Cách nhận biết roto máy mài chính hãng

Roto máy mài sau một thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu bị mòn, hỏng và cần phải thay mới roto máy mài khác vào. Nhưng làm sao để chọn mua đúng roto máy mài loại tốt, sau đây là cách nhận biết roto máy mài chính hãng.

Rotor là bộ phận quan trọng trong máy mài, nó là phần quay của động cơ. Roto có trong máy mài góc và máy mài khuôn. Trên thị trường roto được bán ở hều hết các cửa hàng công cụ dụng cụ tuy nhiên số roto giả, kém chất lượng cũng được tung ra thị trường không ít. Để chọn được roto máy mài chính hãng với chất lượng tốt nhất đảm bảo công việc, bạn hãy theo dõi bài viết này của Maydochuyendung.com nhé!

Nhận biết roto máy mài chính hãng dựa vào xuất xứ

Để nhận biết được chiếc roto mình đang dùng có phải hàng chính hãng, chất lượng tốt hay không hoặc bạn có thể tham khảo để chọn được roto chính hiệu phục vụ công việc của mình, bạn có thể nhận biết qua 2 dấu hiệu chính sau:

1. Thông thường, với mỗi dòng máy mài thì cách nhận biết roto cũng không có gì khác biệt, bởi các dòng roto có cấu tạo chung giống nhau (đều gồm các lam đồng, dây đồng quấn, cổ góp, bánh răng và vòng bi), chúng chỉ khác nhau về kích thước thôi.

Cấu tạo chung của roto máy mài

Cấu tạo chung của roto máy mài

2. Một chiếc roto máy mài chất lượng thường sẽ có xuất xứ rõ ràng, trên phần thân của rotor máy mài, cụ thể trên các lam đồng sẽ được in mã hàng hoặc số seri do nhà sản xuất cung cấp. Một số roto máy mài Bosch hay roto máy mài Makita chính hãng những thương hiệu hàng đầu này sẽ có cả mã QR cho bạn kiểm tra.

Mã số hoặc số seri được in trên roto máy mài chính hãng

Mã số hoặc số seri được in trên roto máy mài chính hãng

Các dòng rotor tàu hoặc hàng kém chất lượng trên thân rotor thường trống trơn, không có chữ cũng không có bất kỳ mã hay số seri nào cả. Bạn có thể dựa vào cách này để nhận biết được roto máy mài có chất lượng hay không.

Tuy nhiên, roto theo hãng sẽ đắt hơn roto bạn mua bên ngoài dù cũng là sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc.

Xem thêm: 

Dựa vào cấu tạo để phân biệt roto máy mài chính hãng

Cách thức thứ 2 để giúp bạn có thể phân biệt được roto chính hãng và roto kém chất lượng đó chính là dựa vào cấu tạo và kết cấu của roto. Bạn sẽ dựa vào 2 phần đầu roto, phần bánh răng hoặc các lam đồng…

Đầu roto máy mài: Điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi mua roto đó chính là nhìn vào đầu roto, thông thường với roto chính hiệu sẽ có các bố vải đan (như hình minh họa ở cấu tạo roto) rất chắc chắc, được bọc bên ngoài phần dây đồng quấn quanh roto, tuy nhiên không phải roto máy mài chính hãng nào cũng có dây vài quấn này.

Cấu tạo của một chiếc roto máy mài chính hãng

Cấu tạo của một chiếc roto máy mài chính hãng

Chính vì vậy, bạn hãy nhìn đến phần keo sơn chống bung dây (màu xanh hoặc trắng), nó có tác dụng cố định cổ góp với thân roto, thường các dòng rotor máy mài hàng tàu sẽ không có lớp sơn này.

Bánh răng: Một chiếc roto chính hãng dùng cho máy mài góc sẽ được bố trí các răng đều, cứng cáp, không có dấu hiệu mòn hay bị kết nối lỏng lẻo với than rotor. Cùng đó, các dây đồng được quấn lại rất chặt chẽ, khít và dây còn nguyen vẹn, chưa hề có dấu hiệu bị mòn, hỏng.

Bộ bánh răng máy mài chính hãng

Bộ bánh răng máy mài chính hãng

Để lựa chọn được 1 chiếc roto chính hãng, bên cạnh những cách thức khách quan mà IMALL.VN vừa mang tới cho bạn thì yếu tố chủ quan và quyết định nhiều nhất đó chính là bạn cần tìm được địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng. Và để đảm bảo công việc hơn, hãy lựa chọn những dòng máy mài chính hãng, tốt.

Từ những thông tin mà chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn trong bài viết này, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm để chọn được roto chính hãng, chất lượng để phục vụ công việc của mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể gọi tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

  • CÔNG TY TNHH IMALL VIỆT NAM
  • Địa chỉ: 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 3882 8382
  • ZALO: 098 7777209
  • Email: admin@imall.vn

Trả lời