng điện chạy qua một thiết bị mà không quá đòi hỏi về độ chính xác. Bạn có thể sử dụng đồng hồ ampe kìm làm công cụ đo gián tiếp mà không cần cắt bỏ đoạn mạch nối tiếp của thiết bị.

Dự tính dòng điện chạy qua tải để lựa chọn thang đo dòng phù hợp. Với 3280-10F, nó đảm bảo cung cấp đo đến 1000A giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Lưu ý: Việc chọn dải đo càng gần với dòng điện chạy trong mạch thì độ chính xác càng cao.

Cách sử dụng đồng hồ ampe kìm Hioki 328 – 10F – Đo dòng điện xoay chiều (AC)

Sau khi tiến hành chọn thang đo phù hợp, bạn sử dụng hàm kẹp của ampe kìm, kẹp vào dây dẫn, nên nhớ chỉ kẹp một dây đơn vào bên trong kìm kẹp. Tuyệt đối không nên kẹo 2 dây nguồn của thiết bị vào bên trong kim dẫn, nó sẽ không đảm bảo độ chính xác của phép đo.

Bước 1: Bạn chọn núm xoay vào biểu tượng đo dòng điện ampe (A) để tiến hành đo dòng điện.

Bước 2: Bạn thực hiện bóp cò để mở kìm kẹp. Sau đó kẹp kìm cảm biến vào một sợi dây điện.

Bước 3: Thả tay khỏi cò bấm để màn hình hiển thị kết quả đo.

Bước 4: Bạn nhấn vào nút Hold để giữ nguyên kết quả.

Bước 5: Thực hiện đọc và ghi kết quả đo được trên màn hình của ampe.

Cách sử dụng ampe kìm hioki 3280-10F không quá phức tạp

Cách sử dụng ampe kìm hioki 3280-10F không quá phức tạp.

Cách sử dụng ampe kìm Hioki 3280-10F – Đo điện áp

Ngoài hướng dẫn cách sử dụng ampe kìm Hioki 3280-10F để đo dòng điện, Maydochuyendung.com hướng dẫn cách dùng Hioki 3280-10F để đo được mức điện áp của dòng điện. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tiến hành cắm que đo màu đen vào cổng kết nối trên ampe kìm.
 • Bước 2: Xoay núm điều chỉnh thang đo về mức đo điện áp, ký hiệu là V~.
 • Bước 4: Bạn chặp 2 đầu que đo vào 2 vị trí của mạch điện cần đo.
 • Bước 5: Thao tác bấm nút Hold để giữ, sau đó đọc và ghi kết quả mức điện áp trên màn hình.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Hioki 3280 để đo điện trở

 • Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng đồng hồ Hioki 3280 để thực hiện đo điện trở cho các thiết bị theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Bạn cần cắm hai que đo màu đen vào cổng kết nối trên thiết bị.
 • Bước 2: Chọn núm điều chỉnh về thang đo điện trở, được ký hiệu (Ω) ở trên máy.
 • Bước 3: Bạn dùng hai đầu của que đo chạm vào hai đầu của điện trở.
 • Bước 4: Đọc kết quả được hiển thị trên màn hình, có thể nhấn nút Hold để giữ số liệu, ghi số liệu dễ dàng.

Chức năng đo điện trở của ampe kìm Hioki 3280 được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Các thông số đo được đều đảm bảo có được độ chính xác cao/

Ampe kìm Hioki 3280-10F là thiết bị hiện đại, thông minh, vô cùng thuận tiện trong sửa chữa trong trì và sửa chữa tại gia đình, nhà máy…. Để sở hữu thiết bị đo này, vui lòng liên hệ với Imall.vn để được cung cấp hàng chính hãng, giá tốt.

Trả lời