Cách nhận biết máy khoan động lực Bosch dùng điện, dùng pin trên mã sản phẩm

Khi nhìn trên mã sản phẩm của máy khoan động lực Bosch không phải người dùng nào cũng có thể phân biệt đâu là máy dùng điện, đâu là máy dùng pin. Chính vì vậy IMALL Việt Nam sẽ giúp bạn nhận biết trong bài viết dưới đây!

Nghe thì có vẻ đơn giản để phân biệt máy khoan động lực Bosch dùng nguồn điện, nguồn pin. Nhưng trên thực tế không phải người dùng nào cũng biết, đặc biệt là với người thợ mới, lần đầu tiếp xúc với các loại máy khoan.

Thực tế khách quan khi bạn nhìn vào hai chiếc khoan thực tế thì việc này hoàn toàn dễ dàng. Khoan có dây sẽ dùng điện lưới trực tiếp, khoan không dây chính là khoan pin. Còn nếu không được nhìn, chỉ nghe, đọc mã sản phẩm, bạn có nhận biết được đâu là khoan động lực Bosch dùng điện, đâu là khoan động lực dùng pin?.

Nhận biết mã khoan động lực Bosch dùng điện

Đầu tiên, mỗi mã khoan động lực Bosch đều có trên tên mã GSB dù khoan điện hay khoan pin đều quy ước sử dụng mã này. Với khoan động lực dùng điện phía sau mã GSB này sẽ được đi kèm với mã chức năng. Để hiểu hết về mã máy khoan Bosch bạn có thể tham khảo bài viết: Các ký hiệu trên máy khoan Bosch có ý nghĩa gì?.

Nhận biết mã khoan động lực Bosch dùng điện

Ở khoan động lực Bosch dùng điện chỉ có mã chức năng RE tương ứng với điều chỉnh tốc độ điện tử, đảo chiều mũi khoan, ví dụ như Bosch GSB 13 RE, Bosch GSB 16 RE. Như vậy rất đơn giản, bạn nhìn vào mã sản phẩm có GSB đến tên mã (thường là đướng kính khoan tối đa hoặc trọng lượng máy) đến mã chức năng RE sẽ nhận biết ngay được đây là khoan động lực Bosch dùng nguồn điện.

Với mã sản phẩm khoan động lực Bosch dùng điện sẽ không quá khó để bạn nhận biết.

Nhận biết khoan động lực dùng pin Bosch

Vẫn là mã GSB nhưng với mã máy khoan Bosch GSB dùng pin sẽ không có mã chức năng RE sau đó, thay vào đó là mã LI viết tắt của Li-Ion, chỉ máy sử dụng loại pin kiềm có chức năng sạc.

Bên cạnh đó trên mã khoan động lực dùng pin còn có biểu thị nguồn điện áp, ví dụ: Bosch GSB 18V-EC Solo – máy sử dụng nguồn điện áp 18V.

Nhận biết khoan động lực dùng pin Bosch

Ở dòng máy này, trên mã thường không biểu thị chức năng làm việc, thay vào đó thường là nguồn điện áp V; Số pin đi kèm ví dụ Bosch GSB 18 VE-2 LI là được đi kèm 2 pin Li-Ion; Ký hiệu EC thể hiện máy dùng động cơ EC không chổi than; Ký hiệu Solo máy không đi kèm với pin sạc.

Như vậy khi nhìn vào khoan Bosch GSB có đi kèm với ký hiệu Li sẽ nhận biết được đây là máy khoan dùng pin. So với khoan điện thì mã ở dòng khoan pin này phức tạp hơn, có nhiều ký hiệu người dùng cần hiểu hơn.

Địa chỉ mua máy khoan động lực Bosch chính hãng

Bosch chính là thương hiệu cung cấp dụng cụ điện nổi tiếng nhất trên thế giới nên không thể tránh khỏi các loại máy khoan của hãng bị làm giả, làm nhái, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích người tiêu dùng. Chính vì vậy để sở hữu được một khoan động lực Bosch chính hãng bạn hãy tìm mua tại các đại lý trực thuộc hãng.

Bởi Bosch có chính sách chỉ cung cấp, phân phối hàng cho các đại lý trực thuộc. Nhằm áp dụng các chính sách hậu mãi tận tình, đảm bảo quyền lợi tối đa nhất cho người mua hàng.

Với kinh nhiệm đồng hành cùng người tiêu dùng hơn 10 năm trên thị trường, tự hào là đại lý cấp 1 trực thuộc Bosch – IMALL Việt Nam cam kết cung cấp máy khoan động lực Bosch và các loại khoan bosch chính hãng, giá thành rẻ nhất từ nhà sản xuất đến trực tiếp tay người tiêu dùng.

Cùng với đó là đội ngũ tư vấn viên bán hàng giàu kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm đến từng chi tiết chắc chắn IMALL sẽ là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy cho bạn. Mọi thông tin tư vấn và đặt mua hàng, Quý khách hãng nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời